Thông tin tiếp về vụ tuyệt thực của nguyên giảng viên ĐH KHTN (ĐHQG HN):

Khôi phục toàn bộ quyền lợi hợp pháp của chị Thái

Khôi phục toàn bộ quyền lợi hợp pháp của chị Thái
TP - Sáng 4/5, ông Đào Trọng Thi - ủy viên TW Đảng, Giám đốc ĐHQG HN cùng ông Phó Hiệu trưởng ĐHKHTN và Trưởng ban Tổ chức cán bộ ĐHQGHN đã có cuộc đối thoại cởi mở và thẳng thắn với chị Thái tại nhà riêng của chị.

Vụ tuyệt thực của chị Nguyễn Thị Thái - Nguyên nữ giảng viên Đại học Khoa học tự nhiên (ĐHQG HN)- được phản ánh trên TPCN số 18 (ra ngày 30/4/2006) và Tiền phong hàng ngày số 89 (ra ngày 4/5/2006) đã thu hút được sự quan tâm rộng rãi của bạn đọc.

Sáng 4/5, ông Đào Trọng Thi - ủy viên TW Đảng, Giám đốc ĐHQG HN cùng ông Phó Hiệu trưởng ĐHKHTN và Trưởng ban Tổ chức cán bộ ĐHQGHN đã có cuộc đối thoại cởi mở và thẳng thắn với chị Thái tại nhà riêng của chị. Ngay trong buổi chiều cùng ngày, ông Đào Trọng Thi đã ký Quyết định số 419/QĐ-TCCB với nội dung chính như sau:

1.Hủy bỏ các quyết định của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học tự nhiên về việc xử lý vi phạm của bà Nguyễn Thị Thái vì có một số sai phạm về trình tự thủ tục trong quá trình xử lý.

2.Không tiếp tục xem xét, xử lý kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Thái vì lý do đã hết thời hiệu theo quy định của pháp luật. Giao Hiệu trưởng Trường Đại  học Khoa học tự nhiên thực hiện các thủ tục tiếp nhận bà Nguyễn Thị Thái trở lại trường công tác và khôi phục các quyền lợi chính đáng của bà Nguyễn Thị Thái theo đúng các quy định hiện hành của Nhà nước.

3.Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học tự nhiên tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm và xử lý kỷ luật đối với những tổ chức cá nhân có sai phạm trong quá trình giải quyết những vấn đề có liên quan đến bà Nguyễn Thị Thái.

Quyết định này còn thay thế Quyết định số 32/QĐ-ĐHQGHN ngày 3/6/2003 của Giám đốc ĐHQG HN - vốn là mấu chốt của những khiếu nại dẫn đến vụ tuyệt thực của chị Nguyễn Thị Thái thời gian vừa qua.

Như vậy, cuộc đấu tranh kéo dài 7 năm của chị Nguyễn Thị Thái đã có kết quả. Hoan nghênh quyết định kịp thời của ông GĐ ĐHQGHN, chúng tôi cũng ghi nhận sự điều chỉnh và hợp tác tích cực của chị Thái để giải quyết dứt điểm vụ việc này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thượng úy Trần Thị Thủy ngấn lệ trong lễ tưởng niệm 64 anh hùng liệt sỹ hy sinh sự kiện 14/3/1988

Ký sự Trường Sa: Gặp người con của liệt sỹ Gạc Ma

TP - “Là con của liệt sỹ Gạc Ma, tự hào về sự anh dũng hy sinh của cha và đồng đội, bản thân tôi luôn phấn đấu, cống hiến một phần sức lực nhỏ bé của mình trong công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước”, Thượng úy Trần Thị Thủy tâm sự.
Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng

Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng: Vi phạm đến đâu xử lý đến đó

TPO - Liên quan đến các trường hợp cụ thể vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, tinh thần chỉ đạo chung của Thành ủy Hà Nội là việc xử lý phải bảo đảm thượng tôn pháp luật, đúng nguyên tắc của Đảng; bảo đảm giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật; trách nhiệm đến đâu, vi phạm đến đâu xử lý đến đó; lấy răn đe, giáo dục làm trọng.