Khởi tố nhà báo Phan Bùi Bảo Thy cùng đồng phạm để điều tra việc 'viết bài bôi nhọ danh dự lãnh đạo'

Ông Phan Bùi Bảo Thy (Ảnh: Facebook cá nhân)
Ông Phan Bùi Bảo Thy (Ảnh: Facebook cá nhân)
Nhà báo Phan Bùi Bảo Thi và ông Lê Anh Dũng bị công an Quảng Trị tạm giam theo Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Ngày 10/2, công an Quảng Trị ra thông cáo cho hay đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam ông Thi (50 tuổi, trú TP Đà Nẵng) và ông Lê Anh Dũng (56 tuổi, trú TP HCM) theo điều 331 Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp đã phê chuẩn.

Ông Phan Bùi Bảo Thi giữ chức vụ Trưởng Văn phòng đại diện miền Trung - Tây Nguyên của báo Giáo dục & Thời đại, đóng tại Đà Nẵng.

Theo công an tỉnh Quảng Trị, thời gian qua trên mạng xã hội xuất hiện nhiều tài khoản facebook như Lý Tú Dương, Thu Hà, Hoàng Lê, Quảng Trị 357, tin Quảng Trị 246... đăng tải nhiều bài viết, hình ảnh, video có nội dung nói xấu, bôi nhọ, xúc phạm uy tín, danh dự của cá nhân, trong đó có một số lãnh đạo tỉnh, Bộ, ngành ở Trung ương. Việc này ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự của các cá nhân lãnh đạo, cũng như vai trò, vị trí, chức năng của các cơ quan Nhà nước.

Ngày 4/2, tại TP Đông Hà, nhà chức trách đã khám xét đối với ông Lê Anh Dũng, qua đó phát hiện nhiều tài liệu liên quan cho thấy ông này quản trị, điều hành và đăng tải nhiều bài viết, hình ảnh lên mạng xã hội.

Mở rộng điều tra, nhà chức trách khám xét khẩn cấp nơi ở của ông Thi. Cơ quan công an cho hay, ông Thi khai nhận đã cùng Lê Anh Dũng soạn thảo nhiều bài viết có nội dung nói xấu, bôi nhọ cá nhân các lãnh đạo, tổng cộng hơn 10 nghìn trang tài liệu.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự: Bị kiểm tra, nhân viên quán karaoke hoạt động chui nhốt 16 khách rồi bỏ trốn

Bản tin Hình sự: Bị kiểm tra, nhân viên quán karaoke hoạt động chui nhốt 16 khách rồi bỏ trốn

TPO - TIN NÓNG ngày 21/5: Nhân viên quán karaoke nhốt 16 khách, bỏ trốn khi bị kiểm tra; Cựu Chủ tịch UBND TP Hạ Long nói gì khi bị bắt, khám xét?; Đề nghị điều tra 3 gói thầu mua kit test Việt Á của CDC Bạc Liêu;  Viện kiểm sát vào cuộc vụ kê khống hơn 700 triệu tiền khách sạn đón tiếp đoàn EVN;...
Cựu Chủ tịch UBND TP Hạ Long nói gì khi bị bắt, khám xét?

Cựu Chủ tịch UBND TP Hạ Long nói gì khi bị bắt, khám xét?

TPO - Sau khi nghe lực lượng chức năng đọc lệnh bắt và khám xét, ông Phạm Hồng Hà, nguyên Chủ tịch UBND TP Hạ Long (Quảng Ninh) cho rằng bản thân bị oan, vì không làm gì sai. Ông Hà nói, các gói thầu đều được đấu giá qua mạng và đấu giá công khai, nếu vì thế mà bị bắt thì phải bắt rất nhiều người.
Bình Thuận: Viện kiểm sát vào cuộc vụ kê khống hơn 700 triệu tiền khách sạn đón tiếp đoàn EVN

Bình Thuận: Viện kiểm sát vào cuộc vụ kê khống hơn 700 triệu tiền khách sạn đón tiếp đoàn EVN

TPO - Viện kiểm sát tỉnh Bình Thuận đã thụ lý đơn khiếu nại, tố cáo liên quan việc cán bộ Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 có dấu hiệu kê khống hoá đơn khách sạn 'đón tiếp' đoàn công tác của EVN với số tiền hơn 700 triệu đồng, trong khi thực tế đoàn lưu trú tại nhà ở công vụ.