Khởi động Chủ nhật Đỏ 2020 trên Tây Nguyên

Chủ nhật Đỏ trên Tây Nguyên đông vui, sắc màu như ngày hội văn hóa các dân tộc
Chủ nhật Đỏ trên Tây Nguyên đông vui, sắc màu như ngày hội văn hóa các dân tộc
TPO - Tây Nguyên chuẩn bị bước vào mùa Chủ Nhật Đỏ lần thứ 7, đơn vị chủ công vẫn là tỉnh Đắk Lắk, với 3 đơn vị đăng cai đậm đà bản sắc văn hóa vùng miền được chọn là huyện Krông Năng, huyện Krông Pắk và trường Đại học Tây Nguyên.
Khởi động Chủ nhật Đỏ 2020 trên Tây Nguyên ảnh 1

Diễn thời trang các dân tộc tại Chủ nhật Đỏ trường Đại học Tây Nguyên

Tại Đắk Lắk, Báo Tiền Phong những năm qua đã liên tục phối hợp Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Đắk Lắk tổ chức thành công sự kiện Chủ Nhật Đỏ như những ngày hội văn hóa các dân tộc. Với bản sắc văn hóa độc đáo, Chủ nhật Đỏ trên Tây Nguyên vừa huy động được đông đảo cán bộ, viên chức, các thành phần dân chúng đi hiến máu, vừa vận động được đồng bào các dân tộc thiểu số tích cực tham gia cổ vũ phong trào, nhằm lan tỏa tính thiện trong cộng đồng, biểu dương tình đoàn kết các dân tộc anh em.

Khởi động Chủ nhật Đỏ 2020 trên Tây Nguyên ảnh 2
Khởi động Chủ nhật Đỏ 2020 trên Tây Nguyên ảnh 3 Thầy giáo người Mỹ Timothy Scott Shapiro dạy ở trường Hoàng Việt cũng đến trường ĐHTN hiến máu

Trong 3 đơn vị này, Đại học Tây Nguyên là đơn vị tham gia liên tục suốt từ lần Chủ nhật Đỏ đầu tiên được triển khai trên Tây Nguyên đầu năm 2014 cho tới bây giờ, với nòng cốt phong trào là Câu lạc bộ Hiến máu tình nguyện- đầu dây tin cậy cho các bác sĩ tại Đắk Lắk khi cần huy động khẩn nguồn máu cấp cứu các ca bệnh khó tại chỗ.

Với huyện vùng sâu Krông Năng, đây là lần thứ 2 đăng cai tổ chức Chủ nhật Đỏ. Có  23 dân tộc chung sống trên địa bàn 11 xã 1 thị trấn, Chủ nhật Đỏ lần đầu tiên được tổ chức tại Trung tâm văn hóa huyện vào tháng 1/2019 đã có hàng trăm lượt đồng bào các dân tộc thiểu số ở các thôn buôn về đăng ký hiến máu.

Khởi động Chủ nhật Đỏ 2020 trên Tây Nguyên ảnh 4Chủ nhật Đỏ lần thứ I tại huyện Krông Năng có cả ca sĩ, NSND Rơchăm Phiang vào hát cổ vũ đồng bào

Chủ nhật ngày 1/12/2019, đại diện báo Tiền Phong đã có cuộc hội ý thống nhất với lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Krông Pắk, về việc lần đầu tiên huyện Krông Pắk đăng cai tổ chức Chủ nhật Đỏ. Nằm dọc quốc lộ 26, cách TP Buôn Ma Thuột chỉ 30km, huyện Krông Pắk có 194 nghìn dân thuộc 24 dân tộc, trong đó có người Ê đê, Tày, Nùng, Sê đăng, Vân Kiều, Mông, Cao Lan v.v... Krông Pắk quyết tâm huy động đông đảo đồng bào các dân tộc tham gia hiến máu trong ngày Chủ nhật Đỏ, đúng tinh thần đoàn kết toàn dân sâu sắc theo cách sâu sắc nhất, là “dòng máu các dân tộc hòa chung”.

Khởi động Chủ nhật Đỏ 2020 trên Tây Nguyên ảnh 5
Khởi động Chủ nhật Đỏ 2020 trên Tây Nguyên ảnh 6 Cách huy động lực lượng ấn tượng tham gia Chủ nhật Đỏ mà huyện Cư M'gar từng tổ chức 

Theo kế hoạch, Chủ nhật Đỏ Đắk Lắk 2020 sẽ diễn ra vào đúng 3 ngày Chủ nhật. Điểm đầu tại Nhà văn hóa trung tâm của huyện Krông Pắc 5/1/2020; Nhà thi đấu trường Đại học Tây Nguyên 12/01/2020; Trung tâm văn hóa huyện Krông Năng 19/01/2020, với tổng lượng máu hiến huy động khoảng 2.500 đvm.

MỚI - NÓNG
‘Mắt thần’ UAV Orlan-10 Nga trinh sát, chỉ điểm mục tiêu trong chiến dịch quân sự ở Ukraine
‘Mắt thần’ UAV Orlan-10 Nga trinh sát, chỉ điểm mục tiêu trong chiến dịch quân sự ở Ukraine
TPO - Bộ Quốc phòng Nga công bố video cho thấy hoạt động của máy bay không người lái (UAV) Orlan-10 của nước này trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. UAV Orlan-10 được mệnh danh là "mắt thần trinh sát", có khả năng phát hiện, chỉ điểm các vị trí tác chiến của đối phương và dẫn đường cho hỏa lực pháo binh bắn phá mục tiêu.