Khởi động chương trình truyền hình quốc gia khởi nghiệp

Lễ ký kết phối hợp chương trình truyền hình Quốc gia khởi nghiệp chiều 3/4
Lễ ký kết phối hợp chương trình truyền hình Quốc gia khởi nghiệp chiều 3/4
TPO - Chiều 3/4, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức công bố chương trình truyền hình Quốc gia khởi nghiệp và các hoạt động đồng hành. 

Tham dự có Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ; Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp, Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường; Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong; Tổng GĐ Đài THVN Trần Bình Minh.

Chương trình truyền hình Quốc gia khởi nghiệp nhằm tạo diễn đàn để Chính phủ và các Bộ ngành truyền tải thông điệp về Quốc gia khởi nghiệp, trong đó có việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh tới cộng đồng khởi nghiệp và doanh nghiệp trên toàn quốc.

Chương trình cũng là diễn đàn để doanh nghiệp khởi nghiệp chia sẻ các vấn đề, nội dung kiến nghị, đề xuất và phản biện chính sách. Phản ánh những mô hình khởi nghiệp, nhân rộng tinh thần khởi nghiệp; phân tích nguyên nhân thất bại, biến thất bại thành động lực tái khởi nghiệp.Truyền cảm hứng và kinh nghiệm của những doanh nhân thành đạt cho người trẻ.

Khởi động chương trình truyền hình quốc gia khởi nghiệp ảnh 1

Nhiều ý kiến đã được chia sẻ tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong cho biết: T.Ư Đoàn kỳ vọng chương trình là nơi thanh niên thể hiện suy nghĩ, mong muốn khởi nghiệp; thu hút sự quan tâm của xã hội, các nhà đầu tư và những người mong muốn đồng hành với thanh niên, chia sẻ thúc đẩy khởi nghiệp, giúp cho các thanh niên đối mặt với khởi nghiệp.

T.Ư Đoàn sẽ đồng hành để mang đến nội dung chương trình có ý nghĩa, giá trị lớn dành cho thanh niên; đồng thời tăng cường tuyên truyền đưa chương trình đến với đông đảo thanh niên Việt Nam và những người ai quan tâm đến khởi nghiệp Việt Nam. Anh Lê Quốc Phong mong muốn các hoạt động của nhà đồng hành sẽ ngày càng mở rộng.

Khởi động chương trình truyền hình quốc gia khởi nghiệp ảnh 2

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong phát biểu tại chương trình

Chương trình Quốc gia khởi nghiệp bắt đầu lên sóng VTV1 từ ngày 14/4/2017. Chương trình sẽ phát sóng vào 20h10 phút Thứ 6 và phát lại lúc 15h30 chiều thứ 7 hàng tuần; có thời lượng 30 phút/số, theo các chủ đề: Khởi nghiệp với các khách mời là VIP trong lĩnh vực tài chính, kinh tế, chính sách trong và ngoài nước. Clip Giấc mơ khởi nghiệp (giới thiệu điển hình khởi nghiệp), các tin tức khởi nghiệp trong và ngoài nước, kết hợp phóng sự.

Bên cạnh đó, còn có chương trình đồng hành Cà phê khởi nghiệp có thời lượng 5phút/số sẽ phát vào 6h30 mỗi sáng trong chương trình Chào buổi sáng, bắt đầu từ 10/4.

Khởi động chương trình truyền hình quốc gia khởi nghiệp ảnh 3

Tổng GĐ Đài THVN Trần Bình Minh chia sẻ tại lễ công bố chương trình truyền hình Quốc gia khởi nghiệp

MC của chương trình truyền hình Quốc gia khởi nghiệp là Hoa hậu Thế giới người Việt 2007 Ngô Phương Lan. MC chương trình Cà phê khởi nghiệp là Nguyễn Minh Trang – gương mặt quen thuộc từ các show truyền hình Tuổi đời mênh mông, Tạp chí MTV.

Ngoài ra, hai đơn vị sẽ phối hợp tổ chức hoạt động song hành và hệ sinh thái khởi nghiệp như: Tổ chức bình chọn và công bố hỗ trợ vốn cho các ý tưởng khởi nghiệp; Gala Quốc gia khởi nghiệp hàng năm tôn vinh các gương mặt đã xuất hiện trong chương trình, điểm lại thành tựu của khởi nghiệp Việt, trao giải Startup Top 30 Việt Nam…

Chương trình truyền hình Quốc gia khởi nghiệp của T.Ư Đoàn và Đài THVN là một trong những hoạt động nhằm kết nối, tư vấn cho thanh niên khởi nghiệp và có tinh thần khởi nghiệp thành công để thực hiện chương trình Quốc gia khởi nghiệp và thực hiện mục tiêu 1 triệu doanh nghiệp vào năm 2020 của Chính phủ.

Tại phiên họp thường kỳ tháng 3 của Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư công bố thông tin: Quý 1/2017, cả nước có thêm 26.478 doanh nghiệp thành lập mới, con số cao nhất trong vòng 6 năm trở lại đây.

Dự kiến, năm 2017 sẽ lại tiếp tục có trên 100.000 doanh nghiệp mới gia nhập thị trường. (Trước đó, năm 2016 có 110.100 số doanh nghiệp thành lập mới. Đây lần đầu tiên, Việt Nam có hơn 100 nghìn doanh nghiệp thành lập mới trong một năm).

MỚI - NÓNG
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
TPO - Chiều 18/7, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, bà Võ Ngọc Điệp - Trưởng phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Sở Du lịch TPHCM - cho biết, chương trình khách bay đêm đến thành phố sẽ được miễn phí hoặc giảm giá phòng đêm đầu tiên. 6 chặng bay do Vietnam Airlines khai thác sẽ được hưởng chính sách ưu đãi này. 
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị cần có chính sách xã hội về nhà ở, thống nhất chỉ có một loại là nhà (không phân biệt nhà ở xã hội và nhà ở thương mại) theo chất lượng của Bộ Xây dựng quy định để người dân được tiếp cận như nhau về chất lượng và dịch vụ.