Khởi tố nhân chứng quan trọng vụ quan tài diễu phố

Nguyễn Duy Hiệp -nhân chứng quan trọng nhất vụ quan tài diễu phố vừa bị khởi tố về hành vi không tố giác tội phạm
Nguyễn Duy Hiệp -nhân chứng quan trọng nhất vụ quan tài diễu phố vừa bị khởi tố về hành vi không tố giác tội phạm
TPO – Nguyễn Duy Hiệp (27 tuổi, em họ nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh), nhân chứng quan trọng nhất vừa bị khởi tố về hành vi không tố giác tội phạm.

> Bộ CA kết luận nguyên nhân cái chết vụ 'quan tài diễu phố'
> Con rể Chủ tịch tỉnh làm việc với công an hai ngày

Nguyễn Duy Hiệp -nhân chứng quan trọng nhất vụ quan tài diễu phố vừa bị khởi tố về hành vi không tố giác tội phạm
Nguyễn Duy Hiệp -nhân chứng quan trọng nhất vụ quan tài diễu phố vừa bị khởi tố về hành vi không tố giác tội phạm.

Thông tin trên vừa được Đại tá Đỗ Văn Hoành - Phó giám đốc công an tỉnh Vĩnh Phúc, Thủ trưởng cơ quan điều tra xác nhận với phóng viên sáng nay (15/4).

Ngoài Nguyễn Duy Hiệp còn có Nguyễn Anh Tuấn (SN 1992, trú tại huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) cũng bị khởi tố. Tuấn được giao nhiệm vụ trông coi ngôi nhà 4 tầng màu vàng tại phường Hội Hợp, nơi mà các đối tượng sau khi gây án tới trú ẩn. Sau khi gây án, các đối tượng có kể lại việc gây án cho Tuấn nghe, nhưng Tuấn không những không tố giác hành vi phạm tội của các đối tượng với cơ quan Công an mà còn tạo điều kiện để các đối tượng này bỏ trốn. Anh Tuấn đã cho Nguyễn Văn Bình (tức Bính cong) 2 triệu để bỏ trốn.

Như vậy, đến nay, cơ quan điều tra đã khởi tố tám người liên quan đến vụ án mạng khiến nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh (27 tuổi, trú Phố Cả, phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên) chết ngày 14/3. Phía công an tỉnh cho hay vụ án này sẽ sớm được hoàn thiện để đưa ra xử điểm.

Trước đó, sáu bị can liên quan đến vụ án mạng khiến nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh tử vong ngày 14/3 hiện đang bị tạm giam để điều tra gồm: Nguyễn Văn Bính (phường Đồng Tâm, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc), Nguyễn Văn Tình (SN 1988), Nguyễn Văn Định (SN 1983), cùng ở huyện Vĩnh Bảo - TP Hải Phòng; Phùng Đắc Tú (SN 1994), Phùng Mạnh Tuấn (SN 1992), cùng ở Hợp Thịnh, huyện Tam Dương - tỉnh Vĩnh Phúc; và Đặng Quốc Tú (SN 1980, thường trú tại xã Văn Lung, Thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ).

Ngày 1/4, Viện Khoa học hình sự Bộ Công an đã có Kết luận pháp y số 837/C54 (P6) và Kết luận giám định số 56 ngày 1/4/2013 của Pháp y tỉnh Vĩnh Phúc về nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh (27 tuổi, trú Phố Cả, phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên) ngày 14/3.

Theo kết luận pháp y của Viện Khoa học hình sự Bộ Công an, nguyên nhân chết của Nguyễn Tuấn Anh: ngạt nước, trên người có chấn thương vùng lưng và gối trái; Tổn thương ở vùng lưng và gối trái do vật tày gây nên; Trong máu của tử thi có etanol nồng độ 312,4mg/100ml, trong phủ tạng không tìm thấy các chất độc thường gặp.

Nghĩa là anh Tuấn Anh sau khi bị đánh đa chấn thương, trong người lại có hơi rượu nên khi bị đẩy xuống mương nước, không có khả năng phản kháng (dù chưa bị chết), từ đó dẫn đến bị ngạt nước và tử vong.

Đối với trường hợp nhân chứng Nguyễn Duy Hiệp, Phó giám đốc công an tỉnh Vĩnh Phúc nói, Hiệp là nhân chứng quan trọng trong vụ án nhưng tại cơ quan điều tra, nam thanh niên này đã quanh co chối tội và có những lời khai gian dối.

Theo Viết
MỚI - NÓNG