Khoảng trống đằng sau hai mối tình

Khoảng trống đằng sau hai mối tình
TP - Hoa sinh ra và lớn lên trong một gia đình gia giáo. Vẻ ngoại hình xinh đẹp cùng tâm hồn phong phú, lãng mạn thực sự “hút” được nhiều chàng sinh viên khi cô bước chân vào cổng trường đại học.

>> Mời các bạn tham gia "Diễn đàn tuổi Teen"

Trong số những chàng trai ngày đêm “trồng cây si” trước cổng nhà trọ Hoa, cô phải lòng Kiên - chàng sinh viên cùng trường và lớn hơn Hoa một tuổi.

Mối tình đầu e ấp ngất ngây làm Hoa thực sự hạnh phúc. Những lần họ sánh bước bên nhau làm bạn bè cùng trường lớp phải trầm trồ, ghen tị...Những tối thứ bảy “máu chảy về tim” họ lại cùng nhau trên chiếc xe đạp vòng vo qua các phố đầy ắp hương đêm.

Nhưng “ngày vui ngắn chẳng tày gang”, khi Hoa đang ngây ngất hạnh phúc với mối tình đầu thì cũng là lúc cô phải đau khổ tột cùng khi Kiên nói lời chia tay.

Họ chia tay không phải vì bất đồng ý kiến hay sự phản đối từ phía gia đình...mà từ chính Kiên. Trước khi đến với Hoa, anh đã yêu một cô gái cùng quê. Mặc dù rất yêu Hoa nhưng anh đành phải “cắt tình” với cô để nối lại tình xưa theo quan niệm “ta về ta tắm ao ta”...

Chia tay mối tình đầu với nhiều đổ vỡ, Hoa cảm thấy rơi vào trạng thái tình cảm sợ yêu. Nhưng chính lúc này cô nhận được một sự quan tâm hết sức chân thành từ Thái. Chính sự quan tâm đặc biệt ấy đã làm Hoa vơi đi phần nào sự đau đớn, cô đơn do mối tình đầu đem lại.

Ngày Thái ngỏ lời yêu Hoa không bằng hoa hồng hay món quà kỷ niệm tình yêu, nhưng hạnh phúc mà Hoa cảm nhận là chính từ tấm lòng thành thực của Thái.

Một thời gian sau, Thái đưa cô về ra mắt gia đình. Tưởng mọi chuyện “xuôi chèo mát mái”, ai ngờ “ngày chị sinh trời cho làm thơ” cho luôn những đa đoan, trắc trở. Gia đình Thái cực lực phản đối tình yêu của họ với lý do, Thái phải lấy cô gái cùng làng đã có hôn ước giữa hai gia đình.

Sự ràng buộc này làm Thái phản đối kịch liệt, nhưng anh không đủ bản lĩnh và sự khéo léo để giải quyết vấn đề. Thay cho đấu tranh vì tình yêu, anh lại nói lời chia tay với Hoa trong nước mắt...

Vậy là hai mối tình đẹp nhưng nhiều đớn đau mà Hoa là “nạn nhân” đã khiến cô đặt nhiều câu hỏi. Tại sao cô mãi là người đến sau? Cô có phải là người có lỗi?...

Những câu hỏi ấy Hoa không tìm ra được câu trả lời chính xác. Từ khi chia tay với Thái, cô khép kín mình, ít giao tiếp với mọi người, đặc biệt với những chàng trai có thực tình quan tâm đến cô.

Là người đến sau không phải là vô duyên, cũng không phải có lỗi nhưng Hoa đã không đủ can đảm để đối diện sự thật. Một lần tâm sự với tôi, Hoa nói là rất sợ những câu hát trong bài “Chị tôi” của Trần Tiến ám vào.

Hoa sợ mình cũng đa đoan, cũng buồn như “chị tôi”. Hoa rất mong chờ một tình yêu mới, một chàng trai tốt để phá vỡ cái ám ảnh đó!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm