Khởi tố kẻ chuyên làm giả giấy tờ, mở tài khoản ngân hàng để đánh bạc online

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Mua hàng loạt giấy tờ của người khác tại các tiệm cầm đồ ở Hải Phòng, Thành tẩy xóa, thay thế thông tin cần thiết rồi dán ảnh mình. Sau đó, đối tượng tới các ngân hàng mở tài khoản rồi sử dụng vào mục đích đánh bạc online hoặc bán cho người có nhu cầu.

Sáng 24/10, Công an TP Hải Phòng cho biết, đơn vị vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Vũ Văn Thành (trú tại quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) để điều tra về tội “Làm giả, sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức”.

Cơ quan điều tra bước đầu xác định, Thành nhiều lần từ Hà Nội xuống Hải Phòng tìm mua giấy tờ tùy thân của người dân tại các hiệu cầm đồ.

Sau đó, hắn dùng dao tẩy xóa một số thông tin trên giấy tờ mua được và thay thế các thông tin cần thiết rồi dán ảnh mình vào. Sau khi hoàn tất giấy tờ tùy thân giả, hắn tới các phòng giao dịch của nhiều ngân hàng tại Hải Phòng mở tài khoản.

Khởi tố kẻ chuyên làm giả giấy tờ, mở tài khoản ngân hàng để đánh bạc online ảnh 1
Bị can Vũ Văn Thành tại cơ quan công an.

Tiếp đó, hắn dùng tài khoản ngân hàng lập được vào mục đích đánh bạc online. Số tài khoản ngân hàng còn lại, đối tượng bán cho người có nhu cầu để thu lời bất chính.

Khám xét nơi ở của bị can, cảnh sát thu giữ 14 Căn cước công dân, 71 sim điện thoại, cùng nhiều thẻ ngân hàng, ảnh chân dung của nhiều người khác nhau...

Công an TP Hải Phòng đề nghị người dân không mở hộ, cho mượn, cho thuê, mua bán tài khoản ngân hàng và căn cước công dân để các đối tượng lợi dụng, sử dụng vào hoạt động phạm pháp.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
TPO - Theo ông Phan Văn Mãi, những vướng mắc trong công tác đầu tư công đến từ vấn đề quy hoạch, đất đai, bồi thường, tái định cư đến thủ tục dự án, quyết toán…  Hiện tại, UBND TPHCM đang thành lập tổ chuyên trách theo dõi hằng ngày, xác định hiện tại có bao nhiêu nội dung đến hạn và nhắc các sở, ngành, địa phương.