Khoảng 150.000 lao động ở Bình Dương bị chấm dứt hợp đồng do dịch COVID-19

Khoảng 150.000 lao động ở Bình Dương bị chấm dứt hợp đồng do dịch COVID-19
TPO - Dịch COVID-19 đã khiến khoảng 150.000 người lao động ở Bình Dương bị chấm dứt hợp đồng, 54.000 người nghỉ việc không lương. Tính đến nay, địa phương đã chi trả 64.552 người với số tiền hơn 68 tỷ đồng.

Chiều 5/6, thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương cho biết, trong thời gian xảy ra dịch bệnh, toàn tỉnh có khoảng 150.000 lao động bị chấm dứt hợp đồng, 54.000 lao động nghỉ việc không lương; 9 doanh nghiệp xin tạm dừng đóng Bảo hiểm xã hội, 35 doanh nghiệp xác minh cho 5.247 lao động ảnh hưởng do Covid-19 để được hưởng chính sách hỗ trợ; 19.727 hộ kinh doanh dưới 100 triệu đồng, trong đó có 251 hộ đề nghị được hưởng chính sách theo Nghị quyết số 42/NĐ-CP.

Khoảng 150.000 lao động ở Bình Dương bị chấm dứt hợp đồng do dịch COVID-19 ảnh 1  Đoàn thanh niên ở Bình Dương mở các phiên chợ 0 đồng hỗ trợ công nhân

Tính đến nay, Bình Dương đã thực hiện chi trả cho 64.552 đối tượng với tổng số tiền hơn 68 tỷ đồng; trong đó có 50.998 người có công hưởng trợ cấp hàng tháng, người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội; 6.839 người bán lẻ vé số lưu động - thuộc đối tượng người lao động tự do không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm.

Các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh Bình Dương đã tích cực vận động các doanh nghiệp, nhân dân ủng hộ thông qua nhiều hình thức như ủng hộ bằng tiền mặt, vật tư y tế, nhu yếu phẩm, thực phẩm, phát khẩu trang miễn phí, ATM gạo, miễn, giảm tiền nhà trọ cho người nghèo, công nhân lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19... với tổng trị giá gần 260 tỷ đồng.

Tại tỉnh Bình Phước, theo thông tin từ Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Bình này cho biết đã chi trả gần 62 tỷ đồng cho 63.355 người dân gặp khó khăn do dịch COVID – 19, đạt tỷ lệ chi trả 99,18%. Tổng số người lao động không có giao kết hợp đồng và hộ kinh doanh cá thể qua rà soát có 15.081 người. Trong số này đã có 4.435 người đã được UBND tỉnh Bình Phước phê duyệt, số lượng còn lại đang được thẩm định, phê duyệt. Thời gian triển khai chi trả hỗ trợ, Bình Phước dự kiến được thực hiện hoàn thành ngày 15/6/2020.

321 người nước ngoài về Bình Dương đều âm tính với COVID-19

Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, Viện Pasteur (TP.Hồ Chí Minh) đã thông báo kết quả 321 công dân Việt Nam từ New Zealand về nước đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với COVID-19.

Trước đó những công dân này ngay khi xuống sân bay đã được đưa vào cách ly tập trung tại Khu cách tập trung Nhà ở xã hội Becamex - Mỹ phước, TX.Bến Cát. Trong số 321 công dân nói trên, người nhỏ tuổi nhất 1 tuổi và lớn tuổi nhất là 86 tuổi. Sau kết quả xét nghiệm âm tính lần 1, những ngày tới ngành y tế tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần 2. Theo quy định, các công dân sẽ được xét nghiệm 2 lần trước khi hoàn thành cách ly đủ 14 ngày.

MỚI - NÓNG
Vào mái nhà này, chị em sẽ được tư vấn tâm lý, xoa dịu nỗi mặc cảm bản thân để có thể làm lại cuộc đời. Ảnh: Thanh Trần
Mái nhà che chở cho người lầm lỡ
TP - Khu nhà nằm ở ngoại ô thành phố, bao quanh là đồi núi, ruộng đồng và dòng sông Yên thơ mộng. Ở đấy, ngoài không khí mát lành đáng sống mỗi ngày, những con người lầm đường lỡ bước còn được đón nhận hơi ấm tình thương và những cánh tay chỉ đường tới ngày mai tươi sáng.

Có thể bạn quan tâm

TPHCM khó thu hút nhân tài: Vì sao?

TPHCM khó thu hút nhân tài: Vì sao?

TP - TPHCM từng rất thành công trong việc mời gọi các chuyên gia, nhà khoa học, người có tài năng đặc biệt (gọi chung là nhân tài) trong và ngoài nước đến làm việc ở các lĩnh vực thành phố quan tâm phát triển bằng nhiều chính sách ưu đãi vượt trội.
Đại biểu Quốc hội Trương Trọng Nghĩa phát biểu trong phiên thảo luận. Ảnh: Nhật Minh

Thiệt hại lớn nếu 'một rừng luật' chất lượng kém

TP - “Luật rừng là có hại nhưng một rừng luật chất lượng kém, chồng chéo, xung đột, gây ách tắc thì thiệt hại còn nhiều hơn”, đại biểu Quốc hội Trương Trọng Nghĩa (TPHCM) nói sáng 24/5 khi tham gia thảo luận về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022.