Khởi tố tỷ phú lừa Lê Quốc Hổ

Khởi tố tỷ phú lừa Lê Quốc Hổ
Ngày 28/10, VKS nhân dân Hà Nội đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Lê Quốc Hổ - tên thật của Lê Quốc Hồ, đối tượng vừa dựng lên vụ mất trộm hoang tưởng, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Khởi tố tỷ phú lừa Lê Quốc Hổ ảnh 1
Cảnh sát hình sự Hà Nội lấy lời khai của ông Lê Quốc Hổ

Liên quan đến vụ việc này, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an Hà Nội cũng đã khởi tố vụ án để tập trung điều tra làm rõ.

Trong các ngày từ 20 - 22/10, cơ quan Công an thi hành lệnh bắt và khám xét khẩn cấp với Lê Quốc Hổ. Tại các địa điểm có quan hệ mật thiết với Hổ như nơi cư trú tại phường Đức Giang - Long Biên, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú ở số 96 phố Lò Đúc, 2 căn phòng được Hổ thuê của Tập đoàn y dược Bảo Long ở Sơn Tây - Hà Tây và nhà em trai Hổ, các trinh sát đã thu giữ nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan trong đó đáng lưu ý là 8 tờ tiền đô la mệnh giá 1 triệu USD được photo và ép plastic.

Ngoài ra còn có một số băng đĩa, đồ trang sức có màu vàng, các viên đá ( chưa qua kiểm định) cùng các phương tiện phục vụ cho việc chữa bệnh bịp bợm của Hổ.

Qua kiểm số tang vật được niêm phong, cơ quan công an không tìm thấy số tiền 400.000 USD mà Hổ từng trưng ra để lòe nhiều người mấy hôm trước.

Toàn bộ số tiền mặt thu được trị giá 5.960 USD ( gồm 22 tờ đô la mệnh giá 100 USD dùng để bọc bên ngoài các cọc tiền ngoại tệ và 3.700 USD mệnh giá thấp); ngoài ra còn có mấy cuốn sổ tiết kiệm ngoại tệ với tổng trị giá 37.200 USD ( chưa qua xác minh nguồn gốc). Như vậy, vụ mất trộm số tiền 2,5 tỷ USD mà Hổ trình báo là không có căn cứ.

Về động cơ dẫn đến hành vi trên, các cán bộ điều tra cho biết có thể là Hổ đã lừa nhiều người về khả năng chữa khỏi các chứng bệnh nan y để chiếm đoạt tiền tỷ mà không có kết quả, nay bị người nhà bệnh nhân thúc ép đòi tiền nên nghĩ ra màn kịch mất trộm hòng trốn nợ.

Ngay khi các thông tin về " đại bịp" Lê Quốc Hổ được đăng tải công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhiều nạn nhân đã trình báo cơ quan chức năng về hành vi lợi dụng tôn giáo hoạt động tà đạo, lòe bịp nhằm mục đích lừa đảo dưới dạng khám chữa bệnh để trục lợi; có vụ gây ra hậu quả nghiêm trọng. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, thu thập tài liệu, hoàn chỉnh hồ sơ vụ án.

MỚI - NÓNG