Khởi tố, bắt giam nhân viên y tế 'dỏm' lừa tiêm vắc xin ngừa Covid-19

Bà Sương tại cơ quan công an.
Bà Sương tại cơ quan công an.
TPO - Tại cơ quan công an, bà Sương khai nhận vắc xin tiêm phòng thực chất là nước cất, kháng sinh được bà bơm vào các vỏ thuốc để đi tiêm ngừa lấy tiền của người dân.

Ngày 20/3, lãnh đạo Công an TP Quy Nhơn (Bình Định) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với bà Tiêu Thị Tuyết Sương (46 tuổi, ở xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Như Tiền Phong đưa tin, trước đó, Công an TP Quy Nhơn đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp và khám xét tại nhà bà Tiêu Thị Tuyết Sương để tiến hành điều tra. Tại đây, cơ quan công an thu nhiều vỏ thuốc mà bà Sương đã bơm nước cất, kháng sinh vào để giả các loại vắc xin tiêm phòng cho trẻ, ngừa ung thư, ngừa đột quỵ và ngừa cả… dịch Covid-19.

Bà Sương khai mới học hết lớp 9, có thời gian giúp việc cho một phòng khám tư. Thực hiện hành vi lừa đảo, bà này đã mua các dụng cụ gồm bình đá, kim tiêm, nước cất, kháng sinh trộn với nhau rồi bơm vào các vỏ lọ vắc xin để đi tiêm ngừa.

Để tạo niềm tin, bà Sương còn lấy phôi của một phiếu chỉ định tiêm ngừa thật đem photocopy ra thành các phiếu giả, mỗi lần tiêm xong thì phát cho bị hại để có giấy tờ làm tin. Tổng cộng đã có gần 30 người bị bà Sương “tiêm ngừa” các loại bệnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm