Khởi tố người đàn ông nhận bảo quản 'xác ướp' hổ trong nhà

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Liên quan vụ phát hiện cá thể hổ đông lạnh trong nhà dân, Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) vừa ra quyết định khởi tố bị can Nguyễn Văn Chung (SN 1979) về tội "Vi phạm các quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm”.

Chiều 23/9, lãnh đạo Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Văn Chung (SN 1979, trú tại xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn) về tội "Vi phạm các quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm”.

Trước đó, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an Hà Tĩnh phối hợp với Công an huyện Hương Sơn kiểm tra phòng kho cạnh nhà tắm của gia đình Nguyễn Văn Chung phát hiện, một cá thể hổ nặng 160kg trong tủ đông và 34kg xương động vật.

Khởi tố người đàn ông nhận bảo quản 'xác ướp' hổ trong nhà ảnh 1

Đối tượng Chung tại cơ quan điều tra.

Bước đầu, ông Chung khai, tháng 12/2020, được một người đàn ông làm nghề lái xe container chạy tuyến Việt - Lào gửi nhờ tủ đông lạnh có đựng một số động vật để nấu cao.

Khởi tố người đàn ông nhận bảo quản 'xác ướp' hổ trong nhà ảnh 2

Cá thể hổ đông lạnh được phát hiện trong tủ đông nhà ông Chung.

Khi kiểm tra, phát hiện bên trong tủ có chứa cá thể hổ nên ông Chung từ chối. Nhưng sau đó, người này đã đưa cho ông Chung khoảng 9 triệu đồng để thanh toán tiền điện và trả tiền công nên ông Chung đã đồng ý.

Hiện, Cơ quan công an đang hoàn tất hồ sơ xử lý đối tượng trước pháp luật.

MỚI - NÓNG