Khởi tố Chủ tịch xã và kế toán do thu tiền đất ở cao hơn quy định

Cơ quan csđt thi hành lệnh
Cơ quan csđt thi hành lệnh
TPO - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thanh Hóa vừa tiến hành tống đạt Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Huy Thành, nguyên Chủ tịch UBND xã Quảng Châu và Quyết định khởi tố bị can, Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trương Thị Linh, nguyên kế toán UBND xã Quảng Châu, TP Sầm Sơn do có sai phạm trong quá trình công tác từ năm 2011 đến năm 2013.

Ngày 25/3, cơ quan CSĐT Công an Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Huy Thành và Trương Thị Linh về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Theo đó hai đối tượng trên đã có hành vi thu tiền đất ở cao hơn so với định giá của UBND huyện Quảng Xương tại mặt bằng 61 của xã Quảng Châu, trong giai đoạn từ tháng 11/2011 đến tháng 9/2013, gây thiệt hại cho các hộ dân mua đất với tổng số tiền là 493 triệu đồng.

MỚI - NÓNG
Clip cận cảnh lò nấu dầu thải nghìn lít/ngày
Clip cận cảnh lò nấu dầu thải nghìn lít/ngày
TPO - Nhớt thải sau quá trình sử dụng được thu gom mang về các cơ sở này dự trữ, sau đó được trộn hóa chất, bơm vào lò để chưng cất. Dầu tái chế thành phẩm được bơm ra bể lắng. Sau quá trình phơi nắng cặn bùn lắng xuống đáy, lớp dầu phía trên được hút ra, đem đi tiêu thụ… Mỗi ngày, cơ sở này tái chế được hàng chục nghìn lít dầu thải.