Khóa các tài khoản facebook chia sẻ hình ảnh động vật

Khóa các tài khoản facebook chia sẻ hình ảnh động vật
TPO - Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) phối hợp với facebook loại bỏ tất cả các bài đăng và đình chỉ các tài khoản facebook chuyển sử dụng để quảng cáo, mua bán động vật hoang dã. Cùng với đó, ENV vừa giải cứu được 36 động vật quý hiếm nuôi nhốt trái phép.

Ngày 12/9, bà Bùi Thị Hà – Phó giám đốc Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) cho PV Tiền Phong biết, đơn vị này vừa giải cứu được 36 cá thể động vật hoang dã (ĐVHD) quý hiếm bị nuôi nhốt, rao bán trái quy định. Đồng thời, đề nghị facebook khóa tài khoản cá nhân dùng quảng cáo, buôn bán ĐVHD.

Khóa các tài khoản facebook chia sẻ hình ảnh động vật ảnh 1 Một cá thể vượng được giải cứu

Theo đó, ENV đã phối hợp với các cơ quan chức năng cứu hộ 36 cá thể ĐVHD gồm nhiều loài quý hiếm như: vượn, tê tê, mèo rừng, rùa núi vàng.

Cụ thể, qua nhiều nguồn tin báo từ cộng đồng đến đường dây nóng bảo vệ Động vật hoang dã 1800-1522, 15 cá thể khỉ bị nuôi nhốt trái trái phép ở nhà dân, quán cà phê hay tại chùa ở nhiều địa phương trên cả nước như Tp. Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai hay Ninh Thuận, đã được tịch thu.

Hai cá thể vượn đen má trắng được đưa về cứu hộ tại Vườn quốc gia Pù Mát. Một cá thể Dù Dì Nepal cũng được tự nguyện chuyển giao tới Trung tâm cứu hộ Củ Chi (TP.HCM). Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Nai đã tiếp nhận một cá thể mèo rừng và thả lại tự nhiên.

Khóa các tài khoản facebook chia sẻ hình ảnh động vật ảnh 3 cá thể Dù Dì Nepal được ENV giải cứu

Bên cạnh việc giải cứu động vật hoang dã quý hiếm, trong công tác ngăn chặn các hoạt động rao bán, quảng bá ĐVHD và các sản phẩm từ ĐVHD trên mạng xã hội, ENV đã phối hợp với Facebook và các cơ quan chứ năng loại bỏ hàng trăm bài đăng vi phạm cũng như đình chỉ hoạt động các tài khoản Facebook chuyên sử dụng để quảng cáo, buôn bán ĐVHD trái phép. Ngoài ra, các tài khoản cá nhân đưa hình ảnh động vật lên mạng xã hội cũng sẽ bị xem xét xử lý.

MỚI - NÓNG
TPHCM chấn chỉnh tình trạng đưa F0 đi cách ly tập trung
TPHCM chấn chỉnh tình trạng đưa F0 đi cách ly tập trung
TPO - Nhiều trường hợp không may mắc COVID-19 đủ điều kiện đáp ứng các quy định cách ly, điều trị tại nhà nhưng thời gian qua vẫn bị đưa vào các khu cách ly tập trung. Sở Y tế TPHCM đề nghị các đơn vị nắm tình hình, lắng nghe nguyện vọng của F0 và tuân thủ hướng dẫn cho người cách ly tại nhà.

Có thể bạn quan tâm

Thiết kế cầu Trần Hưng Đạo (ảnh dưới) bị cho là cóp nhặt một vài chi tiết ở cây cầu tháp nổi tiếng của London, Anh

Tranh cãi về cầu Trần Hưng Đạo: Không có thứ kiến trúc gọi là 'xứ Đông Dương'

TP - Bản thiết kế Xứ Đông Dương của cầu Trần Hưng Đạo sau khi được hội đồng thẩm định phê duyệt và có “nguy cơ” được chọn thi công, làm dấy lên những cuộc tranh luận về kiến trúc rập khuôn, giả cổ và mang tính hình thức. TS.KTS Trần Quốc Bảo (Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, trường ĐH Xây dựng Hà Nội) nhấn mạnh phong cách Đông Dương không thể áp dụng cho cầu.