Khó khăn với công việc hiện tại, cần tư vấn

Khó khăn với công việc hiện tại, cần tư vấn
TPO - Thưa các anh, chị, hiện tại em rất chán nản với công việc của mình và thấy mất định hướng. Em đang làm tại phòng 1 công ty nhà nước, công việc và vị trí của e vô cùng trì trệ. Mỗi buổi sáng em đều không có hứng thú đi làm vì đến công sở cũng không có nhiều việc để làm. Em thấy thời gian trôi đi một cách vô nghĩa...

Em đã tốt nghiệp Đại học Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia HN năm 2009-chuyên ngành tiếng Anh. Xin anh chị hãy tư vấn và giới thiệu giúp em một công việc phù hợp hơn.

Chân thành cảm ơn. ( ngocquyen001@gmail.com)

Chào bạn,

Đọc những dòng chia sẻ của bạn, tôi rất đồng cảm và chia sẻ với những gì bạn đang phải đối diện. Trong giai đoạn hiện nay, để có một công việc thì không khó, nhưng để có được một công việc phù hợp, có thể giúp bạn thăng tiến và phát triển nghề nghiệp thì không phải là chuyện dễ. Điều này đòi hỏi ở chính bạn phải tìm ra cho mình một định hướng nghề nghiệp rõ ràng dựa trên những thế mạnh của bản thân. Vì bạn không chia sẻ rõ với chúng tôi công việc cụ thể bạn đang làm như thế nào, nên chúng tôi rất khó để gợi ý một số vị trí phù hợp với bạn. Tôi chỉ có thể chia sẻ với bạn cách để tìm được một công việc phù hợp.

Trước tiên, bạn cần đánh giá những thế mạnh của bạn, kinh nghiệm mà bạn đã tích lũy trong thời gian qua. Chẳng hạn như, bạn có lợi thế về trình độ ngoại ngữ, có kinh nghiệm làm trong phòng Tiếp thị Đối ngoại, đã tổ chức nhiều sự kiện, khả năng giao tiếp với khách hàng rất tốt đặc biệt là khách nước ngoài… Bạn nên trân trọng tất cả những gì mình đã tích lũy được, dù là nhỏ nhất.

Bạn cần xác định được công việc mà bạn mong muốn làm việc (dựa trên sở thích của bạn) và so sánh với những thế mạnh, kỹ năng và kinh nghiệm mà bạn đang có. Chẳng hạn như, nếu bạn vẫn tiếp tục muốn làm việc ở vị trí Chuyên viên Đối ngoại, thì điều bạn cần là tìm ngay cho mình một môi trường năng động, chuyên nghiệp, để bạn có thể tích lũy và học hỏi thêm kinh nghiệm. Nhưng nếu bạn đang mong muốn có một công việc mới hoàn toàn thì bạn cần tìm tòi, học hỏi thêm kiến thức thông qua những chương trình đào tạo ngắn hạn.

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp cần tuyển dụng đều yêu cầu trình độ ngoại ngữ, đây sẽ là một lợi thế rất lớn của bạn, chính vì vậy bạn hãy cố gắng đế phát huy và tận dụng thế mạnh của mình bằng một số cách đơn giản như: chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển bằng tiếng Anh và cập nhật hồ sơ thường xuyên hơn …

Tôi tin rằng, với năng lực và nhiệt huyết làm việc của bạn sẽ được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi, bạn sẽ sớm tìm được nhiều cơ hội nghề nghiệp phù hợp.

Hoàng Phương
Chuyên viên Tư vấn Nghề nghiệp – Kiemviec.com

Nếu bạn cần tư vấn về việc làm, hoặc cần giải đáp thắc về công việc xin gửi email tới địa chỉ: vieclamtienphong@gmail. Các chuyên gia sẽ cùng bạn gỡ rối

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm