Khó tin: Cặp song sinh chào đời...cách nhau 39 ngày

Hai anh em Carl và David hiện tại
Hai anh em Carl và David hiện tại
Một cặp song sinh được sinh ra ở Kansas City, tuy nhiên, ngày sinh của chúng lại cách nhau tận 39 ngày.

Cậu bé Carl lớn hơn khoảng 5 tuần tuổi so với em trai mình, David. Hai cậu bé đã đến với thế giới bằng một cách hết sức đặc biệt.

Cha của hai cậu bé, David Cowan, là một bác sĩ cấp cứu. Anh cùng vợ sống ở tại Ả-Rập Xê-Út, nhưng muốn con mình được sinh ra ở Mỹ. Do đó, cặp vợ chồng đã bay đến Kansas City, Mỹ để đợi sinh con kể từ khi Elene mới mang thai 23 tuần.

Tuy nhiên, sự cố đã xảy ra vào thời điểm hạ cánh, khi Elene gặp biến chứng. Các bác sĩ chẩn đoán rằng túi nước ối của bé Carl đang phồng lên và khiến chị đau đẻ. Mặc dù, bác sĩ đã cố gắng giảm đau, tuy nhiên, bé Carl vẫn phải sinh sớm khi mới 24 tuần và chỉ nặng 450g.

Chị Cowan chia sẻ: “Đây là công việc khó khăn nhất mà tôi từng làm. Tôi nghĩ mình sẽ mất con hoặc đây chưa là một đứa bé hoàn thiện”.

Khó tin: Cặp song sinh chào đời...cách nhau 39 ngày ảnh 1 Cả gia đình sẽ đoàn tụ ở Ả-Rập Xê-Út sau khi 2 bé đi được máy bay

Khi sinh ra, cậu bé Carl nhỏ bé đến nỗi còn đeo vừa chiếc nhẫn của mẹ vào cổ tay. Gần 40 ngày sau, chị Cowan sinh tiếp bé David nhưng cũng chỉ nặng khoảng 1.3 kg.

Bốn tháng sau khi sinh, hai cậu bé đã được về nhà với mẹ và phát triển hoàn toàn bình thường.

Carl vẫn phải thở ôxy nhưng cả hai cậu bé đều đang khoẻ lên mỗi ngày. Cha của chúng đã trở lại A-Rấp Xê-Út để làm việc. Chị Elene và hai đứa nhỏ cũng sẽ trở về với chồng sau khi hai bé có thể đi được máy bay.

Theo Đặng Vũ

Theo An ninh thủ đô
MỚI - NÓNG
Tại sân bay quốc tế Reagan, Mỹ. (Ảnh: Reuters)
Mỹ quy định về vắc xin đối với người nhập cảnh
TPO - Ngày 25/10, Tổng thống Mỹ Joe Biden ký luật áp quy định mới về vắc xin đối với hầu hết du khách nước ngoài nhập cảnh qua đường hàng không và dỡ hạn chế đi lại đối với người đến từ Trung Quốc, Ấn Độ và hầu hết châu Âu từ ngày 8/11, Nhà Trắng cho biết.

Có thể bạn quan tâm

Nhân viên giao hàng tay không leo 3 tầng nhà cứu bé gái mắc kẹt

Nhân viên giao hàng tay không leo 3 tầng nhà cứu bé gái mắc kẹt

TPO - Li Kaichen - một nhân viên giao hàng ở thành phố Củng Nghĩa (tỉnh Hà Nam, Trung Quốc) đã liều mình leo lên tầng ba một khu nhà tập thể khi thấy bé gái mắc kẹt ngoài song sắt. Sự cố xảy ra khi bé gái ở nhà một mình. Vì không có chỗ bám, Li chỉ có thể đỡ bé gái từ bên dưới, đợi đến khi người thân của bé trở về nhà để đưa bé vào trong. Li sau đó được các nhân viên cứu hỏa đưa xuống đất an toàn.
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Đại hội đồng LHQ. Ảnh: AP.

Tổng thống Biden tuyên bố kỷ nguyên mới của ngoại giao Mỹ

TPO - Ngày 21/9, lần đầu tiên phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) với tư cách Tổng thống Mỹ, ông Joe Biden tuyên bố ngoại giao Mỹ sẵn sàng cho một kỷ nguyên mới trong bối cảnh cộng đồng quốc tế bày tỏ hoài nghi về chính sách đối ngoại của Washington những tháng gần đây.