Vòng Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020:

Khởi động hành trình nhân ái

Khởi động hành trình nhân ái
TP - Vừa tỉnh giấc sau đêm Bán kết Toàn quốc giàu cảm xúc (10/10), Top 35 Vòng Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 trải qua giây phút hồi hộp ở phần bốc những lá thăm thực hiện dự án Người đẹp Nhân ái, Người đẹp Du lịch.

Kỳ thứ ba liên tiếp, Hoa hậu Việt Nam (HHVN) tổ chức phần thi phụ Người đẹp Nhân ái. Top 35 thí sinh vào Vòng Chung kết lập nhóm sau phần bốc thăm. Họ chung lưng đấu cật để hoàn thiện dự án mang lại giá trị và ý nghĩa tốt đẹp cho xã hội. Phần thi được chờ đợi không chỉ ở ý nghĩa cộng đồng, mà còn ở cơ hội tới gần hơn với thứ hạng cao. Cô gái thắng giải Người đẹp Nhân ái bước thẳng vào Top 5 thi ứng xử trong Đêm Chung kết 21/11.

Người đẹp Nhân ái ghi dấu với hàng chục dự án quy mô khác nhau, từ việc huy động xây dựng công trình cầu, đường, trường, trạm đến hoạt động mang giá trị tinh thần, lan tỏa thông điệp sống đẹp. Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban Tổ chức HHVN 2020 thông tin: dự án nhân ái năm nay hướng nhiều hơn tới hoạt động cùng y tế cộng đồng phòng, chống dịch COVID-19. Đó cũng là một trong những sự điều chỉnh phù hợp và ý nghĩa với bối cảnh hiện nay.

Trần Hoàng Ái Nhi (SBD 175) thuộc nhóm thực hiện chương trình tri ân người chữa bệnh cho hàng nghìn trẻ em. Cô sinh viên ĐH Văn Lang háo hức chờ để được hành động. Lưỡng lự và thấy chưa đủ tự tin dự Hoa hậu Việt Nam 2018, Ái Nhi đến với cuộc thi trong tâm thế trải nghiệm để không hối tiếc về thời thanh xuân tươi đẹp. Cô tâm niệm không thể dừng chân, không ngừng phấn đấu.

Thí sinh năm nay khá đồng đều. Em nghĩ rằng mình cần có điều gì đó để lại ấn tượng sâu sắc. Đẹp thôi chưa đủ, cần trau dồi nhiều kỹ năng, cần có tâm hồn biết lan tỏa những giá trị tích cực”, Ái Nhi nói. Nguyễn Hà My (SBD 335) cũng ở trong một dự án tri ân đội ngũ y bác sỹ ở Hà Nội. Hoa khôi ĐH Ngoại Thương Hà Nội nhìn nhận, mọi dự án nhân ái đều mang giá trị, ý nghĩa cho cộng đồng bất kể quy mô lớn hay nhỏ.

Nhận được đề bài “Thắp sáng tương lai”, Nguyễn Huỳnh Diệu Linh (SBD 408, Đại học tại RMIT) háo hức lẫn tò mò. Linh và nhóm thí sinh chờ đợi để thêm trải nghiệm giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn hơn. “Đây là phần thi được mong đợi nhất cuộc thi. Chúng em nghĩ rằng có thể phần nào góp tiếng nói nhỏ bé để tạo nên sức ảnh hưởng lớn hơn, góp phần san sẻ gánh nặng trên vai những người khốn khó”, Diệu Linh nói.

Từng cùng bạn bè tham gia mua những phần cơm nhỏ, phần nước uống phát cho người vô gia cư và hoàn cảnh khó khăn, Nguyễn Lê Ngọc Thảo (SBD 068) đến từ TPHCM coi đó là “những việc cần làm”. Cô sinh viên ĐH Hutech tin rằng thực hiện hành trình nhân ái theo nhóm chính là lợi thế, huy động được sự sáng tạo và sức trẻ của năm cô gái thay vì mỗi người thực hiện một dự án riêng.

Mang theo giấc mơ hoa hậu đến Vòng Chung kết, Top 35 cô gái thêm hành trình giàu cảm xúc, ý nghĩa chờ đón ở các phần ý nghĩa như Người đẹp Nhân Ái.

Người đẹp hiến kế kích cầu du lịch

Chiều 11/10, Top 35 thí sinh Vòng Chung kết HHVN 2020 tiếp tục bốc thăm nhận nhóm thực hiện dự án Người đẹp Du lịch. Bảy nhóm nhận các chủ đề như Du lịch Biển, Du lịch Ẩm thực, Du lịch Check-in. Trần Hoàng Ái Nhi nhanh chóng có ý tưởng đề xuất chọn vấn đề môi trường. Quảng bá danh lam thắng cảnh nhất là những bãi biển tuyệt đẹp là một phần trong kế hoạch khi nhận chủ đề Du lịch biển. Các cô gái còn quan tâm nhiều hơn tới các vấn đề của du lịch như ô nhiễm môi trường, phát triển du lịch bền vững. 

Nguyễn Hà My ấp ủ ý tưởng để quảng bá, kích cầu du lịch Đà Nẵng- thành phố đáng sống vừa phải trải qua đợt ảnh hưởng nặng nề sau cơn đại dịch. Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam không chỉ dừng lại ở mục tiêu tôn vinh vẻ đẹp hình thể, tâm hồn, Ban Tổ chức luôn hướng tới mục tiêu góp phần thúc đẩy hoạt động kinh tế-xã hội, trong đó có du lịch.

MỚI - NÓNG