Khởi tố quản giáo cho phạm nhận gọi điện về nhà với phí 'cắt cổ'

Trại tạm giam Công an TP Hải Phòng
Trại tạm giam Công an TP Hải Phòng
TPO - Nguyễn Tiến Minh lợi dụng ca trực tại Trại tạm giam Công an TP. Hải Phòng để đưa điện thoại di động cho các bị can đang bị tạm giam trong các buồng giam sử dụng gọi về cho người thân và bạn bè với mức phí từ 500.000-1.000.000 đồng.

Thông tin từ Công an TP Hải Phòng hôm nay (23/04) xác nhận cơ quan điều tra VKSND tối cao đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Tiến Minh (SN 1990, cán bộ quản giáo Trại tạm giam Công an TP Hải Phòng) để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Trước đó vào ngày 22/04, cơ quan điều tra VKSND tối cao đã khởi tố bị can đồng thời thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam Nguyễn Tiến Minh. Cũng trong cùng ngày Công an TP Hải Phòng đã thực hiện thủ tục tước danh hiệu công an nhân dân của Minh.

 Theo kết quả điều tra, từ tháng 04/2018, Nguyễn Tiến Minh lợi dụng ca trực các ngày 17,18 và 25/4/2018 tại Trại tạm giam Công an TP. Hải Phòng để đưa điện thoại di động cho các bị can đang bị tạm giam trong các buồng giam AC8 và AC11 sử dụng gọi về cho người thân và bạn bè.

 Điều đáng nói, các can phạm phải trả cho Minh mức phí cho mỗi cuộc gọi từ 500.000 – 1.000.000 đồng. Thậm chí, Minh còn có hành vi đe dọa buộc can phạm phải trả tiền dù tự nguyện hay không.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự: Mâu thuẫn tại hồ câu cá, một người đàn ông bị đánh tử vong

Bản tin Hình sự: Mâu thuẫn tại hồ câu cá, một người đàn ông bị đánh tử vong

TPO - TIN NÓNG ngày 20/9: Mâu thuẫn trong lúc câu cá, một người đàn ông bị đánh tử vong; Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh COVID-19 ở Hưng Yên; Hai nhân viên tiệm cầm đồ bắt tay chiếm đoạt gần 3,5 tỷ đồng của chủ; Bị dừng xe kiểm tra, đối tượng ma tuý rút dao tấn công khiến cảnh sát; Trộm hàng chục lượng vàng rồi sốt sắng đưa bị hại đi trình báo công an…