Khoảng 1.000 HTX tham gia tại hội chợ thương mại toàn quốc

Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo
Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo
TPO - Có khoảng 1.000 HTX đến từ 63 tỉnh thành sẽ tham dự hội chợ xúc tiến thương mại cho HTX năm 2018, tổ chức  từ 18 đến 20/5 tới tại Hà Nội.

Chiều 10/5, ông Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam cho biết, có khoảng 1.000 HTX, với 350 gian hàng đến từ 63 tỉnh, thành sẽ tham dự hội chợ xúc tiến thương mại cho HTX năm 2018, tổ chức từ 18 đến 20/5 tới tại Công viên Thống nhất, Hà Nội.

Theo ông Bảo, trong 350 gian hàng của các HTX, có khoảng 70% số gian hàng trưng bày các mặt hàng nông, lâm, thủy sản; 30% còn lại là các mặt hàng tiểu thủ công nghiệp, công nghiệp và các lĩnh vực dịch vụ...

“Đây là hội chợ cấp quốc gia, nên sẽ trưng bày, giới thiệu các sản phẩm phẩm chủ lục cấp quốc gia, địa phương do tổ hợp tác, hợp tác xã, liên hợp tác xã từ 63 tỉnh thành sản xuất. Các sản phẩm nông, lâm, thủy sản cơ bản đều sản xuất theo chuỗi, đạt tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP... và đảm bảo các điều kiện về an toàn thực phẩm”- ông Bảo nói.

Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam cũng cho biết, bên cạnh giới thiệu, quảng bá các sản phẩm, Hội chợ sẽ có các hoạt động kết nối cung- cầu, đàm phán, ký kết thương mại, công nghệ, đầu tư giữa các HTX, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Ngoài ra, sẽ có khoảng 40 doanh nghiệp lớn, là những đơn vị cung cấp đầu vào- đầu ra, phân phối lớn như TH True milk, Co.op Mart...tham gia. Cùng đó, sẽ có khoảng 100 đại biểu, là những khách hàng, đối tác, HTX đến từ nhiều nước, vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có Hàn Quốc, Singpore, Đài Loan...

Các HTX, đơn vị tham gia hội chợ được hoàn toàn miễn phí các chi phí về gian hàng, mặt bằng, điện nước, vệ sinh...cũng như hoạt động hội thảo, xúc tiến thương mại tại hội chợ. 

 Đặc biệt, bên cạnh hội chợ, sẽ có Hội thảo xúc tiến thương mại, công nghệ và thu hút vốn cho phát triển hợp tác xã Việt Nam. “Hội thảo dự kiến sẽ có lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương tham gia cũng như dự khai mạc hội chợ”- ông Bảo cho biết. 

 Theo Liên minh HTX Việt Nam, hiện cả nước có trên 20.200 HTX, trong đó có khoảng 12.200 HTX trong lĩnh vực nông nghiệp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể chủ trì cuộc họp trực tuyến về tạo thuận lợi cho vận tải biển và dịch vụ logistics.

Bộ trưởng Giao thông yêu cầu các địa phương xem xét lại việc cấp giấy đi đường

TPO - Sáng 17/9, tại cuộc họp trực tuyến về tạo thuận lợi cho vận tải biển và dịch vụ logictics, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã nói như vậy. Ngoài ra, Bộ GTVT cũng đề nghị các địa phương tạo điều kiện tối đa để hoạt động hàng hải thông suốt, duy trì hiệu quả chuỗi cung ứng hàng hóa xuất nhập khẩu trong bối cảnh dịch bệnh.
Thị trường bánh Trung thu Hà Nội, nơi xếp hàng dài chờ mua, nơi vắng khách

Thị trường bánh Trung thu Hà Nội, nơi xếp hàng dài chờ mua, nơi vắng khách

TPO - Trong khi nhiều người dân đã đến xếp hàng mua bánh Trung thu tại một tiệm trên phố Thụy Khuê, các tiệm khác hay các gian hàng của các thương hiệu nổi tiếng lại rơi vào cảnh đìu hiu, ế ẩm. Bất ngờ loại hoa mọc đầy rừng thành đặc sản, chị em thi nhau mua về ăn thử. Mỹ: Giá tiêu dùng tăng chậm lại trong tháng 8/2021.
Thanh khoản tăng vọt, chứng khoán gay cấn 30 phút cuối phiên

Thanh khoản tăng vọt, chứng khoán gay cấn 30 phút cuối phiên

TPO - Biến động mạnh trong phiên ATC đã xảy ra, khi hôm nay là ngày 2 quỹ ngoại ETF hoàn thành cơ cấu danh mục quý 3/2021. Đa số các cổ phiếu được thêm vào đều tăng giá. Kết phiên cuối tuần, VN-Index vượt thành công ngưỡng 1.350 điểm, thanh khoản sàn HoSE tăng mạnh, giá trị khớp lệnh tăng 41% so với phiên trước.
Tỷ phú Lý Gia Thành

Trung Quốc nhắm vào các ông trùm bất động sản Hong Kong

TPO - Khi chính quyền Trung Quốc đang siết chặt quản lý Hong Kong, một nhiệm vụ mới được giao cho các ông trùm bất động sản đầy quyền lực ở đặc khu: dùng nguồn lực và sức ảnh hưởng để hỗ trợ các lợi ích của Bắc Kinh và giải quyết tình trạng thiếu nhà ở nghiêm trọng, có khả năng dẫn đến mất ổn định.