Kho vàng lấp lánh trong mộ vua Ai Cập

Mộ vua Tutankhamun nằm ở Thung lũng các vị vua, Ai Cập chứa hơn 5.000 hiện vật, trong đó có nhiều đồ vật bằng vàng khối được lưu giữ nguyên vẹn.

Player Loading...

Kho vàng lấp lánh trong mộ vua Ai Cập ảnh 1 Theo Ancient Origin, mộ vua Tutankhamun, trị vì Ai Cập trong khoảng năm 1332-1323 trước Công nguyên, chứa hơn 5.000 hiện vật, trong đó có nhiều vật còn nguyên vẹn. Ảnh: Pixabay.
Kho vàng lấp lánh trong mộ vua Ai Cập ảnh 2 Vua Tutankhamun mất năm 1323 trước Công nguyên ở độ tuổi 20. Do ông qua đời đột ngột nên ngôi mộ của nhà vua không được chuẩn bị kỹ càng. Nó chỉ cao 3,68 m, rộng 7,68 m và dài 30,79 m. Ảnh: Seethru.
Kho vàng lấp lánh trong mộ vua Ai Cập ảnh 3 Nhà khảo cổ học Howard Carter phát hiện ngôi mộ vào năm 1922 ở Thung lũng các vị vua, Ai Cập. Nó được xem là ngôi mộ hoàng gia nguyên vẹn nhất từng được tìm thấy, cung cấp cho các nhà khoa học thông tin về đời sống vật chất của nhà vua. Ảnh: Wikimedia Commons.
Kho vàng lấp lánh trong mộ vua Ai Cập ảnh 4 Horward Carter mất 10 năm để làm sạch và liệt kê tất cả của cải được cất giữ trong mộ. Hiện vật đáng chú ý nhất đó là quan tài bằng vàng, bên trong chứa nhiều lớp quan tài nhỏ với một lớp được làm hoàn toàn bằng vàng khối. Ảnh: Asaf Braverman /flickr.
Kho vàng lấp lánh trong mộ vua Ai Cập ảnh 5 Mặt nạ vàng của nhà vua trở thành vật biểu tượng cho phục trang lộng lẫy dưới thời Ai Cập cổ. Nó được xem là một trong những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời nhất của người cổ đại. Ảnh: Wikimedia Commons.
Kho vàng lấp lánh trong mộ vua Ai Cập ảnh 6 Ngoài ra, trong mộ còn có 6 chiếc xe ngựa tháo rời cùng nhiều loại vũ khí, khiên, dao găm. Các đồ nội thất dát vàng như ngai vàng, trường kỷ, ghế, giường cũng được đặt ở đây. Ảnh: Pixabay.
Kho vàng lấp lánh trong mộ vua Ai Cập ảnh 7 Ngôi mộ có đầy đủ trang sức, quần áo, nhạc cụ, thực phẩm và nhiều vật phẩm khác. Tất cả những dụng cụ nhà vua cần dùng cho cuộc sống kế tiếp được đặt quanh thi hài ông. Ảnh: Wikimedia Commons. 
Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
TPO - Cả hai đội đều có những cơ hội ghi bàn bị bỏ lỡ rất đáng tiếc. Trong đó, thủ thành hai đội thi nhau cứu thua trước những pha dứt điểm hiểm hóc của đối phương. Đến phút 87, Hause đánh đầu từ tình huống đá phạt góc ghi bàn mở tỷ số cho đội khách. Cú sút của Cavani 3 phút sau đó đưa bóng chạm tay Hause giúp MU được hưởng quả 11m, tiếc là Bruno sút không thành công khiến M.U nhận thất bại đầu tiên của mùa giải. 

Có thể bạn quan tâm

Các nhà khoa học đã đo và quét bộ xương, tái tạo lại chim cánh cụt khổng lồ dưới dạng mô hình 3D.

Tìm thấy hóa thạch bộ xương của chim cánh cụt khổng lồ ở New Zealand

TPO - Một loài chim cánh cụt khổng lồ, đã tuyệt chủng sống cách đây từ 27 triệu đến 35 triệu năm ở vùng đất bây giờ là New Zealand, đã được các em nhỏ từ 10 -18 tuổi trong Câu lạc bộ lịch sử tự nhiên ở Hamilton, New Zealand phát hiện vào năm 2006 trong một lần đi săn hóa thạch, nhưng giờ mới được công bố trên một tạp chí khoa học vào tháng 9 này.