Lạng Sơn:

Khởi tố Trưởng phòng Nông nghiệp liên quan vụ phá rừng

Phòng NN&PTNT huyện Tràng Định nơi ông Triệu Minh Quân công tác *ảnh: TL
Phòng NN&PTNT huyện Tràng Định nơi ông Triệu Minh Quân công tác *ảnh: TL
TPO - Hàng loạt cán bộ và những người liên quan đã bị bắt, điều tra liên quan đến việc chặt hạ rừng phòng hộ ở huyện miền núi biên giới Tràng Định.

Sáng 21/9, ông Hoàng Anh Dũng, Phó chủ tịch HĐND huyện Tràng Định, Lạng Sơn xác nhận; công an địa phương vừa tiến hành bắt tạm giam ông Triệu Minh Quân (SN 1973, trú tại khu 2, thị trấn Thất Khê, huyện Tràng Định).

Ông Quân hiện là Huyện ủy viên, Bí thư chi bộ, Trưởng phòng NN&PTNT huyện Tràng Định bị khởi tố về hành vi buông lỏng quản lý, liên quan đến vụ phá rừng nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn.

Khởi tố Trưởng phòng Nông nghiệp liên quan vụ phá rừng ảnh 1 Hàng chục ha rừng ở Lạng Sơn đã bị tàn phá *ảnh: MH

Theo tìm hiểu của phóng viên Tiền Phong; vụ việc xảy ra từ năm 2015 cho đến cuối năm 2017, một số người dân đã lên rừng phòng hộ ở khu vực thôn Nà Múc, Kim Đồng, huyện Tràng Định thi nhau chặt hạ 252.724m2 rừng lấy gỗ, củi, làm nương rẫy.

Liên quan đến vụ việc; ngày 19/9, có thêm 2 cán bộ kiểm lâm, chuyên viên phòng NN&PTNT huyện Tràng Định và 1 giám đốc doanh nghiệp chuyên khai thác gỗ, rừng cũng đã bị công an huyện bắt giữ. Trước đó, 19 người là Trưởng thôn, cán bộ xã, người dân đã bị khởi tố về hành vi hủy hoại rừng.

Một lãnh đạo huyện Tràng Định cho biết; ông Triệu Quân là người dân tộc Tày, quê quán tại Bản A, xã Hùng Sơn, huyện Tràng Định. “Vậy nên có có thông tin cho rằng, ông này để người thân, họ hàng sống ở Nà Múc, xã Kim Đồng lên rừng phá phách là không có cơ sở”. Vị này nói.

Hiện nay, vụ phá rừng nghiêm trọng này đang được các cơ quan chức năng Lạng Sơn tiếp tục điều tra, làm rõ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm