Khởi tố thêm 5 đối tượng trong đường dây lừa bán “thần dược”

Khởi tố thêm 5 đối tượng trong đường dây lừa bán “thần dược”
TP - Ngày 10/4, Công an quận Hoàn Kiếm đã khởi tố thêm 5 đối tượng trong đường dây lừa bán “thần dược” chữa bệnh ung thư với giá “cắt cổ” tại khu vực Bệnh viện K (Hà Nội).

Như Tiền Phong đã đưa tin, trước đó, Công an quận Hoàn Kiếm bắt quả tang Hoàng Thị Sáng (SN 1975, trú tại thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) đang có hành vi lừa bán “thuốc quý” để chữa bệnh u xơ tử cung cho chị H với giá hơn 26 triệu đồng/thang tại khu vực Bệnh viện K (phố Quán Sứ, Hà Nội).

Tại cơ quan công an, Sáng khai nhận đã bàn bạc với đồng bọn mua cây thuốc nam dạng gỗ thái lát mỏng phơi khô loại rẻ tiền để giả làm thuốc quý chữa bách bệnh, rồi mang đến khu vực Bệnh viện K (ngã tư Hai Bà Trưng - Quán Sứ) chào hàng...

Quá trình điều tra mở rộng, CQĐT đã khởi tố thêm 5 đồng phạm do Hoàng Thị Sáng cầm đầu, gồm: Trương Thị Huệ, Nguyễn Thị Hằng, Tạ Thị Trang Quỳnh, Lê Thị Cúc và Trần Thị Hậu, tất cả đều trú tại thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Các đối tượng khai nhận, theo sự phân công của Sáng, Hằng và Huệ có nhiệm vụ trà trộn vào bệnh viện, tìm cách tiếp cận “con mồi” để quảng cáo “thần dược”; Quỳnh nhập vai bệnh nhân đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần sau khi mua được dược liệu quý bào chế từ tầm gửi của cây gạo trăm tuổi; còn Cúc và Hậu làm nhiệm vụ cảnh giới. Khi nạn nhân “sập bẫy”, các đối tượng sẽ gọi điện cho Sáng chuẩn bị thuốc giả để giao dịch.

Ngoài việc lừa bán thuốc chữa ung thư với giá 26 triệu đồng/thang cho chị H, ổ nhóm đối tượng này còn lừa hàng chục triệu đồng của 6 nạn nhân khác khi họ đi khám bệnh tại các bệnh viện ở Hà Nội và Thái Nguyên. Thậm chí, chị Nguyễn Thị D khi đi chợ Rào (huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) đã bị nhóm của Sáng đeo bám, lừa bán 3 thang thuốc chữa đau lưng với giá 3 chỉ vàng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự: Mâu thuẫn với hàng xóm, mua xăng đốt nhà khiến 5 người tử vong

Bản tin Hình sự: Mâu thuẫn với hàng xóm, mua xăng đốt nhà khiến 5 người tử vong

TPO - TIN NÓNG ngày 16/4: Mâu thuẫn với hàng xóm, mua xăng đốt nhà khiến 5 người tử vong; Hai đối tượng vứt 12.000 viên ma túy rồi bỏ trốn qua biên giới; Người đàn ông nước ngoài trình báo mất trộm tài sản hơn 14 nghìn USD; Trục xuất 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam; Hai lần thoát án giết người vì có chứng nhận tâm thần…