Khởi tố đối tượng 'siêu trộm' ở Đà Nẵng

Khởi tố đối tượng 'siêu trộm' ở Đà Nẵng
TPO - Chiều 27/9, CA TP Đà Nẵng cũng đã có quyết định khởi tố vụ tố án, khởi tố bị can và tạm giam 4 tháng đối với Phạm Ngọc Hiếu để tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Hiếu là đối tượng thực hiện vụ trộm cắp tài sản với tổng trị giá hơn 300 triệu đồng của du khách Phan Mạnh Hà (đến từ Hà Nội) lưu trú tại phòng 706, khách sạn Golden Sea 3, quận Sơn Trà vào ngày 3/9. 

Thủ đoạn của Hiếu là tìm cách tiếp cận, làm quen với các bị hại khi đi tắm biển, sau đó hỏi địa chỉ số phòng, khách sạn và phòng trọ đang lưu trú. Nắm được thông tin, Hiếu giả dạng giống khách du lịch vừa mới tắm biển xong, vào gặp lễ tân khách sạn lấy chìa khóa phòng của người bị hại rồi lên mở phòng, lục soát lấy tài sản và gửi chìa khóa lại cho lễ tân, sau đó tẩu thoát.

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đà Nẵng, qua đấu tranh ban đầu, đến nay đối tượng Hiếu khai nhận đã thực hiện tổng cộng 11 vụ trộm cắp tài sản (trong đó 8 vụ ở các khách sạn ở Đà Nẵng) với tổng số tiền thiệt hại lên tới hơn 520 triệu đồng.


Cùng ngày, ông Đặng Việt Dũng, Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã biểu dương và thưởng “nóng” số tiền 15 triệu đồng cho Công an thành phố Đà Nẵng vì nhanh chóng điều tra, khám phá và bắt giữ được đối tượng “siêu trộm” Phạm Ngọc Hiếu (40 tuổi, quê Hải Dương, tạm trú Hậu Giang).

MỚI - NÓNG
Sắp 'ế' trạm thu phí BOT Quốc lộ 26
Sắp 'ế' trạm thu phí BOT Quốc lộ 26
TPO - Trạm thu phí BOT Quốc lộ 26 (QL26) tiếp tục đứng trước nguy cơ ế ẩm khi tuyến cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột đi vào hoạt động. Trước đó, dự án còn vấp phải sự phản ứng của người dân về những bất cập trong việc đặt trạm thu phí.