Khởi tố Đường Nhuệ trong vụ án đánh người tại trụ sở công an

Vợ chồng Đường Nhuệ bị tố đánh, chửi người khác trong đồn công an.
Vợ chồng Đường Nhuệ bị tố đánh, chửi người khác trong đồn công an.
TPO - Sau gần 6 năm xảy ra vụ việc và bị tạm đình chỉ điều tra, đến nay Công an TP Thái Bình đã khởi tố Đường Nhuệ để điều tra việc đánh người khác tại trụ sở công an một phường.

Ngày 21/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CQĐT) Công an TP Thái Bình đã khởi tố bị can với Nguyễn Xuân Đường (còn gọi Đường Nhuệ, SN 1971, ở TP Thái Bình) để điều tra hành vi Cố ý gây thương tích theo Điều 104, Bộ luật Hình sự.

Đây là vụ án xảy ra ngày 18/11/2014 tại trụ sở Công an phường Trần Lãm (TP Thái Bình) nhưng sau đó bị đình chỉ với lý do hết hạn điều tra và không xác định được bị can. Trong diễn biến trước, ngày 16/4, CQĐT Công an TP Thái Bình đã ra quyết định phục hồi điều tra vụ án này.

Trước đó, bà Đinh Thị Lý (SN 1964, ở TP Thái Bình) tố cáo Đường Nhuệ đã đánh đập mẹ con bà ngay tại trụ sở công an phường Trần Lãm. Theo đó, bà Lý cho biết vốn không quen biết Đường nhưng đối tượng này đã cho đàn em tới nhà bà gây rối vào ngày 17/11/2014 nhằm "giải quyết chuyện tiền bạc hộ người khác".  

Trong số những người đến đập phá, bà Lý nhận ra một đối tượng đã ăn trộm xe máy của gia đình trong những ngày trước đó. “Kẻ ăn trộm xe là đàn em của Đường Nhuệ, có chết tôi cũng nhận ra” – bà Lý chia sẻ.

Khởi tố Đường Nhuệ trong vụ án đánh người tại trụ sở công an ảnh 1 Anh Duy sau khi bị Đường Nhuệ đánh trong trụ sở Công an phường Trần Lãm.

Sáng 18/11/2014, bà và con trai Mai Thế Duy (SN 1988) tới phòng tiếp dân trong trụ sở Công an phường Trần Lãm khai báo mất trộm xe và việc hàng chục đối tượng xăm trổ quấy rối gia đình nhưng Đường Nhuệ và đàn em đi theo. Bà Lý khẳng định, Nguyễn Xuân Đường đã yêu cầu đàn em đóng cửa phòng tiếp dân để đánh đập 2 mẹ con bà đồng thời chửi bới, đe dọa.

Người phụ nữ khẳng định: “Nó đang đánh mẹ con tôi, cửa phòng tiếp dân mở ra và có một anh công an nhìn vào nhưng chính anh công an này lại đóng cửa phòng cho nó đánh tiếp. Đánh xong, vợ Đường là Nguyễn Thị Dương cùng mấy phụ nữ khác tiếp tục chửi bới tôi trước mặt Phó công an phường”.

Về việc này, anh Duy kể lại: “Lúc đó khoảng 7h30, tôi đang ngồi trình báo thì Đường vào phòng và anh công an phường ra ngoài, nói đi giao ban. Đường cho đàn em đóng cửa rồi đánh 2 mẹ con tôi trong khoảng 10 phút, đánh tới mức răng tôi lạo xạo ở quai hàm. Đánh xong, mẹ tôi chạy ra ngoài kêu cứu, nói sao công an để bọn chúng đánh người nhưng một ông công an bảo đánh đâu mà đánh. Cảnh sát cho tôi đi giám định, lần đầu tổn hại dưới 9% nhưng gia đình bảo không thể nhẹ như vậy nên họ làm lại, xác định tôi tổn hại 15% sức khỏe”.

Gia đình cũng cho biết, sau vụ việc họ bị Đường và đàn em liên tục đe dọa. Trong một băng ghi âm được cung cấp cho Tiền Phong có đoạn dọa nạt bà Lý như sau: “Con cái mày ra đường bố mày đâm chết hết con ạ… Bố mày đã nói là làm được con *** ạ, tốt hơn hết là cả tổ nhà mày trốn đi, bố sắp giết mày đến nơi rồi đấy”.

Bị dọa giết nhưng người phụ nữ không sợ, nói: “Các con tôi hiền lành cứ bảo tôi dừng đi, không làm gì được nó đâu nhưng tôi quyết theo đến cùng...”. 

Trong vụ việc của bà Lý, cả quyết định khởi tố và tạm đình chỉ điều tra vụ án được ban hành năm 2015 đều do ông Cao Giang Nam – Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT kiêm Phó trưởng Công an TP Thái Bình ký.

Hiện tại, Đường Nhuệ cùng vợ và 4 bị can khác đã bị tạm giam trong vụ án Cố ý gây thương tích xảy ra tại nhà Đường. Liên quan giang hồ này, 4 cán bộ thuộc Trung tâm đấu giá và Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Thái Bình đã bị bắt giam để điều tra hành vi lạm dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Trong đó, bị can Phạm Văn Hiệp (SN 1984) – Giám đốc Trung tâm đấu giá đã bị đình chỉ sinh hoạt Đảng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đọc lệnh khởi tố vụ án và lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Chiêu thức tinh vi tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

TPO - Tách nhỏ người nhập cảnh trái phép và chia ra nhiều chặng đường khác nhau, dùng xe ô tô có biển số của địa phương hoặc vùng lân cận để đưa đón người, sử dụng giấy CMND giả, bố trí người Việt Nam đi kèm... Bằng thủ đoạn trên, các đối tượng đã tổ chức trót lọt nhiều đợt người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.