Khởi nghiệp cùng Kawai

Nhà đầu tư, khách hàng trải nghiệm các sản phẩm của các startup
Nhà đầu tư, khách hàng trải nghiệm các sản phẩm của các startup
TPO - Với chủ đề “Thương mại điện tử - Miếng bánh thị phần liệu còn dành cho startup?”, cuộc thi “Khởi nghiệp cùng Kawai” đem lại cho sinh viên Việt Nam một sân chơi bổ ích về kinh doanh và khởi nghiệp.

Tiếp nối sự thành công của năm 2019, Hội chợ kết nối khởi nghiệp – Kawai Startup Fair 2020 tổ chức lần thứ 3, nằm trong khuân khổ vòng 2 cuộc thi “Khởi nghiệp cùng Kawai 2020”, diễn ra ngày 31/5, tại Hà Nội. Cuộc thi do CLB Nhà Doanh nghiệp Tương lai, Trường Đại học Ngoại thương tổ chức thường niên.

Hội chợ là nơi các đội chơi cũng như các doanh nghiệp startup trưng bày và giới thiệu sản phẩm của mình đến với khách hàng, các nhà đầu tư. Kết hợp với đó là khu vực sân khấu để trình bày và thảo luận các kiến thức về kinh doanh, khởi nghiệp.

Một số hình ảnh tại hội chợ kết nối khởi nghiệp 2020:

Khởi nghiệp cùng Kawai ảnh 1  Tại khu vực sân khấu, các đội chơi tham gia phần trình bày đề án và sản phẩm demo tới khách hàng và nhà đầu tư
Khởi nghiệp cùng Kawai ảnh 2 Mỗi đội chơi có 2 phút để trình bày nội dung đề án
 
Khởi nghiệp cùng Kawai ảnh 3 Và 3 phút để lắng nghe và phản biện ý kiến, câu hỏi của cố vấn chuyên môn
Khởi nghiệp cùng Kawai ảnh 4 Các bạn sinh viên trưng bày, giới thiệu sản phẩm của mình
Khởi nghiệp cùng Kawai ảnh 5 Nhà đầu tư, khách hàng trải nghiệm các sản phẩm của các startup 
Khởi nghiệp cùng Kawai ảnh 6 Đây là sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ có thể trao đổi và chia sẻ những kiến thức về kinh doanh, khởi nghiệp.
 

Không ngừng nỗ lực đổi mới về hình thức và thể lệ, “Khởi nghiệp cũng Kawai 2020” hướng đến trở thành một chương trình tăng tốc khởi nghiệp với đối tương tham dự được mở rộng và nâng cáo chất lượng các đề án. Vượt qua vòng 1 với 132 đề án thuộc nhiều lĩnh vực: công nghệ, giáo dục, nông nghiệp, thời trang,… Top 10 đội thi tham dự Kawai startup fair 2020 bao gồm:

Future Management Trainee – FMT với đề án “Agency Employer Branding, tư vấn và xây dựng thương hiệu tuyển dụng, thu hút nguồn nhân sự cho doanh nghiệp”

Green Fife – Đổi rác lấy quà với đề án “Tổ chức  thu gom đa dạng các loại rác đổi lấy quà như cây, sản phẩm thân thiện với môi trường”

Mika – Phần mềm ghi chép tự động các cuộc hội thoại, phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản và chọn lọc ngôn ngữ tự nhiên.

Gamee – Nền tảng tạo Game Marketing độc đáo, sáng tạo, chi phí thấp và thời gian tối ưu.

Tpay – Nền tảng thanh toán cho phép người tiêu dùng thực hiện mua săm lấy ngay và trả sau trong kỳ hạn 02 tháng với 0% lãi suất.

BrickOne – Hệ sinh thái giáo dục STEM made in Việt Nam, gồm nhiều khóa học, thí nghiệm STEM và các sản phẩm, mô hình, đồ chơi giáo dục made in Việt Nam.

Spaceshare – Nền tảng đặt không gian làm việc trực tuyến số 1 tại Việt Nam.

Số hóa và tối ưu sản xuất cho doanh nghiệp công nghệ với đề án “thiết bị kiểm đếm sản phẩm và tìm sản phẩm lỗi”

DB – Where? với đề án “DB Edu: Dịch vụ đào tạo nhân viên Database Administrator ngắn hạn.

Mentori – Nền tảng kết nối giữa Mentee và Mentor

Kết thúc vòng thi ngày hôm nay, đội chơi được yêu thích nhất thuộc về nhóm Green Life. Green Life đã có hơn 1 năm triển khai dự án “Đổi rác lấy quà” và tiếp cận gần 10 nghìn người. Với tôn chỉ “Hành động để cống hiến”, đội thi không chỉ hướng tới vị trí quán quân của chương trình mà còn muốn hướng tới thói quen sống xanh mới của toàn xã hội.

MỚI - NÓNG