Có 18 kết quả :

Anh chàng... Mật mã học

Anh chàng... Mật mã học

TPO - Nguyễn Phú Nghĩa (ngành Khoa học Máy tính, trường ĐH Bách khoa, ĐHQG TP. HCM) là thủ khoa đầu vào kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM năm 2019. Mới đây, Phú Nghĩa giành giải Nhì bảng đồng đội cuộc thi NSUCrypto 2020 (cuộc thi về Mật mã học quốc tế).
Những ngành ‘độc’, mới năm 2021 tuyển sinh có 'dễ'?

Những ngành ‘độc’, mới năm 2021 tuyển sinh có 'dễ'?

TPO - Năm trước, nhiều trường đại học trên ca nước tuyển sinh nhiều ngành mới bao gồm Hàng không, Y Sinh, Logistics, Robot, khoa học máy tính,…Nhiều ngành lấy điểm chuẩn khá cao từ 25-27,55 điểm, được nhận định là tuyển sinh đủ chỉ tiêu không khó. Năm nay việc tuyển sinh các ngành này sẽ ra sao?
Một lớp học mầm non sử dụng tivi. Ảnh: Hải Phong

Tương tác giữa người với người tuyệt đối quan trọng

TP - Dù là một chuyên gia quốc tế trong lĩnh vực Khoa học máy tính nhưng PGS Ngô Quang Hưng cho rằng không nên tuyệt đối hóa vai trò của giáo dục số trong tương lai. Trong giáo dục, các chương trình dạy học trực tuyến chỉ nên xem như một công cụ, còn hoạt động tương tác giữa người với người thì tuyệt đối quan trọng trong phát triển tư duy.
Gần 2.000 chỉ tiêu vào hai trường đại học

Gần 2.000 chỉ tiêu vào hai trường đại học

TPO - Đại học (ĐH) Công nghệ, ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội) vừa công bố tổng chỉ tiêu vào năm 2011 là 1.960 chỉ tiêu. Theo đó, trường ĐH Công nghệ 560 chỉ tiêu và ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn là 1.400.
Học ngành công nghệ thông tin dễ tìm việc

Học ngành công nghệ thông tin dễ tìm việc

TPO - Vài năm trở lại đây, ngành Công nghệ thông tin (CNTT) “dễ thở” hơn với thí sinh vì nhiều trường đào tạo ngành này và điểm chuẩn cũng dao động lớn từ 13 - 23 điểm. Nhiều sinh viên học ngành này, ra trường tìm được ngay việc làm.