Khoảnh khắc cả thành phố ở Nhật rung lắc trong trận động đất 7,2 độ richter

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một trận động đất mạnh 7,2 độ Richter đã xảy ra ngoài khơi tỉnh Miyagi của Nhật Bản vào tối thứ Bảy, 20/3, buộc chính quyền địa phương phải đưa ra cảnh báo sóng thần.

Trận động đất xảy ra ở phía Đông Bắc Nhật Bản lúc khoảng 18h (giờ địa phương).

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết trận động đất mạnh 7,2 độ richter. Tâm chấn nằm ở độ sâu 60km.

Trong vòng một giờ sau đó, nhiều đợt dư chấn đã được ghi nhận.

Cơ quan khí tượng đã đưa ra cảnh báo sóng thần ở các khu vực nằm gần tâm chấn. Tuy nhiên, lời cảnh báo này được dỡ bỏ.

Nguồn: NHK 

 

Nguồn: Twitter 

Tỉnh Miyagi đã ban hành lệnh sơ tán cho gần 7.000 hộ gia đình ở thị trấn ven biển Shichigahama. Cư dân đã được hướng dẫn di chuyển đến bảy nơi trú ẩn tại địa phương.

Cơ quan cứu hộ Ishinomaki, thành phố gần tâm chấn nhất, cho biết có hai người cao tuổi bị thương, là một cụ bà khoảng 70 tuổi bị thương ở vai và một cụ ông khoảng 80 tuổi bị thương ở đầu.

Tuyến tàu cao tốc Tohoku Shinkansen, nối thủ đô Tokyo với thành phố Aomori ở phía bắc của đảo Honshu, được cho là đã tạm ngừng hoạt động sau trận động đất. Cơ quan chức năng cũng đã tiến hành kiểm tra các nhà máy điện hạt nhân địa phương để đảm bảo không có thiệt hại.

Hồi tháng 4/2011, một trận động đất với cường độ tương tự đã xảy ra ở Miyagi. Đây là dư chấn của trận động đất kinh hoàng dẫn đến thảm họa nhà máy điện hạt nhân Fukushima hồi tháng 3/2011.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một nhân viên y tế mở hộp vắc-xin do một công ty con của Sinopharm sản xuất trong buổi tiêm chủng COVID-19 cho các phóng viên nước ngoài thường trú ở Bắc Kinh ngày 23/3. Ảnh: AP

Hiệu quả của vắc-xin Trung Quốc 'rất thấp'

TP - Trong một lần hiếm hoi thừa nhận hiệu quả của vắc-xin phòng coronavirus do công ty Trung Quốc sản xuất rất thấp, một quan chức phụ trách kiểm soát dịch bệnh hàng đầu của nước này cho biết, chính phủ đang cân nhắc các phương án cải thiện tình hình.