Khởi động cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu cho các bạn trẻ

Thành Đoàn Hà Nội ký kết các biên bản ghi nhớ hợp tác, hợp đồng giữa Thành Đoàn Hà Nội và VietChallenge với các đơn vị phối hợp. Ảnh: Văn Điệp
Thành Đoàn Hà Nội ký kết các biên bản ghi nhớ hợp tác, hợp đồng giữa Thành Đoàn Hà Nội và VietChallenge với các đơn vị phối hợp. Ảnh: Văn Điệp
TPO - Sáng 29/2, Thành Đoàn Hà Nội đã phối hợp Hội Thanh niên - Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ, Bộ Khoa học và Công nghệ phát động cuộc thi “Thử thách khởi nghiệp Việt toàn cầu - VietChallenge” năm 2020 và ra mắt nền tảng gọi vốn JONG VENTURES cho các startup.

Kể từ năm 2015, VietChallenge đã tổ chức thành công 5 cuộc thi thường niên, thu hút hơn 800 dự án kinh doanh cạnh tranh từ 21 quốc gia trên toàn thế giới và cung cấp tổng giải thưởng trị giá 100.000 đô la, thu hút tổng cộng 8 triệu đô la Mỹ cho startup Việt với các vòng chung kết được tổ chức tại đại học Harvard và MIT, Hoa Kỳ.

Từ năm 2019, VietChallenge là một trong các hoạt động thuộc đề án "Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025" (Đề án 844) do Bộ KH-CN chủ trì thực hiện. Chương trình được tổ chức tại Đại học MIT, tổng giá trị giải thưởng 50.000 USD, trong đó giải vô địch trị giá 25.000 USD, giải á quân trị giá 5.000 USD và 4 giải ba trị giá 2.000 USD/giải.

Riêng mùa giải gần nhất 2019 thu hút con số kỷ lục 200 dự án từ khắp thế giới, hơn 30 chuyên gia và giám đốc quản lý quỹ đầu tư tham gia với tư cách ban giám khảo và mentor (người hướng dẫn của cuộc thi).

Năm 2020, Thành Đoàn Hà Nội, Vietchallenge phát động cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu tạo điều kiện cho thanh niên, startup trẻ có cơ hội cọ sát, nâng cao kỹ năng và góp phần quảng bá, thiết lập mối quan hệ với nhà đầu tư tương lai.

Thêm kênh gọi vốn đầu tư cho các startup trẻ

 Cũng tại lễ phát động cuộc thi khởi nghiệp Vietchallenge, Thành Đoàn Hà Nội ra mắt nền tảng gọi vốn JONG VENTURES (jongventures.asia, jongventures.com). Đây là một nền tảng gọi vốn cộng đồng đổi cổ phần cho cộng đồng start-up và các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại thị trường Việt Nam và Đông Nam Á.

Khởi động cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu cho các bạn trẻ ảnh 1 Thành Đoàn Hà Nội ký kết các biên bản ghi nhớ hợp tác, hợp đồng giữa Thành Đoàn Hà Nội và VietChallenge với các đơn vị phối hợp; cụ thể bao gồm: ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về hỗ trợ thanh niên Thủ đô khởi nghiệp sáng tạo giữa Thành đoàn Hà Nội, Văn phòng Đề án 844 và Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp sáng tạo quốc gia; ký kết Hợp đồng đầu tư Nền tảng gọi vốn cộng đồng và trao đổi cổ phần thứ cấp giữa HLH Holding và Jóng Ventures. Ảnh: Văn Điệp

Mô hình vận hành dự kiến của Jong là mô hình hiện đại, là nơi nhà đầu tư có thể tham gia đầu tư từ $50-$50,000 cho các start-up khác nhau.

Cũng tại chương trình, Thành Đoàn Hà Nội ký kết các biên bản ghi nhớ hợp tác, hợp đồng giữa Thành Đoàn Hà Nội và VietChallenge với các đơn vị phối hợp; cụ thể bao gồm: ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về hỗ trợ thanh niên Thủ đô khởi nghiệp sáng tạo giữa Thành đoàn Hà Nội, Văn phòng Đề án 844 và Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp sáng tạo quốc gia; ký kết Hợp đồng đầu tư Nền tảng gọi vốn cộng đồng và trao đổi cổ phần thứ cấp giữa HLH Holding và Jóng Ventures.

Nội dung chính của Biên bản ghi nhớ hợp tác về hỗ trợ thanh niên Thủ đô khởi nghiệp sáng tạo bao gồm phối hợp hỗ trợ các không gian làm việc cho startups, chia sẻ dữ liệu về doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo và nhà đầu tư, cùng đề xuất các cơ chế phù hợp, tạo điều kiện cho startups trong nước phát triển và huy động nguồn vốn đầu tư cho khởi nghiệp sáng tạo trong và ngoài nước ứng dụng công nghệ chuỗi khối. 

Hợp đồng đầu tư Nền tảng gọi vốn cộng đồng và trao đổi cổ phần thứ cấp giữa HLH Holding và Jóng Ventures có giá trị 100,000 đô la Mỹ sẽ hỗ trợ nền tảng Jóng Ventures thu thập dữ liệu chi tiết, tiêu chuẩn, thống nhất của 1000 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo và 200 quỹ đầu tư, nhà đầu tư thiên thần trong và ngoài nước, từ đó kết nối và hình thành thị trường vốn cộng đồng và trao đổi cổ phần thứ cấp cho startups, giúp startups Việt Nam chiếm lĩnh thị trường trong nước và vươn ra khu vực. 

MỚI - NÓNG
Tại sân bay quốc tế Reagan, Mỹ. (Ảnh: Reuters)
Mỹ quy định về vắc xin đối với người nhập cảnh
TPO - Ngày 25/10, Tổng thống Mỹ Joe Biden ký luật áp quy định mới về vắc xin đối với hầu hết du khách nước ngoài nhập cảnh qua đường hàng không và dỡ hạn chế đi lại đối với người đến từ Trung Quốc, Ấn Độ và hầu hết châu Âu từ ngày 8/11, Nhà Trắng cho biết.

Có thể bạn quan tâm

Tin tốt, chuyện đẹp tiếp thêm năng lượng tích cực mỗi ngày

Tin tốt, chuyện đẹp tiếp thêm năng lượng tích cực mỗi ngày

TPO - “Mỗi buổi sáng, chúng ta tiếp nhận được một tin tốt thì điều này có thể tiếp thêm cho mình nguồn năng lượng hứng khởi. Những tin tốt, câu chuyện đẹp có sức lan tỏa và động viên chúng ta rất nhiều, tạo nên động lực rất lớn để chúng ta tiếp tục làm việc, cống hiến; đồng thời cũng thúc đẩy những hành động đẹp khác, mang lại những điều tốt đẹp cho xã hội”.
Hồ Phương Thảo - tác giả của “Gánh hát lưu diễn muôn phương”

Đưa nghệ thuật truyền thống vào artbook song ngữ

TP - Cùng chung niềm yêu thích và đam mê nghiên cứu các loại hình nghệ thuật diễn xướng dân gian, một nhóm bạn trẻ ở TPHCM đã cho ra đời dự án artbook (sách nghệ thuật) song ngữ Việt - Anh “Gánh hát lưu diễn muôn phương”, gây được sự thu hút của giới trẻ.
Đón đọc chuyên đề Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm: Thêm một lần kể hết chuyện 30 năm

Đón đọc chuyên đề Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm: Thêm một lần kể hết chuyện 30 năm

TPO - Hoa Học Trò 1367 - số báo kỷ niệm 30 năm Hoa Học Trò phát hành ngày 11/10/2021 vừa qua - đã nhanh chóng “cháy hàng” trên mọi kênh phát hành. Để đáp lại tình cảm của bạn đọc và bởi một đời người đâu có mấy lần 30 năm, Hoa Học Trò sẽ phát hành thêm 1.000 cuốn chuyên đề Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm (phiên bản giới hạn), nối dài những câu chuyện, tiếp tục ươm mầm cảm hứng cho các thế hệ đồng hành cùng Hoa Học Trò.