Khoảng 1.000 HTX tham gia tại hội chợ thương mại toàn quốc

Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo
Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo
TPO - Có khoảng 1.000 HTX đến từ 63 tỉnh thành sẽ tham dự hội chợ xúc tiến thương mại cho HTX năm 2018, tổ chức  từ 18 đến 20/5 tới tại Hà Nội.

Chiều 10/5, ông Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam cho biết, có khoảng 1.000 HTX, với 350 gian hàng đến từ 63 tỉnh, thành sẽ tham dự hội chợ xúc tiến thương mại cho HTX năm 2018, tổ chức từ 18 đến 20/5 tới tại Công viên Thống nhất, Hà Nội.

Theo ông Bảo, trong 350 gian hàng của các HTX, có khoảng 70% số gian hàng trưng bày các mặt hàng nông, lâm, thủy sản; 30% còn lại là các mặt hàng tiểu thủ công nghiệp, công nghiệp và các lĩnh vực dịch vụ...

“Đây là hội chợ cấp quốc gia, nên sẽ trưng bày, giới thiệu các sản phẩm phẩm chủ lục cấp quốc gia, địa phương do tổ hợp tác, hợp tác xã, liên hợp tác xã từ 63 tỉnh thành sản xuất. Các sản phẩm nông, lâm, thủy sản cơ bản đều sản xuất theo chuỗi, đạt tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP... và đảm bảo các điều kiện về an toàn thực phẩm”- ông Bảo nói.

Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam cũng cho biết, bên cạnh giới thiệu, quảng bá các sản phẩm, Hội chợ sẽ có các hoạt động kết nối cung- cầu, đàm phán, ký kết thương mại, công nghệ, đầu tư giữa các HTX, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Ngoài ra, sẽ có khoảng 40 doanh nghiệp lớn, là những đơn vị cung cấp đầu vào- đầu ra, phân phối lớn như TH True milk, Co.op Mart...tham gia. Cùng đó, sẽ có khoảng 100 đại biểu, là những khách hàng, đối tác, HTX đến từ nhiều nước, vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có Hàn Quốc, Singpore, Đài Loan...

Các HTX, đơn vị tham gia hội chợ được hoàn toàn miễn phí các chi phí về gian hàng, mặt bằng, điện nước, vệ sinh...cũng như hoạt động hội thảo, xúc tiến thương mại tại hội chợ. 

 Đặc biệt, bên cạnh hội chợ, sẽ có Hội thảo xúc tiến thương mại, công nghệ và thu hút vốn cho phát triển hợp tác xã Việt Nam. “Hội thảo dự kiến sẽ có lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương tham gia cũng như dự khai mạc hội chợ”- ông Bảo cho biết. 

 Theo Liên minh HTX Việt Nam, hiện cả nước có trên 20.200 HTX, trong đó có khoảng 12.200 HTX trong lĩnh vực nông nghiệp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Theo các chuyên gia, việc đưa sản phẩm chức năng vào danh mục thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 có dấu hiệu lợi ích nhóm

Nâng công dụng thực phẩm chức năng phòng COVID-19: Cần làm rõ và xử lý vi phạm

TP - Theo các chuyên gia, trong lúc dịch bệnh phức tạp, việc Bộ Y tế đưa ra danh sách các sản phẩm chưa được kiểm chứng khoa học vào danh mục thuốc, dược liệu hỗ trợ điều trị COVID-19 có thể khiến người dân xáo động. Dư luận đặt câu hỏi khi nào cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, hoặc ít nhất nêu rõ lý do đưa ra danh sách như vậy.
Tâm lý tích trữ hàng hóa của người dân khiến giá lương thực, thực phẩm tăng. ảnh minh họa

Giá lương thực, thực phẩm cao khiến chỉ số tiêu dùng tăng

TPO - Ở các địa phương giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19, giá lương thực, thực phẩm tăng do người dân có tâm lý lo ngại thiếu hàng hóa đã tăng tích trữ. Cùng với đó, giá xăng dầu, giá gas tăng theo giá nhiên liệu thế giới và giá điện sinh hoạt tăng theo nhu cầu sử dụng trong mùa nắng nóng đã khiến Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7/2021 tăng 0,62% so với tháng trước.
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.

Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện

TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.
Nghi vấn trục lợi từ dịch bệnh, Sao Thái Dương bị người tiêu dùng kêu gọi tẩy chay

Nghi vấn trục lợi từ dịch bệnh, Sao Thái Dương bị người tiêu dùng kêu gọi tẩy chay

TPO - Giữa lùm xùm liên quan công văn đã thu hồi của Bộ Y tế và hiện tượng sản phẩm Sao Thái Dương được cho tăng giá bất thường, nhiều ý kiến đặt nghi vấn nhãn hàng trục lợi trong bối cảnh dịch bệnh. Trụ sở công ty, trang mạng xã hội của Cty Sao Thái Dương đang nhận bão đánh giá thấp trên Google.
Dịch COVID-19 lây lan rộng tại các tỉnh ĐBSCL vào đúng thời điểm tăng tốc xuất khẩu khiến DN đang mất nhiều cơ hội kinh doanh

Xuất khẩu thủy sản, khó tứ bề

TP - Dịch COVID-19 lây lan rộng tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, nơi mà sản xuất, chế biến thủy sản đang vào thời điểm tăng tốc xuất khẩu, khiến các doanh nghiệp (DN) rơi vào khốn khó. Tại nhiều tỉnh, đã có đến 50% công nhân nghỉ việc, dẫn tới phải giảm công suất, thậm chí đóng cửa.