Khởi công xây dựng trạm bơm Yên Sở giai đoạn hai

Khởi công xây dựng trạm bơm Yên Sở giai đoạn hai
TP - Sáng qua 13/11, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ khởi công gói thầu số 1 – xây dựng trạm bơm Yên Sở giai đoạn hai, thuộc dự án “Thoát nước nhằm cải thiện môi trường Hà Nội - dự án II, giai đoạn 2008 – 2010”.
Khởi công xây dựng trạm bơm Yên Sở giai đoạn hai ảnh 1

2 năm nữa Hà Nội có thêm 1 trạm bơm như thế này, tình hình úng ngập chắc chắn sẽ được cải thiện. Ảnh: P Sưởng

Hạng mục trạm bơm Yên Sở có công suất thiết kế 45m3/giây, sau khi hoàn thành sẽ nâng công suất toàn bộ trạm bơm lên 90m3/ giây.

Đây là gói thầu đầu tiên của dự án giai đoạn hai được khởi công xây dựng theo tiến độ kế hoạch và được thành phố lựa chọn là công trình hướng tới kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Tổng kinh phí gói thầu được phê duyệt là 155,84 tỷ đồng; thời gian xây dựng từ tháng 11/2008 đến 8/2010. Gói thầu gồm các hạng mục chính: Nhà trạm bơm, Bể điều áp, Cống qua đê và Khu tập kết đất, bùn Yên Mỹ.

Mục tiêu của dự án thoát nước Hà Nội giai đoạn hai là chống ngập úng cho thành phố trong lưu vực sông Tô Lịch do nước mưa, với chu kỳ bảo vệ 10 năm ứng với lượng mưa 310mm/hai ngày.

Ngoài trạm bơm Yên Sở, dự án giai đoạn hai còn có các hạng mục: Cải tạo 27km kênh, mương thoát nước, cải tạo thay thế 9 cầu trên sông Tô Lịch, Kim Ngưu, Lừ, Sét; cải tạo 12 hồ, xây dựng trạm xử lý nước thải hồ Bảy Mẫu công suất 13.300m3/ngày; xây dựng 30,5km đường công vụ; mua sắm thiết bị...Tổng kinh phí cho giai đoạn hai của dự án là 6.314 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thượng tướng Phan Văn Giang tại Hội nghị An ninh quốc tế Moscow lần thứ 9, chiều 23/6

Thượng tướng Phan Văn Giang: Việt Nam kiên quyết đấu tranh giải quyết mọi bất đồng

TPO - “Từ những kinh nghiệm xương máu của dân tộc mình, Việt Nam hiểu giá trị của hòa bình, và cũng sẽ làm hết sức mình để đóng góp cho công cuộc bảo vệ hòa bình vì lợi ích không chỉ của chúng tôi mà còn của tất cả các quốc gia khác”, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam khẳng định với lãnh đạo quân đội các nước.