Khởi sắc?

Khởi sắc?
TP - Bất chấp khó khăn của nền kinh tế và rủi ro của hệ thống ngân hàng, thị trường chứng khoán Việt Nam trong hơn nửa đầu năm tăng điểm khá mạnh.

> Tín hiệu mới của nền kinh tế
> Kinh tế biển sẽ đóng góp 53 - 55% GDP

Không ít người kỳ vọng thị trường tiếp tục phục hồi trong thời gian tới khi những bất ổn vĩ mô lắng dịu và Chính phủ tung ra nhiều chính sách để vực dậy nền kinh tế.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 11/06, VN-Index đóng cửa ở mức 521,95%, tăng 26,16% so với đầu năm; HNX-Index đóng cửa ở mức 65,49 điểm, tăng 14,71%.

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã trở thành một trong những thị trường tăng mạnh nhất thế giới. Nhiều cổ phiếu đã đạt được sự phục hồi rất ấn tượng trong giai đoạn này như LCG (Licogi 16) tăng 304,55%, HSG (Hoa Sen) tăng 173,93%, VIS (Thép Việt Ý), PPC (Nhiệt điện Phả Lại), PET (Tổng hợp dầu khí)… Nền kinh tế có nhiều điểm tích cực đáng ghi nhận là lạm phát và lãi suất tiếp tục giảm khá mạnh. Tỷ giá cũng ít biến động và dự trữ ngoại hối tăng cao. Đặc biệt, tăng trưởng xuất nhập khẩu vẫn duy trì khá tốt.

Theo đó, thị trường cũng được chứng kiến sự bứt phá ngoạn mục của những cổ phiếu được đánh giá là có nền tảng cơ bản tốt và duy trì được hoạt động trong thời kỳ khó khăn của nền kinh tế như VNM, FPT, DPM, PPC… góp phần là động lực cho thị trường.

Việc đổ vốn dồn dập vào thị trường Việt Nam cùng với kỳ vọng nới room cho nhà đầu tư nước ngoài trong thời gian tới đây đã trở thành điểm sáng cho nhà đầu tư đặt niềm tin. Xu thế tích cực này có thể vẫn được tiếp tục duy trì khi có một số quỹ đầu tư mới được thành lập.

Dòng tiền và tâm lý nhà đầu tư đang sẵn sàng để xác định một xu thế mới cho thị trường chứng khoán Việt những tháng cuối năm. Các cổ phiếu thuộc nhóm ngành tiêu dùng luôn được xếp vào danh sánh an toàn cao vì đây là ngành hàng thiết yếu.

Trong khi đó, ngân hàng và bất động sản vốn nhạy cảm với thị trường cũng đang được nhà đầu tư để ý. Sau thông tin gói 30.000 tỷ đồng cho vay ưu đãi mua nhà và danh sách các dự án nhà ở xã hội được công bố thì nhóm cổ phiếu bất động sản đang dẫn đầu nhóm tăng điểm trên thị trường.

Trong một báo cáo tổng kết về thị trường Việt Nam tháng 5, Quỹ Dragon Capital cũng cho rằng ngành bất động sản đã chấm dứt chuỗi giảm giá và bắt đầu tăng trưởng 11,5% từ đầu năm đến nay, đồng thời đây là thời điểm thích hợp để mua dần một vài mã cổ phiếu ngành này.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Đất phân lô, tách thửa tại nhiều quận ở Hà Nội phải tối thiểu 40m2
Đất phân lô, tách thửa tại nhiều quận ở Hà Nội phải tối thiểu 40m2
TPO - Điều kiện tách thửa đối với thửa đất ở, thửa đất có đất ở và đất nông nghiệp trong cùng thửa đất trên địa bàn TP Hà Nội phải có diện tích không nhỏ hơn 40m2 đối với khu vực các phường thuộc thị xã Sơn Tây và 8 quận: Hà Đông, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Long Biên, Hoàng Mai, Cầu Giấy, Tây Hồ.
Sau vụ xe 'điên' tông cây xăng trên đường Láng: CSGT xuyên đêm xử lý vi phạm nồng độ cồn
Sau vụ xe 'điên' tông cây xăng trên đường Láng: CSGT xuyên đêm xử lý vi phạm nồng độ cồn
TPO - Sau 2 ngày xảy ra vụ ô tô Honda City đâm vào cây xăng trên đường Láng (Đống Đa, Hà Nội) làm nhiều người bị thương, đêm 14/8, tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 3, Phòng CSGT Hà Nội lập chốt xử lý lái xe ô tô vi phạm nồng độ cồn trên chính tuyến đường này, phát hiện nhiều trường hợp vi phạm ở mức cao.