Khoai lang bọc tôm thịt thơm lừng góc bếp

Khoai lang bọc tôm thịt thơm lừng góc bếp
Những viên thịt bọc tôm giòn rụm, quyện lẫn với vị thơm của khoai lang, dẻo dẻo của bột năng, dùng với cơm hay làm món khai vị đều ngon.

Nguyên liệu: làm được 7 viên tôm thịt

- 1 củ khoai lang vàng tầm 300g
- 200g tôm
- 200g thịt nạc băm
- Vài tai mộc nhĩ ( nấm mèo)
- 3 thìa canh bột năng hay bột ngô
- 3 thìa canh bột mỳ
- 1 quả trứng gà
- Bột chiên xù
- Muối, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, hành khô.

Cách làm:

Bước 1:

- Khoai lang rửa sạch, hấp chín, bóc bỏ vỏ, tán nhuyễn. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể bọc khoai lang bằng màng nilon, cho vào lò vi sóng nấu khoảng 5-6 phút.

- Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, thái nhỏ.

Khoai lang bọc tôm thịt thơm lừng góc bếp ảnh 1

Bước 2:

- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen cho thật sạch, rửa sạch, để ráo, cắt hạt lựu.

- Trộn tôm, thịt nạc băm, mộc nhĩ, hành khô thái nhỏ, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, hai thìa nhỏ nước mắm, trộn đều, để khoảng 15 phút.

Khoai lang bọc tôm thịt thơm lừng góc bếp ảnh 2

Bước 3:

- Trộn lẫn khoai lang vào âu tôm thịt, thêm bột năng, hoặc bột ngô, dùng muôi quết đều, bọc màng thực phẩm cho vào tủ đông đá khoảng 10 phút.

Bước 4:

- Lấy âu thịt ra dùng tay vo thành những viên tròn nhỏ, nếu hỗn hợp khá dính bạn có thể thoa ở tay một ít bột mỳ rồi vo viên thịt.

Khoai lang bọc tôm thịt thơm lừng góc bếp ảnh 3

- Bạn có thể nhích một ít hỗn hợp tôm thịt cho vào lò vi sóng, bấm khoảng 1 phút để thử hỗn hợp thịt vừa ăn, nếu nhạt thì có thể thêm muối.

Bước 5:

- Trứng gà đánh tan, bột mỳ, bột chiên xù đổ ra bát.

- Lăn từng viên thịt qua bát bột mỳ.

Bước 6:

- Dùng đũa lăn viên thịt qua bát trứng, rồi đến bát bột chiên xù, dùng tay lăn đều để bột chiên xù bám đều viên thịt.

Khoai lang bọc tôm thịt thơm lừng góc bếp ảnh 4

Bước 7:

- Đun nóng nồi nhỏ (dùng nồi nhỏ để tiết kiệm dầu ăn), cho dầu ăn vào, dầu nóng cho những viên thịt vào rán vàng đều hai mặt.

Khoai lang bọc tôm thịt thơm lừng góc bếp ảnh 5

- Tiếp tục rán cho hết những viên thịt còn lại, gắp ra rổ nhôm để viên thịt chảy ráo bớt dầu ăn, dùng nóng với cơm, kèm tương ớt hoặc dưa leo.

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG