Khởi tố, tạm giam 2 tháng 'bảo mẫu' Quảng Thị Kim Hoa

Khởi tố, tạm giam 2 tháng 'bảo mẫu' Quảng Thị Kim Hoa
Chiều 24/1, Công an thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 2 tháng đối với Quảng Thị Kim Hoa - chủ cơ sở giữ trẻ tư nhân - về hành vi "cố ý gây thương tích".

>> Tôi không sao ngủ được... 

Khởi tố, tạm giam 2 tháng 'bảo mẫu' Quảng Thị Kim Hoa ảnh 1
Bảo mẫu Quảng Thị Kim Hoa đang tát trẻ. Ảnh chụp lại từ video clip.

Trước đó, ngày 16/1, cơ quan này đã tiến hành bắt khẩn cấp bà Hoa để phục vụ cho công tác điều tra.

Sau khi mở cơ sở giữ trẻ tư nhân, không có giấy phép hoạt động (từ năm 2004), Quảng Thị Kim Hoa đã tự ý nhận trẻ từ 1 đến 6 tuổi về trông giữ tại nhà. Cũng suốt thời gian trên, Hoa đã luôn đánh đập, hành hạ, chửi bới các cháu nhỏ. Mãi cho đến ngày 15/1, sau khi các cơ quan thông tin đại chúng phát hiện hành vi tàn nhẫn trên của Hoa, thì cơ quan chức năng địa phương mới vào cuộc.

Cơ quan điều tra Công an thành phố Biên Hòa cho biết, sau khi tiến hành giám định thương tật đối với bé Huỳnh Thị Mỹ Duyên và bé Phan Thành Đạt (những trẻ bị đánh nhiều nhất, trong đoạn băng ghi hình của Đài Phát thanh- Truyền hình Đồng Nai), cho thấy bé Duyên bị thương tật với tỷ lệ 3% và bé Đạt là 1%.

Ngoài ra, có một số cháu bị trầy xước, bầm tím và để lại một số dấu vết trên mặt do Hoa bạo hành các cháu trong suốt một thời gian dài. Với những chứng cứ trên, xét thấy vụ án đã đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự dựa theo điều 110 Bộ luật Hình sự, nên cơ quan điều tra đã tiến hành khởi tố vụ án và khởi tố bị can.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngôi nhà nơi Trương Tuấn Anh và Đinh Văn Tiến “nuôi nhốt” 6 cháu gái

Vụ bán trẻ em vào quán karaoke, mát-xa: Sập bẫy vì sống ảo

TP - Các đối tượng lên mạng xã hội, nhắm vào các bé gái trong độ tuổi 14 -16 có khuôn mặt dễ nhìn, thân hình nở nang để dàn kịch làm quen, rủ rê đi làm việc nhẹ lương cao, tặng quần áo, điện thoại… Khi nạn nhân “sập bẫy”, chúng đưa nạn nhân từ Nam Định lên Phú Thọ ép làm phục vụ tại các quán massage, karaoke.
Cảnh sát truy đuổi, nổ súng chặn bắt ô tô thông chốt kiểm dịch ở Bình Phước

Cảnh sát truy đuổi, nổ súng chặn bắt ô tô thông chốt kiểm dịch ở Bình Phước

TPO - Khi qua chốt kiểm dịch, Phạm Đức Bắc không dừng ô tô, thực hiện kiểm tra y tế theo yêu cầu mà tăng ga bỏ chạy. Trên quãng đường khoảng 20km truy đuổi, lực lượng chức năng đuổi kịp 4 lần, ra hiệu lệnh dừng xe song đối tượng vẫn không chấp hành, buộc cảnh sát phải nổ súng chỉ thiên.