Thông tin tiếp về vụ tuyệt thực của nguyên giảng viên ĐH KHTN (ĐHQG HN):

Khôi phục toàn bộ quyền lợi hợp pháp của chị Thái

Khôi phục toàn bộ quyền lợi hợp pháp của chị Thái
TP - Sáng 4/5, ông Đào Trọng Thi - ủy viên TW Đảng, Giám đốc ĐHQG HN cùng ông Phó Hiệu trưởng ĐHKHTN và Trưởng ban Tổ chức cán bộ ĐHQGHN đã có cuộc đối thoại cởi mở và thẳng thắn với chị Thái tại nhà riêng của chị.

Vụ tuyệt thực của chị Nguyễn Thị Thái - Nguyên nữ giảng viên Đại học Khoa học tự nhiên (ĐHQG HN)- được phản ánh trên TPCN số 18 (ra ngày 30/4/2006) và Tiền phong hàng ngày số 89 (ra ngày 4/5/2006) đã thu hút được sự quan tâm rộng rãi của bạn đọc.

Sáng 4/5, ông Đào Trọng Thi - ủy viên TW Đảng, Giám đốc ĐHQG HN cùng ông Phó Hiệu trưởng ĐHKHTN và Trưởng ban Tổ chức cán bộ ĐHQGHN đã có cuộc đối thoại cởi mở và thẳng thắn với chị Thái tại nhà riêng của chị. Ngay trong buổi chiều cùng ngày, ông Đào Trọng Thi đã ký Quyết định số 419/QĐ-TCCB với nội dung chính như sau:

1.Hủy bỏ các quyết định của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học tự nhiên về việc xử lý vi phạm của bà Nguyễn Thị Thái vì có một số sai phạm về trình tự thủ tục trong quá trình xử lý.

2.Không tiếp tục xem xét, xử lý kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Thái vì lý do đã hết thời hiệu theo quy định của pháp luật. Giao Hiệu trưởng Trường Đại  học Khoa học tự nhiên thực hiện các thủ tục tiếp nhận bà Nguyễn Thị Thái trở lại trường công tác và khôi phục các quyền lợi chính đáng của bà Nguyễn Thị Thái theo đúng các quy định hiện hành của Nhà nước.

3.Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học tự nhiên tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm và xử lý kỷ luật đối với những tổ chức cá nhân có sai phạm trong quá trình giải quyết những vấn đề có liên quan đến bà Nguyễn Thị Thái.

Quyết định này còn thay thế Quyết định số 32/QĐ-ĐHQGHN ngày 3/6/2003 của Giám đốc ĐHQG HN - vốn là mấu chốt của những khiếu nại dẫn đến vụ tuyệt thực của chị Nguyễn Thị Thái thời gian vừa qua.

Như vậy, cuộc đấu tranh kéo dài 7 năm của chị Nguyễn Thị Thái đã có kết quả. Hoan nghênh quyết định kịp thời của ông GĐ ĐHQGHN, chúng tôi cũng ghi nhận sự điều chỉnh và hợp tác tích cực của chị Thái để giải quyết dứt điểm vụ việc này.

MỚI - NÓNG
Bìa báo Hoa Học Trò số 1 (10/1991)
30 năm với tuổi hoa
TP - Trước khi xuất hiện những cú click chuột giúp nắm bắt thông tin của cả thế giới, đã có một thời, những cô cậu học trò cuối 7x, 8x, thậm chí là đầu 9x, chỉ chờ đến ngày được cầm trên tay một cuốn báo. Hẳn nhiều bạn vẫn còn nhớ cái cảm giác háo hức chạy ra sạp báo cầm trên tay cuốn Hoa Học Trò nóng hổi vừa thổi vừa xem. Thế rồi bao người chuyền tay nhau đọc, mê mẩn, say đắm với những trang báo ngọt lịm...
Bên hông Dinh Thống Nhất, 28/4/2021: Tác giả bài báo và nhân vật của mình - Bùi Trọng Nghĩa (bìa trái), Chu Chí Thành (bìa phải). Ảnh: QUANG VINH
Câu chuyện hòa giải kể ngày 21/6
TP - Vào một ngày Tết, tôi gọi điện cho vợ chồng ông Bùi Trọng Nghĩa- nhân vật trong bức ảnh “Hai người lính” nổi tiếng, hỏi thăm liệu năm nay gia đình có gì mới. Bà vợ nói “Từ khi gặp báo Tiền Phong thì chúng tôi có cái mới và thay đổi chứ xưa giờ chỉ có vậy”. Còn tôi coi loạt bài về “Hai người lính” là kỷ niệm đẹp trong đời làm báo của mình.
Tác giả (ngoài cùng bên trái) tại trụ sở Google ở Hamburg, CHLB Đức
Tôi đi học cách kiếm tiền cho báo điện tử tại Google
TP - Năm 2004, tôi là lứa phóng viên đầu tiên trúng tuyển vào làm việc tại Tiền Phong điện tử (Tienphong Online) khi CMS (Phần mềm quản lý nội dung) của Tienphong Online vừa mới được ra mắt để chuẩn bị cho ngày chính thức vận hành website tienphong.vn từ ngày 9/1/2005.

Có thể bạn quan tâm

Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường

Báo chí là chất xúc tác để Quốc hội gần dân hơn

TP - “Thông qua báo chí, cử tri trên khắp mọi miền đất nước đã nắm bắt khá đầy đủ các thông tin về hoạt động của Quốc hội. Báo chí cũng thể hiện được vai trò là chất xúc tác vô cùng quan trọng để hoạt động nghị trường sôi động hơn, “nóng” hơn, chất lượng hoạt động ngày càng cao hơn, gần dân hơn”, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường trò chuyện với PV Tiền Phong nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
Phối cảnh công viên Thiên niên kỷ tại Dã Viên

Dã Viên muôn thuở

TP - 15 năm trước, cồn Dã Viên từng bị nhăm nhe biến thành khu resort. Ý đồ đó vấp phải phản ứng quyết liệt của báo chí, dư luận, giới chức nên không thành hiện thực. Mới đây, Dã Viên đã được quy hoạch trở thành khu văn hóa đa năng đặc sắc của Huế.