Đồng Nai:

Khởi tố 3 nguyên cán bộ Chi cục thi hành án

TPO - Nguyên Chi cục trưởng, Chi cục phó và kế toán trưởng Chi cục thi hành án dân sự huyện Long Thành (Đồng Nai) bị khởi tố, bắt giam để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Ngày 24/8, Cục điều tra Viện kiểm sát nhân dân Tối cao đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với ông Võ Nhật Tân (49 tuổi), nhân viên Cục thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Đồng Nai, nguyên Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự huyện Long Thành (Đồng Nai) ông Nguyễn Văn Thức (50 tuổi, nguyên Phó chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Long Thành) để điều tra để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. 

Liên quan đến vụ án này bà Trương Thị Ngọc Diễm (34 tuổi, nguyên kế toán trưởng Chi cục THADS huyện Long Thành) cũng bị khởi tố nhưng được tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo kết quả điều tra, từ năm 2007 đến năm 2013, với vai trò quản lý  Chi cục THADS huyện Long Thành, Tân và Thức đã chiếm đoạt số tiền gần 3,7 tỷ đồng tiền THA. Khi những người dân nộp tiền cho Chi cục THADS huyện Long Thành để THA, Tân và Thức đã chỉ đạo kế toán trưởng gửi vào các tài khoản khác nhau ở kho bạc mà không giao cho những người được THA. Sau đó, Tân đã lấy số tiền này đi mua đất nhằm trục lợi. Khi bị những người được THA yêu cầu được nhận tiền, thì Tân và Thức lại rút tiền ở những tài khoản khác bù vào để THA.

Để che dấu hành vi của mình, Tân đã chỉ đạo kế toán “treo” số tiền đã chiếm đoạt và chỉnh sửa phần mềm kế toán, nhằm hợp thức hóa sổ sách để cân đối phần thu chi. Đến đầu năm 2016, do Diễm chuyển công tác về Chi cục THADS huyện Nhơn Trạch nên phải bàn giao lại hồ sơ, sổ sách cho người mới. Quá trình chuyển giao này đã phát hiện những sai phạm nêu trên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm