Kho tiền rộng cửa ‘đón’ trộm vào cuỗm 1.500 đồng vàng giá 2,5 triệu đô

Ảnh minh họa: Reuters
Ảnh minh họa: Reuters
TPO - Một bộ đôi đạo chích ở Mexico đã gặp may mắn khi cuỗm được số vàng trị giá 2,5 triệu USD vô cùng dễ dàng từ một cơ sở đúc tiền.

Theo RT, hai tên trộm nói trên đã đột nhập cơ sở đúc tiền của chính phủ Casa de Moneda (Mexico) hôm thứ Ba, 6/8 với một khẩu súng.

Nhân viên bảo vệ lập tức bị trộm khống chế, ghì dưới đất và bị tước vũ khí.

Một tên trộm tiến về phía kho tiền, và mừng rỡ khi thấy cửa kho tiền mở toang.

Tên này nhanh chóng đổ đầy xu vàng vào túi sau đó cùng đồng bọn bỏ đi bằng xe máy trước khi cảnh sát có mặt tại hiện trường.

Cảnh sát cho biết những tên trộm đã cuỗm được 1.567 đồng vàng loại “centenario”. Các đồng tiền loại này có mệnh giá chỉ 50 peso (tương đương 2,56 USD) nhưng lại có giá trị thực lên tới 1.610 USD/đồng, nên tổng giá trị số tiền xu bị đánh cắp lên đến ít nhất 2,5 triệu USD (tương đương 58 tỉ đồng).

Bộ trưởng An ninh Công dân Mexico nói rằng vì những tên trộm đi thẳng vào kho tiền, nên một số nhân viên tại xưởng đúc tiền có thể bị coi là đồng phạm.

Cảnh sát hiện đang tiến hành điều tra vụ việc và ráo tiết truy lùng bộ đôi đạo chích.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc gặp trực tuyến với người đồng cấp Mỹ Joe Biden. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Biden cảnh báo Tổng thống Nga Putin trong cuộc gặp trực tuyến

TPO - Trong cuộc gặp trực tuyến ngày 7/12, Tổng thống Mỹ Joe Biden cảnh báo Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng phương Tây "sẽ áp các biện pháp kinh tế mạnh và những thứ khác” nếu Mátxcơva tấn công Ukraine. Còn ông Putin yêu cầu một sự bảo đảm rằng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ không mở rộng hơn nữa về phía đông.