Khởi công siêu dự án nghỉ dưỡng 4 tỷ USD tại Quảng Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo địa phương nhấn nút khởi công dự án.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo địa phương nhấn nút khởi công dự án.
TPO - Ngày 24/4, UBND tỉnh Quảng Nam và Cty TNHH Phát triển Nam Hội An (HASD) đã tổ chức lễ khởi công đầu tư xây dựng khu nghỉ dưỡng Nam Hội An. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự và nhấn nút khởi công dự án.

Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An có diện tích 985,6 ha thuộc 3 xã Duy Hải, Duy Nghĩa (Duy Xuyên) và xã Bình Dương (Thăng Bình, Quảng Nam), có tổng mức đầu tư 4 tỷ USD được đầu tư bởi tập đoàn VinaCapital và tập đoàn Gold Yield Enterprises. Trong đó, HASD là nhà phát triển dự án.

Bắt đầu từ tháng 4/2016 và dự kiến hoàn thành vào năm 2035, dự án sẽ được phát triển với mục tiêu xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng phức hợp, giải trí có thưởng, khu vui chơi cao cấp tiêu chuẩn 5 sao… 

Dự án sẽ được chia thành 7 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 của dự án sẽ được phát triển khoảng 163 ha với mức đầu tư 500 triệu USD gồm sân golf 18 lỗ có tiêu chuẩn thi đấu quốc tế, khu nghỉ dưỡng 1.000 phòng được thiết kế theo hình thức biệt thự hay khách sạn và quản lý bởi các thương hiệu nổi tiếng như Rosewood, New World…, khu trung tâm thương mại và các tiện ích đặc biệt khác. Trong giai đoạn 1 của dự án, khu nghỉ dưỡng sẽ có khu vui chơi có thưởng dành cho người nước ngoài (casino).

Khởi công siêu dự án nghỉ dưỡng 4 tỷ USD tại Quảng Nam ảnh 1 Phối cảnh một phần siêu dự án 4 tỷ USD

Phát biểu tại lễ khởi công dự án, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết: Dự án nghỉ dưỡng Nam Hội An, được khởi công trong điều kiện kinh tế khó khăn là vô cùng có ý nghĩa. Chính phủ đánh giá cao và ủng hộ quyết tâm của nhà đầu tư trong việc thực hiện dự án. Đồng thời, yêu cầu nhà đầu tư đảm bảo thực hiện tiến độ đúng như cam kết, đến năm 2018 có hạng mục đi vào hoạt động, tránh việc khi khởi công tuyên bố rất lớn nhưng làm rất nhỏ. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng nhắc nhở chính quyền tỉnh Quảng Nam cần sớm đề nghị Chính phủ, bộ ban ngành có cơ chế chính sách thuận lợi nhà cho nhà đầu tư trên tinh thần hai bên cùng có lợi, nhân dân vùng dự án có lợi. 

Ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, giai đoạn 1, dự án sẽ được đưa vào khai thác vào năm 2019, sẽ tạo ra trên 2.000 việc làm với cam kết của nhà đầu tư trong việc đào tạo chuyên môn khách sạn, dịch vụ du lịch theo chuẩn quốc tế cho người dân lao động địa phương, đồng thời đóng góp ngân sách dự kiến 100 tỷ đồng/ năm.

Cho tới thời điểm hiện tại, với quy mô đầu tư, có thể nói khu nghỉ dưỡng này là dự án có vốn đầu tư lớn nhất tỉnh Quảng Nam và miền Trung. Dự án sẽ góp phần thay đổi diện mạo kinh tế - xã hội của toàn tỉnh biến vùng khó khăn về kinh tế trở thành trung tâm du lịch nghỉ dưỡng, dịch vụ giải trí...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trong tuần khuyến mại đầu tiên ở Singapore, vải thiều được bán với giá 105.000 đồng/kg

Tiếp cận thị trường ngoại, nông sản lên sàn

TP - Việc gạo, nước mắm, thủy sản được đưa lên sàn thương mại điện tử và tăng được lượng xuất khẩu sang các nước Ðông Nam Á, châu Âu cho thấy, việc đầu tư để khai phá các thị trường ngách đã tạo diện mạo mới cho hàng Việt, giúp cạnh tranh với nước ngoài tốt hơn.
Đường sắt Cát Linh - Hà Đông vẫn chưa hẹn ngày khai thác thương mại.

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Ai sẽ ký vận hành?

TPO - Tư vấn độc lập ACT (Pháp) đã cấp chứng nhận an toàn hệ thống cho dự án đường sắt đô thị Hà Nội – tuyến Cát Linh – Hà Đông. Tuy nhiên, đi kèm chứng nhận này là 16 khuyến cáo có thể ảnh hưởng tới an toàn khai thác, do khác nhau về tiêu chuẩn giữa châu Âu và Trung Quốc. Vậy ai sẽ là người ký để tuyến đường sắt này có thể đi vào hoạt động thương mại?