Khởi tố thiếu úy công an đánh đồng nghiệp

Công an thị xã Long Khánh đã thu được nắp bình xịt hơi cay tại hiện trường và anh Thống cùng với những vết thương sau vụ hành hung. Ảnh: Xuân Mai (VnExpress)
Công an thị xã Long Khánh đã thu được nắp bình xịt hơi cay tại hiện trường và anh Thống cùng với những vết thương sau vụ hành hung. Ảnh: Xuân Mai (VnExpress)
Do có mâu thuẫn trong việc "giải cứu" xe vi phạm, thiếu úy công an cùng bạn, dùng bình xịt hơi cay tấn công một công an xã. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX.Long Khánh vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với 2 người này.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX.Long Khánh vừa ra quyết định khởi tố bị can, cho tại ngoại điều tra đối với Nguyễn Hồng Phúc (nguyên thiếu úy công an, công tác tại Trại giam Sông Cái, tỉnh Ninh Thuận) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích. Liên quan đến vụ án, cơ quan điều tra cũng đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Văn Nho (24 tuổi, ngụ xã Hàng Gòn, TX.Long Khánh).

Theo kết quả điều tra, khoảng 10 giờ ngày 7/2, anh Ngô Quốc Thống (28 tuổi, công an viên xã Hàng Gòn) đang làm nhiệm vụ cùng tổ tuần tra giao thông trên địa bàn xã thì phát hiện một xe máy chở 3, những người đi trên xe không đội mũ bảo hiểm, nên anh đã yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính.

Do chủ phương tiện không xuất trình được các giấy tờ liên quan, lực lượng làm nhiệm vụ đã yêu cầu đưa xe về trụ sở công an làm việc.

Sau khi chiếc xe vi phạm được đưa về trụ sở Công an xã Hàng Gòn, Nguyễn Hồng Phúc đã đến liên hệ xin nhận lại xe và có những lời lẽ lớn tiếng với lực lượng làm nhiệm vụ. Do Phúc không phải chủ phương tiện vi phạm nên anh Thống không giải quyết và yêu cầu Phúc đi về.

Khoảng 16 giờ cùng ngày, khi đi ăn bún cùng với Nho (từng chấp hành án tại Trại giam Sông Cái và quen biết với Phúc), Phúc gặp anh Thống và một nhân viên xã đội đang ngồi trong quán, nên Phúc nói với Nho: “Thằng này láo, hồi sáng nó chửi anh”. Nghe Phúc nói vậy, Nho đi đến đánh anh Thống, Phúc cũng dùng bình xịt hơi cay tấn công làm anh Thống bị thương.

Sau khi vụ việc xảy ra, anh Thống đã làm đơn trình báo và yêu cầu cơ quan chức năng xử lý hình sự đối với Phúc và Nho. Sau một thời gian điều tra, Công an TX.Long Khánh đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Phúc và Nho để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Theo Báo Đồng Nai
MỚI - NÓNG
Bộ Y tế phê duyệt thêm một loại vắc xin phòng COVID-19
Bộ Y tế phê duyệt thêm một loại vắc xin phòng COVID-19
TPO - Ngày 18/9, Bộ Y tế đã cho biết đã phê duyệt có điều kiện vắc xin Abdala cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Vắc xin Abdala được phê duyệt theo quy định tại Điều 67 Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2012 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật dược.
Bình Dương duy trì thần tốc xét nghiệm và thần tốc tiêm vắc xin để kiểm soát hoàn toàn dịch bệnh
Bình Dương dồn lực ‘đánh’ vào tâm dịch để xanh hóa toàn tỉnh sau 20/9
TPO - Với quyết tâm sau 20/9 xanh hóa toàn bộ, tỉnh Bình Dương huy động lực lượng “đánh” vào các “vùng đỏ”, “điểm đỏ” còn lại. Địa phương sẽ duy trì xét nghiệm diện rộng, cho cách ly, điều trị tại nhà F0 không có triệu chứng, xây dựng mô hình trạm y tế lưu động để phục vụ người dân.

Có thể bạn quan tâm