Khởi công xây dựng hai nhà tình nghĩa

Khởi công xây dựng hai nhà tình nghĩa
TP - Báo Tiền phong, Tỉnh Đoàn Quảng Bình và chính quyền địa phương Tiến Hóa và Phong Hóa (Tuyên Hóa, Quảng Bình), đã làm lễ khởi công xây dựng hai nhà tình nghĩa cho hai hộ gia đình là ông Nguyễn Minh Khai và ông Trần Văn Hiến.
Khởi công xây dựng hai nhà tình nghĩa ảnh 1
Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho ông Nguyễn Minh Khai

Đây là hai hộ gia đình ở trong vùng bị ảnh hưởng nặng nề của bão lũ trong năm 2007.

Ông Trần Văn Hiến có vợ là bà Nguyễn Thị Lương, trước đây là thanh niên xung phong ở đơn vị 759. Ông bà có 4 đứa con, nhưng có 2 đứa con bị bệnh thần kinh. Hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Hiện ông bà và các con đang tá túc trong một căn lều nhỏ.

Ông Nguyễn Minh Khai, có vợ là bà Cao Thị Quang. Ông Khai là thanh niên xung phong thời kỳ 1965 - 1972 ở đơn vị 733. Ông có bốn con, 3 con gái lấy chồng xa, hiện ông đang sống trong căn nhà tạm cạnh nhà con trai. Hai vợ chồng ông thuộc diện gia đình đặc biệt khó khăn.

Báo Tiền phong, Tỉnh Đoàn và chính quyền địa phương 2 xã trên đã cân nhắc, rà soát trong danh sách các hộ khó khăn và bị ảnh hưởng nặng nề trong bão lũ của năm 2007 để đi đến thống nhất chọn hai hộ trên để đầu tư xây dựng nhà tình nghĩa.

Nguồn hỗ trợ để xây dựng hai nhà tình nghĩa này từ báo Tiền phong và Tập đoàn TECHNOCOM. Đơn vị thi công là đội xây lắp dân dụng của địa phương. Bên cạnh đó, có sự đóng góp, hỗ trợ công của đoàn viên thanh niên trên địa bàn.

Theo cam kết và quyết tâm của Tỉnh Đoàn, cũng như đoàn cơ sở, thì nhà ông Trần Văn Hiến (Đông Thủy, Tiến Hoá) sẽ hoàn thành kịp trước Tết Nguyên đán để gia đình được đón Tết trong căn nhà mới.

Còn căn nhà của ông Nguyễn Minh Khai (Cao Trạch, Phong Hóa) vì gia đình có yêu cầu gia cố thêm một vài chi tiết nên phải sau Tết mới hoàn thành.

Việc đầu tư xây dựng hai ngôi nhà tình nghĩa ở vùng sâu, vùng xa, vùng rốn lũ vừa đi qua của báo Tiền phong và Tập đoàn TECHNOCOM, là nghĩa cử tương thân, tương ái vì người nghèo, đối tượng đặc biệt khó khăn trong những ngày giáp Tết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Pfizer nỗ lực để đưa liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên về Việt Nam trong tháng 7

Pfizer nỗ lực để đưa liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên về Việt Nam trong tháng 7

TPO - Đại diện Pfizer Việt Nam hôm nay xác nhận Pfizer và BioNTech đã được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép cung cấp vắc xin phòng bệnh COVID-19. Theo đó, hai công ty sẽ cung cấp 31 triệu liều cho Việt Nam trong năm 2021 sau khi có quyết định phê duyệt có điều kiện vắc xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trào số tiền ủng hộ. (Ảnh: Mofa)

Trao hơn 6 tỷ đồng của người Việt ở nước ngoài ủng hộ Quỹ Vắc-xin

TPO - Chiều 17/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền trị giá hơn 6,2 tỷ đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Quốc hội Lào và Bộ Ngoại giao Việt Nam, ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 và cuộc chiến chống COVID-19 tại các địa phương.
Thái Nguyên không đón được 500 công nhân, Bắc Giang nói gì?

Thái Nguyên không đón được 500 công nhân, Bắc Giang nói gì?

TPO - Tỉnh Thái Nguyên không đón được hơn 500 công nhân tại các điểm đón tại Bắc Giang theo kế hoạch. Hiện tỉnh Thái Nguyên phát công văn hoả tốc nhằm phát hiện, ngăn ngừa công nhân về tự do. Trong khi đó, tỉnh Bắc Giang cho hay, số lao động không đến điểm tập kết để về quê là do đã quay lại làm việc hoặc đang cách ly y tế.