Khoảng 50 kiều bào có công với nước được mời về ăn Tết

Khoảng 50 kiều bào có công với nước được mời về ăn Tết
TPO - Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao cho biết, năm nay Uỷ ban sẽ mời khoảng 50 kiều bào có công với nước về nước tham quan và đón Xuân Quê hương trong thời gian  từ 26/1 đến 2/2/2008.

Các kiều bào Thái Lan được mời về đông nhất, chiếm 50% số lượng người được mời.

Ngoài ra, khoảng một vài đại diện kiều bào ở nhiều nước khác như Lào, Campuchia, Pháp, Mỹ, Na Uy, Australia, New Zealand, Trung Quốc, Italia, Thuỵ Sỹ… được mời về tham gia chuyến đi này.

Toàn bộ chi phí cho chuyến đi do Quỹ hỗ trợ cộng đồng thuộc Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài đài thọ.

Trong thời gian về thăm Việt Nam, các kiều bào, phần lớn là những người đã đứng tuổi và có nhiều cống hiến cho sự nghiệp giải phóng và xây dựng đất nước, sẽ được tham quan các danh lam thắng cảnh tại Hà Nội, tham quan Vịnh Hạ Long, di sản văn hoá thế giới và về với đất tổ Hùng Vương cũng như được gặp gỡ và trò chuyện với các vị lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tám lần khóc của người sáu mươi năm xa xứ

Tám lần khóc của người sáu mươi năm xa xứ

TP - Lần đầu tiên trở lại Hà Nội sau 57 năm xa cách, nhà báo Nguyễn Phương Hùng của tờ kbchn. com đã khóc thổn thức như đứa trẻ 8 tuổi năm xưa di cư vào Nam. Đây cũng là lần đầu tiên ông trở lại thành phố Hồ Chí Minh sau 36 năm.
Người Việt tại Australia, New Zealand đón Tết

Người Việt tại Australia, New Zealand đón Tết

Tối 21-1, tại thủ đô Canberra của Australia, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia tổ chức gặp mặt đón Tết. Đông đảo bà con Việt kiều, lưu học sinh cùng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Australia tham dự.
Đoàn báo chí hải ngoại về Việt Nam làm phóng sự Tết

Đoàn báo chí hải ngoại về Việt Nam làm phóng sự Tết

TP - Nhận lời mời của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, đoàn báo chí Việt ngữ tại Hoa Kỳ (quận Cam) gồm tuần báo Việt Weekly, báo mạng kbchn.vn và kênh truyền hình mạng PhốBolsatv sẽ về Việt Nam làm phóng sự “Hành trình Mùa Xuân Mai Đào đất Việt” từ ngày 17-1 đến 3-2.
Hơn 1.000 kiều bào sẽ dự 'Xuân Quê hương 2012'

Hơn 1.000 kiều bào sẽ dự 'Xuân Quê hương 2012'

TP - Dự kiến, hơn 1.000 kiều bào tham dự chương trình Xuân Quê hương 2012 với chủ đề Rồng thiêng hội tụ, ông Nguyễn Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, cho biết tại cuộc họp báo ngày 9-1.