Khởi động chương trình truyền hình thực tế khuyến học

Khởi động chương trình truyền hình thực tế khuyến học
TP - Trong 8 năm qua, tinh thần “sẻ chia là hạnh phúc” đã được những người thực hiện chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm “truyền lửa” trong cộng đồng Việt Nam.

Kết quả của sự lan tỏa ấy là sự chung tay của nhiều tầng lớp xã hội, được thể hiện rõ nét trong chương trình truyền hình thực tế Đèn Đom Đóm năm 2010.

Khởi động chương trình truyền hình thực tế khuyến học ảnh 1
Cùng sẻ chia để con đường đến trường của các em học sinh rộng mở hơn

Chắp cánh ước mơ đến trường

Tiếp tục phát huy tinh thần “sẻ chia là hạnh phúc”, chương trình truyền hình thực tế Đèn Đom Đóm được xem là bước mở rộng của chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm trong năm thứ 9 này.

26 tập phim khắc họa chân thật cuộc sống và con đường đến trường gian nan của các em học sinh cũng như hoàn cảnh của những ngôi trường tạm bợ, cũ kỹ rất cần được xây dựng lại  tại các vùng khó khăn để thấy hoài bão học tập và nghị lực sống mạnh mẽ của các em đáng được tuyên dương và ủng hộ biết bao.

20 suất học bổng trị giá 20 triệu đồng được trao tại mỗi trường là những món quà vô giá khích lệ tinh thần hiếu học ấy luôn vững vàng và tiếp tục tỏa sáng.

Quan trọng hơn, từ những thước phim này, chương trình mong muốn nhân rộng lòng nhân ái trong cộng đồng để cùng chung tay chung sức tăng thêm  những ngôi trường  vùng sâu vùng xa, những suất học bổng cho các em học sinh hiếu học vượt khó.

Sự đóng góp đơn giản chỉ là giới thiệu những ngôi trường cần xây dựng, những trường hợp “vượt khó đến trường”; hay cụ thể hơn là bình chọn cho ngôi trường cần được xây dựng sớm nhất hoặc đóng góp trực tiếp cho chương trình.

Mỗi tấm lòng, mỗi hành động sẻ chia đều góp phần chắp cánh ước mơ học tập cho các em nhỏ trên cả nước.

Cầu nối bắt nhịp cộng đồng

Trước những thước phim đầu tiên thực hiện tại Sa Loong (Kontum), ông Phạm Việt Tiến, Trưởng ban Khoa giáo Đài Truyền hình Việt Nam chia sẻ cảm xúc: “Có đi tận nơi, chứng kiến tận mắt mới thấy được nghị lực phi thường của những em học sinh tại đây.

Không chỉ dùng một chữ thiếu thốn để nói lên hoàn cảnh học tập, không chỉ nói từ vượt khó để khắc họa hết nỗ lực của các em.

Chúng tôi, những người làm chương trình sẽ cố gắng hết sức để mang lại cho khán giả những gì chân thật nhất, gần gũi mà xúc động nhất. Chương trình sẽ là cầu nối bắt nhịp cộng đồng đến với các em học sinh vùng khó”.

Trong khuôn khổ hoạt động của chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm năm 2010, nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan tiếp tục thực hiện cam kết “góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam” qua việc xây dựng ít nhất một ngôi trường trị giá 2 tỷ đồng và trao hơn 500 suất học bổng (trị giá mỗi suất 1 triệu đồng) cho học sinh tại những trường có hoàn cảnh khó khăn.

Với ý nghĩa tốt đẹp, hy vọng chương trình sẽ làm tinh thần “hiếu học vượt khó” lan tỏa và trở thành kim chỉ nam phấn đấu trong học sinh Việt Nam. Và quan trọng hơn cả, từ sự chung tay đóng góp nhiều hơn của cộng đồng, ước mơ về ngôi trường mới của các em sẽ trở thành hiện thực trong thời gian sớm nhất.

Chương trình truyền hình thực tế Đèn Đom Đóm được phát sóng vào 8h00 tối thứ ba hàng tuần trên VTV2 và phát lại vào 8h00 sáng chủ nhật hàng tuần trên VTV3, bắt đầu từ 30/3/2010, được phối hợp thực hiện bởi nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan, Đài truyền hình Việt Nam, báo Khăn Quàng Đỏ cùng sự bảo trợ thông tin từ báo Thanh Niên.

Bình chọn cho ngôi trường cần được xây và đóng góp cho chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm bằng 3 cách:

* Nhắn tin về tổng đài 8704 với cú pháp: DDD Mã số trường.

* Truy cập vào địa chỉ website: www.dutchlady.com.vn/dendomdom hoặc www.dendomdom.com.vn hoặc www.toiyeucogaihalan.com

* Liên hệ và gửi đóng góp trực tiếp (tiền, vật chất…) về: Chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm 2010 với số tài khoản (VND): 0021100129008, (USD): 0021100466004  - Ngân hàng TMCP Quân Đội (Sở giao dịch Hà Nội) hoặc Ban Khoa giáo Đài TH Việt Nam, số 43 - Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội. ĐT: (04) 38318655.

MỚI - NÓNG
Bản tin 8H: Tình trạng cắt điện ở miền Bắc được giảm bớt
Bản tin 8H: Tình trạng cắt điện ở miền Bắc được giảm bớt
TPO - Theo Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia (A0), ngày 10/6, tổng công suất nguồn khả dụng miền Bắc đạt 20.321MW; trong đó công suất khả dụng của thủy điện là 5.244MW. Tình trạng cắt điện ở miền Bắc được giảm bớt nhờ việc huy động các nhà máy nhiệt điện tại miền Bắc tăng thêm 1.000MW.