Có 14 kết quả :

Minh họa: Minh Thư

Bụi bay vào mắt

TP - Buổi trưa, xóm nhỏ đang im lìm, chợt rộn lên bởi tiếng chó sủa loạn. Chắc có người lạ rồi, mẹ  sai tôi chạy ra xem sao. Một nhà sư đang khất thực. Tôi trở  vào nhà báo tin. Mẹ tôi, đội chiếc khăn lên đầu cho khỏi nắng, xỏ dép rồi lật đật đi ra ngõ.
Đào được củ khoai mì nặng gần 8kg

Đào được củ khoai mì nặng gần 8kg

Ông Trần Văn Mẫn (ngụ ấp Tân Thành, xã Vĩnh Thành, Châu Thành, An Giang) cho biết, khi thu hoạch khoai mì ngoài bờ ruộng, ông đã đào được củ khoai mì nặng gần 8kg, với hình dạng khá kỳ dị, giống như bình hồ lô. Đây là củ khoai mì to nhất mà ông trồng được.
Con đường chở mì chạy giữa vùng đồi núi và khe suối hiểm trở (ảnh lớn); Ba ông nông dân tại phiên tòa (ảnh nhỏ). Ảnh: Sáu Nghệ

Phiên toà gán ghép bị hại

TP - Ngày 18/7, TAND tỉnh Đắk Nông xử hình sự sơ thẩm ba ông nông dân ở tỉnh Bình Phước tội cưỡng đoạt tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Có ba ông nông dân khác được mời tới toà với vai trò “bị hại” lại cho biết, họ không bị thiệt hại và không hề có đơn khiếu nại hay tố cáo.
Làm sao quên được mỗi lần người bán mở cái miếng bao bố ra, hương thơm bánh mì kích thích sự thèm ăn, kích thích cảm giác yêu quí đời sống đô thị yên bình... - Ảnh: Giang Vũ

Thú ăn bánh mì không của người Sài Gòn

Một trong những hình ảnh về nếp sống thị dân, được người Sài Gòn lưu giữ trong ký ức sâu đậm là hình ảnh cái bội cần xé đựng bánh mì nóng, cột ở yên sau chiếc xe đạp của người bán rong khắp các phố, các hẻm, suốt bốn mùa bất kể chuyện nắng sớm mưa chiều.
Khoai mì hoang mang, khoai lang tức tưởi

Khoai mì hoang mang, khoai lang tức tưởi

Trồng khoai mì (sắn) để bán lá, chuyện khó tin này xảy ra ở huyện Châu Thành, Hậu Giang. Khó hiểu hơn là ngay cả chính quyền địa phương cũng chưa xác định được chính xác đầu ra của loại phế phẩm nông nghiệp này và người mua sử dụng vào mục đích gì.