Khởi động cuộc thi ‘Biến đổi khí hậu với cuộc sống’ tại TPHCM

Hưởng ứng cùng cuộc thi "Biến đổi khí hậu với cuộc sống", các đại biểu đã tham gia "Ngày đi bộ vì môi trường.
Hưởng ứng cùng cuộc thi "Biến đổi khí hậu với cuộc sống", các đại biểu đã tham gia "Ngày đi bộ vì môi trường.
Sáng 28/10, Trung ương Hội nước sạch và Môi trường, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phối hợp cùng Đại học Tài Nguyên và Môi Trường TP. Hồ Chí Minh tổ chức phát động Cuộc thi "Biến đổi khí hậu với cuộc sống" - Chủ đề "Hạn hán và xâm nhập mặn".  

Tiếp nối thành công của Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với Cuộc sống” năm 2017, Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với Cuộc sống” – Chủ đề “Hạn hán và Xâm nhập mặn” nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ trong việc thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và cơ hội do biến đổi khí hậu mang lại từ đó có những ứng xử phù hợp với biến đổi khí hậu.

Khởi động cuộc thi ‘Biến đổi khí hậu với cuộc sống’ tại TPHCM ảnh 1 Văn nghệ chào mừng chương trình Gala "Biến đổi khí hậu"

Tại Gala phát động, GS.TS Phan Đình Tuấn (Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Đại học Tài nguyên và Môi trường TPHCM) chia sẻ: "Trong những năm gần đây, tình trạng biến đổi khí hậu được quan tâm rất nhiều. Nó không chỉ đang gây tác động xấu đến đời sống của con người ở hiện tại mà còn đe dọa đến môi trường sống trong tương lai. Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TPHCM là trường đại học công lập lớn nhất phía Nam trực thuộc Bộ tài nguyên và Môi trường. Trải qua hơn 35 năm hình thành và phát triển, trường đã từng bước khẳng định là một trong những trường đại học đầu ngành của cả nước đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao trong lĩnh vực công nghệ, quản lý tài nguyên, đảm bảo môi trường sạch cho phát triển bền vững, cùng thế giới ứng phó với các vấn đề biến đổi khí hậu trên toàn cầu”.

"Chính vì vậy, Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với Cuộc sống” – Chủ đề: “Hạn hán và Xâm nhập mặn” tại trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh là một cuộc thi có ý nghĩa lớn. Tôi mong các em sinh viên của trường tích cực tìm hiểu Thể lệ Cuộc thi để có những tác phẩm giành giải cao" - GS.TS Phan Đình Tuấn phát biểu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Hà Nội trong bối cảnh có dịch COVID-19 Ảnh: Nguyễn Hà

Thông tin mới nhất của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

TP - Ngày 18/6, Bộ GD&ĐT quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 thành 2 đợt: Đợt 1 diễn ra ngày 7-8/7 cho thí sinh không liên quan COVID-19, đợt 2 cho những thí sinh còn lại. Các địa phương có dịch đang chuẩn bị rốt ráo cho việc tổ chức 2 đợt thi.