Khởi tố các vụ gây rối, đảm bảo an ninh doanh nghiệp

 Công nhân ở KCN Việt Nam- Singapore đi làm trở lại và thể hiện tinh thần yêu nước ôn hòa. Ảnh: L.N
Công nhân ở KCN Việt Nam- Singapore đi làm trở lại và thể hiện tinh thần yêu nước ôn hòa. Ảnh: L.N
TP - Liên quan đến các vụ gây rối xảy ra trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, chiều 15/5, cơ quan tố tụng các huyện Trảng Bom, Nhơn Trạch và TP Biên Hòa đã khởi tố vụ án gây rối trật tự, hủy hoại tài sản và cố ý làm hư hoại tài sản. Công an TP Biên Hòa cũng đã khởi tố 6 bị can về tội gây rối trật tự công cộng tại KCN Tam Phước tối 13/5.

Theo cơ quan công an, trong số các đối tượng đang bị tạm giữ, nhiều đối tượng không có việc làm, sống lang thang, lợi dụng việc tuần hành của công nhân kích động, đập phá tài sản của doanh nghiệp và chiếm đoạt tài sản. Công an đang tiếp tục tạm giữ 224 đối tượng để phân loại, xử lý.


Sáng cùng ngày, ông Lê Hồng Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai chỉ đạo các cơ quan thực thi pháp luật phải nhanh chóng điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng quá khích, lập lại trật tự, ổn định cuộc sống của nhân dân và bảo vệ các nhà đầu tư. 

Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh họp đột xuất với các hiệp hội, chi hội doanh nghiệp Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, cam kết đảm bảo môi trường đầu tư, đảm bảo an toàn tài sản doanh nghiệp và an toàn đối với doanh nhân nước ngoài.

Cũng trong ngày 15/5, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân cam kết không để tình trạng lộn xộn xảy ra, đồng thời khẳng định thành phố sẽ làm hết sức để không ảnh hưởng đến quyền lợi của các doanh nghiệp tại TPHCM. 

Theo ông Quân, TPHCM không bị ảnh hưởng nhiều trong vụ việc vừa rồi nhưng “đây là sự việc đáng tiếc”. Ông Quân nói đây là việc làm của một số đối tượng xấu, không đại diện công nhân Việt Nam và người dân Việt Nam. Bà Nguyễn Thị Thu- Chủ tịch Liên đoàn lao động TPHCM hôm qua kêu gọi công nhân bình tĩnh, kiềm chế, không để kẻ xấu lợi dụng.

Cùng ngày, tiếp xúc với Tổng lãnh sự các nước, Chủ tịch Lê Hoàng Quân nói UBND TPHCM sẽ xem xét, tính toán hỗ trợ về thuế cho các DN bị thiệt hại. Trước mắt giao Ban Quản lý các Khu chế xuất - Khu công nghiệp (Hepza) rà soát, thống kê thiệt hại (nếu có), báo cáo UBND TP.

MỚI - NÓNG