Khởi tố đối tượng đâm vợ chồng nguyên giám đốc Sở Xây dựng Trà Vinh

0:00 / 0:00
0:00
Thiện bị bắt sau 36 giờ gây án.
Thiện bị bắt sau 36 giờ gây án.
TPO - Ngày 31/10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Trà Vinh đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Phan Chí Thiện (31 tuổi, ngụ phường 1, TP. Trà Vinh) để điều tra về hành vi “giết người” và “cướp tài sản”.

Thiện là nghi phạm đã đâm ông D.T. (65 tuổi, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Trà Vinh) và vợ là bà P. T. S. (65 tuổi, ngụ phường 4, TP. Trà Vinh).

Theo điều tra ban đầu, Thiện đã có gia đình, nghiện game và thiếu nợ bên ngoài hơn 100 triệu đồng nên đã mua dao bấm đi cướp tài sản để trả nợ.

Khoảng 20 giờ ngày 24/10, Thiện một mình đi xe máy tìm nhà khá giả để cướp tài sản. Khi phát hiện nhà ông T., Thiện nghĩ trong nhà có nhiều tài sản nên đã leo qua cửa chính vào nhà, đột nhập lên lầu 2.

Khi bị chủ nhà phát hiện, Thiện dùng dao đâm 14 nhát dao vào người vợ chồng ông T., đồng thời kéo nạn nhân vào nhà vệ sinh đe dọa, uy hiếp... tra hỏi nơi cất giấu tài sản.

Thiện hỏi ông T. tài sản để ở đâu. Ông T. trả lời: "tôi chết tới nơi rồi, trong nhà có tài sản gì anh cứ lấy". Tiếp đó, Thiện hỏi bà S. trong nhà có gắn camera hay không, bà S. trả lời có gắn 4 camera. Do ông T. ra nhiều máu, lo sợ bị phát hiện nên Thiện nhanh chóng tẩu thoát, chưa cướp được tài sản.

Sau khi Thiện rời đi, bà S. gọi điện cho người thân nhờ đến đưa đi cấp cứu. Rất may vợ chồng ông T. không ảnh hưởng đến tính mạng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan CSĐT đã bắt giữ được Thiện sau 36 giờ gây án khi đang lẩn trốn tại căn nhà ở phường 9, TP. Trà Vinh.

MỚI - NÓNG