Khởi động Trung tâm việc làm lớn nhất ĐBSCL

Nhân viên (bên phải) đang tư vấn cho sinh viên.
Nhân viên (bên phải) đang tư vấn cho sinh viên.
TPO - Sáng 8/1, Sở LĐTB&XH TP Cần Thơ khởi động Trung tâm giới thiệu việc làm TP Cần Thơ.

Bà Đào Hồng Lan, Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH cho biết, đây là trung tâm dịch vụ việc làm thứ 4 trên cả nước, quy mô cấp vùng ĐBSCL nhằm phục vụ nhu cầu việc làm cho người dân cả vùng ĐBSCL. Từ đó, tạo mạng lưới kết nối cung cầu lao động trong cả nước. Còn Giám đốc Sở LĐTB&XH TP Cần Thơ Nguyễn Thanh Xuân nói: “Trung tâm đi vào hoạt động sẽ tư vấn và giới thiệu việc làm cho khoảng 300.000 lượt người mỗi năm”.

Trung tâm giới thiệu việc làm làm TP Cần Thơ tọa lạc tại số 160, đường 30/4, phường An Phú (Ninh Kiều) để thay cho Trung tâm cũ xuống cấp, chật hẹp ở đường Trần Hưng Đạo. 

Sau hơn 3 năm xây dựng, công trình có diện tích hơn 14 ha, tổng vốn đầu tư 164,8 tỷ đồng gồm 1 tầng hầm, tòa nhà 6 tầng khang trang, đủ sức đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ của Trung tâm giới thiệu việc làm cấp tỉnh và vươn ra thực hiện một số nhiệm vụ khu vực theo chỉ đạo của Bộ LĐTB&XH.

Khởi động Trung tâm việc làm lớn nhất ĐBSCL ảnh 1 Sinh viên tìm việc làm.

Sau lễ khởi động, Trung tâm khai mạc Ngày gặp gỡ nhà tuyển dụng đầu tiên với 76 đơn vị, doanh nghiệp tham gia. 


Trong đó, có 22 đơn vị tham gia trực tiếp với 1.256 chỗ việc làm trống cần tuyển dụng gồm các ngành, nghề như:  nhân viên kinh doanh, kế toán, bán hàng, văn thư… Ngoài ra, Trung tâm còn giới thiệu một số tịện ích như: Job café, phòng giữ trẻ, Vườn ươm doanh nghiệp nhỏ.

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
TPO - Với F0 điều trị tại nhà, thành phố Hà Nội cho biết, trước cửa nhà sẽ có biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng: "Địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19"; có thùng màu vàng có biểu tượng chất thải lây nhiễm có dán nhãn “Chất thải có nguy cơ chứa SARS-CoV-2” để đựng trang phục phòng hộ cá nhân của nhân viên y tế thải bỏ.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện ô dịch COVID-19 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Chùm ca bệnh COVID-19 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã qua 2-3 chu kỳ lây nhiễm

TPO - Chiều muộn 3/12, Bộ Y tế làm việc trực tuyến với Bệnh viện Phụ sản Trung ương liên quan công tác xử lý ổ dịch vừa phát hiện tại đây. Từ ca chỉ điểm đầu tiên và phát hiện ổ dịch với 25 ca mắc, theo nhận định của TS Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lí Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) có thể ổ dịch ở bệnh viện này đã qua 2 đến 3 chu kỳ, nguy cơ lây lan dịch trong toàn viện rất dễ xảy ra.
TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ

TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ

TPO - Sở Y tế TPHCM sẽ triển khai chiến dịch tăng cường bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người thuộc nhóm nguy cơ nhằm giảm mắc và giảm nguy cơ tử vong do COVID-19. Những người trong nhóm nguy cơ đã được tiêm đủ mũi cơ bản sẽ được tiêm nhắc lại vắc xin ngừa COVID-19.
Ngày 3/12 ghi nhận 13.670 ca mắc COVID-19

Ngày 3/12 ghi nhận 13.670 ca mắc COVID-19

TPO - Ngày 3/12, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 13.670 ca nhiễm mới với 9 ca nhập cảnh và 13.661 trường hợp trong nước tại 59 tỉnh, thành, có 8.628 ca trong cộng đồng. Trong ngày Sở Y tế Thừa Thiên Huế đăng kí bổ sung thông tin cho 822 ca nhiễm đã được lấy mẫu từ những ngày trước đó tại Thừa Thiên Huế trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19.