Kho tiền rộng cửa ‘đón’ trộm vào cuỗm 1.500 đồng vàng giá 2,5 triệu đô

Ảnh minh họa: Reuters
Ảnh minh họa: Reuters
TPO - Một bộ đôi đạo chích ở Mexico đã gặp may mắn khi cuỗm được số vàng trị giá 2,5 triệu USD vô cùng dễ dàng từ một cơ sở đúc tiền.

Theo RT, hai tên trộm nói trên đã đột nhập cơ sở đúc tiền của chính phủ Casa de Moneda (Mexico) hôm thứ Ba, 6/8 với một khẩu súng.

Nhân viên bảo vệ lập tức bị trộm khống chế, ghì dưới đất và bị tước vũ khí.

Một tên trộm tiến về phía kho tiền, và mừng rỡ khi thấy cửa kho tiền mở toang.

Tên này nhanh chóng đổ đầy xu vàng vào túi sau đó cùng đồng bọn bỏ đi bằng xe máy trước khi cảnh sát có mặt tại hiện trường.

Cảnh sát cho biết những tên trộm đã cuỗm được 1.567 đồng vàng loại “centenario”. Các đồng tiền loại này có mệnh giá chỉ 50 peso (tương đương 2,56 USD) nhưng lại có giá trị thực lên tới 1.610 USD/đồng, nên tổng giá trị số tiền xu bị đánh cắp lên đến ít nhất 2,5 triệu USD (tương đương 58 tỉ đồng).

Bộ trưởng An ninh Công dân Mexico nói rằng vì những tên trộm đi thẳng vào kho tiền, nên một số nhân viên tại xưởng đúc tiền có thể bị coi là đồng phạm.

Cảnh sát hiện đang tiến hành điều tra vụ việc và ráo tiết truy lùng bộ đôi đạo chích.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

TPO - Trong hai ngày 28 và 29/7, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phan Văn Giang. Chuyến thăm góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa quân đội hai nước cũng như hợp tác song phương. Trong 10 năm qua, các thế hệ bộ trưởng quốc phòng Mỹ đều có chuyến thăm Việt Nam, thể hiện sự coi trọng của các chính quyền Mỹ đối với Việt Nam và vị trí của Việt Nam trong chiến lược của Washington đối với khu vực.
Iceland có thể là tàn tích của một lục địa biến mất 10 triệu năm trước.

Iceland từng là một phần của lục địa đã mất?

TPO - Iceland có thể là tàn tích cuối cùng còn sót lại của một lục địa có kích thước gần như bang Texas của Mỹ, được gọi là Icelandia, chìm dưới đáy biển Bắc Đại Tây Dương khoảng 10 triệu năm trước, theo một lý thuyết mới được đề xuất bởi một nhóm các nhà địa vật lý và địa chất quốc tế.
Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.