Khởi tố thiếu úy công an đánh đồng nghiệp

Công an thị xã Long Khánh đã thu được nắp bình xịt hơi cay tại hiện trường và anh Thống cùng với những vết thương sau vụ hành hung. Ảnh: Xuân Mai (VnExpress)
Công an thị xã Long Khánh đã thu được nắp bình xịt hơi cay tại hiện trường và anh Thống cùng với những vết thương sau vụ hành hung. Ảnh: Xuân Mai (VnExpress)
Do có mâu thuẫn trong việc "giải cứu" xe vi phạm, thiếu úy công an cùng bạn, dùng bình xịt hơi cay tấn công một công an xã. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX.Long Khánh vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với 2 người này.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX.Long Khánh vừa ra quyết định khởi tố bị can, cho tại ngoại điều tra đối với Nguyễn Hồng Phúc (nguyên thiếu úy công an, công tác tại Trại giam Sông Cái, tỉnh Ninh Thuận) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích. Liên quan đến vụ án, cơ quan điều tra cũng đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Văn Nho (24 tuổi, ngụ xã Hàng Gòn, TX.Long Khánh).

Theo kết quả điều tra, khoảng 10 giờ ngày 7/2, anh Ngô Quốc Thống (28 tuổi, công an viên xã Hàng Gòn) đang làm nhiệm vụ cùng tổ tuần tra giao thông trên địa bàn xã thì phát hiện một xe máy chở 3, những người đi trên xe không đội mũ bảo hiểm, nên anh đã yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính.

Do chủ phương tiện không xuất trình được các giấy tờ liên quan, lực lượng làm nhiệm vụ đã yêu cầu đưa xe về trụ sở công an làm việc.

Sau khi chiếc xe vi phạm được đưa về trụ sở Công an xã Hàng Gòn, Nguyễn Hồng Phúc đã đến liên hệ xin nhận lại xe và có những lời lẽ lớn tiếng với lực lượng làm nhiệm vụ. Do Phúc không phải chủ phương tiện vi phạm nên anh Thống không giải quyết và yêu cầu Phúc đi về.

Khoảng 16 giờ cùng ngày, khi đi ăn bún cùng với Nho (từng chấp hành án tại Trại giam Sông Cái và quen biết với Phúc), Phúc gặp anh Thống và một nhân viên xã đội đang ngồi trong quán, nên Phúc nói với Nho: “Thằng này láo, hồi sáng nó chửi anh”. Nghe Phúc nói vậy, Nho đi đến đánh anh Thống, Phúc cũng dùng bình xịt hơi cay tấn công làm anh Thống bị thương.

Sau khi vụ việc xảy ra, anh Thống đã làm đơn trình báo và yêu cầu cơ quan chức năng xử lý hình sự đối với Phúc và Nho. Sau một thời gian điều tra, Công an TX.Long Khánh đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Phúc và Nho để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Theo Báo Đồng Nai
MỚI - NÓNG
Tiến độ cao tốc Bắc - Nam 'tắc' vì thiếu đất
Tiến độ cao tốc Bắc - Nam 'tắc' vì thiếu đất
TP - Với 3/4 diện tích lãnh thổ là đồi núi, nhưng những năm trở lại đây, khi triển khai đồng loạt cao tốc Bắc - Nam, các dự án lại xảy ra tình trạng khan hiếm đất, cát phục vụ thi công. Không ít dự án giao thông đang bị “kìm hãm, vùi lấp” tiến độ cũng do thiếu đất san nền. Rất khó hiểu khi khó khăn này phát sinh do thủ tục mang tính hành chính rườm rà.