Hà Nội yêu cầu:

Khởi công đường ống nước sông Đà số 2 trước tháng 9

Khởi công đường ống nước sông Đà số 2 trước tháng 9
TP - Ngày 16/7, Văn phòng UBNDTP Hà Nội thông báo kết luận của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Thảo về khắc phục sự cố tuyến đường ống cấp nước sạch sông Đà và đầu tư tuyến ống truyền dẫn nước sạch từ QL 21 đến đường vành đai 3.

Lãnh đạo thành phố nhấn mạnh, nguyên nhân và trách nhiệm để xảy ra sự cố đã được Bộ Xây dựng đưa ra tại Thông báo số 15/TB - BXD ngày 04/7/2014; trong đó, nêu rõ Tổng Công ty VINACONEX phải chịu trách nhiệm trong công tác đầu tư xây dựng công trình, tổ chức chỉ đạo lựa chọn công nghệ, chỉ đạo thiết kế, thi công xây dựng và quản lý vận hành khai thác công trình.

UBND thành phố Hà Nội yêu cầu: Tổng Công ty VINACONEX triển khai các biện pháp để vận hành an toàn tuyến đường ống số 1; chủ động xây dựng phương án kịp thời khắc phục sự cố (nếu có) xảy ra trong thời gian ngắn nhất; kịp thời phối hợp với Công ty Nước sạch Hà Nội để điều tiết việc cung cấp nguồn nước sạch đối với các địa bàn bị ảnh hưởng.

UBND thành phố thống nhất để Tổng Công ty VINACONEX khẩn trương đầu tư xây dựng tuyến đường ống truyền dẫn số 2 từ QL 21 về đường vành đai 3 thành phố Hà Nội, khởi công trước tháng 9 năm 2014 và hoàn thành đúng cam kết với UBND thành phố, bảo đảm cung cấp nước sạch ổn định cho nhân dân trong mùa hè năm 2015.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều tuyến đường giữa trung tâm thành phố ngập như sông sau trận mưa lớn. Ảnh: Nguyễn Ngọc

Quảng Ngãi: Nhiều tuyến đường ngập nặng, 15 nhà dân bị lốc xoáy tốc mái

TPO - Do ảnh hưởng của bão số 6, cả ngày 23/9, trên địa bàn TP Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) có mưa vừa, mưa rất to kéo dài trong nhiều giờ liền đã khiến cho các tuyến đường chính trong nội thành bị ngập sâu cục bộ. Tại thôn Sơn Trà (xã Bình Đông) đã xảy ra một đợt lốc xoáy mạnh khiến 15 nhà dân bị tốc mái, sập tường.
Người dân đổ ra đường trong đêm Trung thu ở Hà Nội

Thủ tướng yêu cầu rút kinh nghiệm việc người dân đổ ra đường trong đêm Trung thu

TPO - “Vừa qua, ở một số địa phương, đêm Trung thu, người dân đổ ra đường quá đông, nguy cơ lây nhiễm cao. Thực hiện Chỉ thị 15 như thế là không đúng, cần rút kinh nghiệm vấn đề này. Chúng ta phải luôn nhắc nhở vì vẫn còn tình trạng chủ quan khi chưa có dịch bùng phát”, Thủ tướng Phạm Minh Chính nói.
Bão số 6 đổ bộ đất liền trong đêm nay (23/9), vùng ảnh hưởng kéo dài dọc miền Trung và một phần Tây Nguyên.

Bão áp sát bờ biển, mưa đỉnh điểm đêm nay và ngày mai

TPO - Tối nay (23/9), bão số 6 ngay trên bờ biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, dự báo đổ bộ đất liền Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi trong đêm nay, gây ra gió giật mạnh và mưa lớn khắp các tỉnh miền Trung và Bắc Tây Nguyên, kéo theo nguy cơ cao về lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.