Khó tin: Cặp song sinh chào đời...cách nhau 39 ngày

Hai anh em Carl và David hiện tại
Hai anh em Carl và David hiện tại
Một cặp song sinh được sinh ra ở Kansas City, tuy nhiên, ngày sinh của chúng lại cách nhau tận 39 ngày.

Cậu bé Carl lớn hơn khoảng 5 tuần tuổi so với em trai mình, David. Hai cậu bé đã đến với thế giới bằng một cách hết sức đặc biệt.

Cha của hai cậu bé, David Cowan, là một bác sĩ cấp cứu. Anh cùng vợ sống ở tại Ả-Rập Xê-Út, nhưng muốn con mình được sinh ra ở Mỹ. Do đó, cặp vợ chồng đã bay đến Kansas City, Mỹ để đợi sinh con kể từ khi Elene mới mang thai 23 tuần.

Tuy nhiên, sự cố đã xảy ra vào thời điểm hạ cánh, khi Elene gặp biến chứng. Các bác sĩ chẩn đoán rằng túi nước ối của bé Carl đang phồng lên và khiến chị đau đẻ. Mặc dù, bác sĩ đã cố gắng giảm đau, tuy nhiên, bé Carl vẫn phải sinh sớm khi mới 24 tuần và chỉ nặng 450g.

Chị Cowan chia sẻ: “Đây là công việc khó khăn nhất mà tôi từng làm. Tôi nghĩ mình sẽ mất con hoặc đây chưa là một đứa bé hoàn thiện”.

Khó tin: Cặp song sinh chào đời...cách nhau 39 ngày ảnh 1 Cả gia đình sẽ đoàn tụ ở Ả-Rập Xê-Út sau khi 2 bé đi được máy bay

Khi sinh ra, cậu bé Carl nhỏ bé đến nỗi còn đeo vừa chiếc nhẫn của mẹ vào cổ tay. Gần 40 ngày sau, chị Cowan sinh tiếp bé David nhưng cũng chỉ nặng khoảng 1.3 kg.

Bốn tháng sau khi sinh, hai cậu bé đã được về nhà với mẹ và phát triển hoàn toàn bình thường.

Carl vẫn phải thở ôxy nhưng cả hai cậu bé đều đang khoẻ lên mỗi ngày. Cha của chúng đã trở lại A-Rấp Xê-Út để làm việc. Chị Elene và hai đứa nhỏ cũng sẽ trở về với chồng sau khi hai bé có thể đi được máy bay.

Theo Đặng Vũ

Theo An ninh thủ đô
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm