Khởi tố nhà báo Phan Bùi Bảo Thy cùng đồng phạm để điều tra việc 'viết bài bôi nhọ danh dự lãnh đạo'

Ông Phan Bùi Bảo Thy (Ảnh: Facebook cá nhân)
Ông Phan Bùi Bảo Thy (Ảnh: Facebook cá nhân)
Nhà báo Phan Bùi Bảo Thi và ông Lê Anh Dũng bị công an Quảng Trị tạm giam theo Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Ngày 10/2, công an Quảng Trị ra thông cáo cho hay đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam ông Thi (50 tuổi, trú TP Đà Nẵng) và ông Lê Anh Dũng (56 tuổi, trú TP HCM) theo điều 331 Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp đã phê chuẩn.

Ông Phan Bùi Bảo Thi giữ chức vụ Trưởng Văn phòng đại diện miền Trung - Tây Nguyên của báo Giáo dục & Thời đại, đóng tại Đà Nẵng.

Theo công an tỉnh Quảng Trị, thời gian qua trên mạng xã hội xuất hiện nhiều tài khoản facebook như Lý Tú Dương, Thu Hà, Hoàng Lê, Quảng Trị 357, tin Quảng Trị 246... đăng tải nhiều bài viết, hình ảnh, video có nội dung nói xấu, bôi nhọ, xúc phạm uy tín, danh dự của cá nhân, trong đó có một số lãnh đạo tỉnh, Bộ, ngành ở Trung ương. Việc này ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự của các cá nhân lãnh đạo, cũng như vai trò, vị trí, chức năng của các cơ quan Nhà nước.

Ngày 4/2, tại TP Đông Hà, nhà chức trách đã khám xét đối với ông Lê Anh Dũng, qua đó phát hiện nhiều tài liệu liên quan cho thấy ông này quản trị, điều hành và đăng tải nhiều bài viết, hình ảnh lên mạng xã hội.

Mở rộng điều tra, nhà chức trách khám xét khẩn cấp nơi ở của ông Thi. Cơ quan công an cho hay, ông Thi khai nhận đã cùng Lê Anh Dũng soạn thảo nhiều bài viết có nội dung nói xấu, bôi nhọ cá nhân các lãnh đạo, tổng cộng hơn 10 nghìn trang tài liệu.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lộc bị bệnh tâm thần (ảnh trái) nhưng lại thi đậu bằng lái xe ô tô hạng B2 (ảnh phải)

Vụ thoát án giết người 'nhờ' bệnh án tâm thần: Viện KSND tỉnh Đắk Lắk nói gì?

TPO - Liên quan đến “Vụ thoát án giết người nhờ bệnh án tâm thần”, lãnh đạo Viện KSND tỉnh Đắk Lắk cho biết cơ quan tố tụng của tỉnh căn cứ vào kết quả giám định của Hội đồng giám định, Bộ Y tế để xác định đối tượng có phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi giết người hay không.