Khoảng hơn 800.000 trẻ em Hà Nội thuộc đối tượng tiêm vắc xin

0:00 / 0:00
0:00
Khoảng hơn 800.000 trẻ em Hà Nội thuộc đối tượng tiêm vắc xin
TPO - Theo đại diện lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội, ngành Y tế thành phố đã lên danh sách khoảng 680 nghìn đến 840 nghìn trẻ thuộc đối tượng tiêm vắc xin COVID-19.

Ngày 28/10, Báo Kinh tế & Đô thị phối hợp với CDC Hà Nội tổ chức buổi tọa đàm, giao lưu trực tuyến với chủ đề: “Giải đáp băn khoăn việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em”.

Tại tọa đàm, Phó Giám đốc CDC Hà Nội Khổng Minh Tuấn cho biết, Bộ Y tế tiếp tục đề nghị các địa phương căn cứ vào tình hình dịch và nguồn cung ứng vắc xin, tổ chức tiêm chủng vắc xin COVID-19 cho trẻ em từ 12- 17 tuổi theo lộ trình.

Tại Hà Nội, thành phố đang rà soát thống kê số lượng trẻ trên địa bàn cần tiêm vắc xin và xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 12- 17 tuổi.

Công tác chuẩn bị và triển khai tiêm chủng cho đối tượng này sẽ đặc biệt khó khăn, do số lượng người nhà buộc phải đi cùng trẻ khi tiêm, cũng như những tâm lý lo sợ điển hình ở trẻ, như hiệu ứng dây chuyền, hiệu ứng blouse trắng…

Tại thành phố Hà Nội, ngành Y tế đã lên danh sách khoảng 680 nghìn đến 840 nghìn trẻ thuộc đối tượng tiêm vắc xin COVID-19. Hiện thành phố cũng đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án, cũng như điều kiện cần thiết tại các cơ sở tiêm chủng cho trẻ.

Giám đốc Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm Đinh Thị Thanh cho biết, đối với quận Bắc Từ Liêm có dân số khoảng 320 nghìn người, trong đó trẻ em 3- 17 tuổi khoảng 75 nghìn. Số trẻ em trong độ tuổi dự kiến tiêm là 29 nghìn (12-17 tuổi).

Quận có 8 trường THPT, 17 trường THCS, tổng số học sinh theo học khoảng 25 nghìn trẻ. Ngay sau khi có chỉ đạo của thành phố, Sở Y tế, CDC Hà Nội, ngành Y tế quận Bắc Từ Liêm đã chủ động phối hợp với các ban ngành của quận, chính quyền địa phương lên danh sách, rà soát các cháu trong độ tuổi tiêm.

Ông Ngô Khánh Hoàng, Phó Trưởng khoa Phòng chống bệnh truyền nhiễm - CDC Hà Nội cho rằng, quan điểm của y tế dự phòng, có vắc xin là niềm hạnh phúc, không có gì rẻ và hiệu quả bằng vắc xin. Các bậc phụ huynh nên cho trẻ tham gia tiêm, không nên trì hoãn tiêm bởi vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất.

MỚI - NÓNG
Tiêm vắc xin và đeo khẩu trang giúp giảm nguy cơ mắc COVID-19. Ảnh: Tuấn Dũng
Bốn biện pháp kiểm soát, ứng phó trước biến chủng Omicron
TP - “Tăng giám sát, xét nghiệm, thúc đẩy tiêm chủng và nâng cao năng lực y tế cơ sở trong ứng phó với biến chủng Omicron”, đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam và Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Hoa Kỳ nhấn mạnh như vậy tại cuộc làm việc với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, ngày 30/11.
Khách quốc tế đến Việt Nam tăng trở lạiảnh: NHƯ Ý
Phục hồi du lịch: Khách nội, khách ngoại tăng trở lại
TP - Gần nghìn khách quốc tế trở lại Việt Nam trong giai đoạn thí điểm hộ chiếu vắc xin. Một số địa phương ghi nhận dấu hiệu tươi sáng của khách nội địa. Các chuyên gia, người làm du lịch có thêm hy vọng để tiếp tục bàn giải pháp phục hồi ngành kinh tế xanh.

Có thể bạn quan tâm

Thịt bò nướng cháy cạnh ăn ngon, nhưng chỗ cháy đó không tốt cho sức khỏe

15 thực phẩm cần tránh để ngừa ung thư

TPO - Thực phẩm bổ dưỡng là những thực phẩm nằm ở trạng thái tự nhiên nhất, nguyên bản nhất khi chưa được qua chế biến hoặc tinh chế trước khi được vào trong cơ thể. Chất bảo quản, chất phụ gia, muối và đường gây sự căng thẳng, quá tải cho cơ thể khiến cơ thể chúng ta phải làm việc nhiều hơn để tiêu hóa nên cơ thể dễ bị mệt mỏi và tăng khả năng mắc bệnh ung thư.
Một phụ nữ ngồi theo dõi sau tiêm vắc xin ở thành phố Quezon (Philippines) ngày 29/11. Ảnh: AP

Thế giới hợp lực nghiên cứu vắc xin chống Omicron

TP - Tổng thống Joe Biden nói việc biến thể mới Omicron lan đến Mỹ là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, ông cho rằng biến thể này chỉ đáng quan ngại chứ không phải là lí do để chúng ta hoảng sợ. Nhiều tập đoàn sản xuất vắc xin đang huy động lực lượng lớn để nghiên cứu điều chế vắc xin chống Omicron.