Khởi tố cựu chủ tịch xã vì 'hô biến' gần 13.000 m2 đất trồng lúa thành đất ở

0:00 / 0:00
0:00
Một khu vực đất ruộng ở xã Minh Tân được chuyển đổi thành đất ở sai quy định - Ảnh: CTV
Một khu vực đất ruộng ở xã Minh Tân được chuyển đổi thành đất ở sai quy định - Ảnh: CTV
TPO - Mặc dù đã bị kỷ luật và đã về hưu nhưng một cựu chủ tịch xã ở huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình vẫn bị cơ quan công an tỉnh này ra quyết định khởi tố vì khi đương chức đã chuyển đổi sai quy định gần 13.000 m2 đất ruộng thành đất ở.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Bình vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Văn Quý (57 tuổi, nguyên là Chủ tịch UBND xã Minh Tân, giai đoạn 2012 đến năm 2018) và ông Phạm Đức Lợi (nguyên Trưởng thôn Phú Lạc, xã Minh Tân, huyện Hưng Hà) để điều tra về hành vi “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai” .

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Bình cũng ra quyết định cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 2 bị can trên để phục vụ điều tra.

Kết quả điều tra bước đầu xác định, trong thời gian giữ chức Chủ tịch UBND xã Minh Tân, ông Nguyễn Văn Quý đã cho phép và chỉ đạo các thôn trên địa bàn xã tổ chức giao đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng 12.986m2 đất trồng lúa trái quy định. Còn ông Phạm Đức Lợi bị cáo buộc có vai trò hỗ trợ ông Quý trong việc chuyển đổi trái quy định diện tích đất lúa tại thôn Phú Lạc.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Đảng ủy xã Minh Tân (huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) cho biết, liên quan đến vụ án về đất đai nói trên, trước đó, ông Nguyễn Văn Quý đã bị UBND huyện Hưng Hà ra quyết định kỷ luật.

MỚI - NÓNG
Pháo hoa giàn phun viên hút khách ở TPHCM
Pháo hoa giàn phun viên hút khách ở TPHCM
TPO - Ngày 19/1, sản phẩm pháo hoa giàn phun viên của nhà máy Z121 đã được bán tại TP.HCM. Biết thông tin này, hàng trăm người dân đã háo hức đến các cửa hàng từ rất sớm để tìm mua loại pháo hoa này chơi Tết.

Có thể bạn quan tâm