Khó giám sát việc thiết kế trạm bơm Yên Sở!

Khó giám sát việc thiết kế trạm bơm Yên Sở!
TP- Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Ngô Thị Doãn Thanh cho biết: Hiện trạm bơm Yên Sở đã hoạt đông hết công suất, khó nâng cấp lên, vì trước đây đầu tư chỉ nghĩ đến cơn mưa 350mm/ 2ngày.

Trận mưa vừa rồi đến 600mm, tôi chưa thấy trận mưa nào lớn như vậy. Chúng ta cố gắng cao nhất là thoát nước ra sông Hồng, ngoài ra có thể sử dụng một số trạm bơm khác ứng cứu.

Liên quan đến việc giám sát của HĐND TP với công trình trạm bơm được đầu tư đến 200 triệu USD này, bà Ngô Thị Doãn Thanh cũng cho rằng việc giám sát của HĐND  khi trạm đã đưa vào hoạt động thì chỉ giám sát xem việc sử dụng nguồn vốn đã hiệu quả chưa.

Còn giám sát tại sao không dự báo đúng khi thiết kế trạm bơm này thì rất khó. Cũng như có người hỏi là tại sao không dự báo được thời tiết. Hà Nội tiếp nhận dự báo của cơ quan trung ương, chứ không tự dự báo cho riêng mình.

Theo bà Thanh, với cơn mưa bất thường, không theo quy luật này, Hà Nội đang cố gắng để khắc phục hậu quả. Và đó là nhiệm vụ quan trọng lúc này.

 Nguyễn Tuấn
Thực hiện

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bình Dương chưa quyết định 'không xác nhận tư cách ĐB trúng cử với Chánh Thanh tra tỉnh'

Bình Dương chưa quyết định 'không xác nhận tư cách ĐB trúng cử với Chánh Thanh tra tỉnh'

TPO - Ông Trần Xuân Lâm, Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh Bình Dương là một trong số 72 đại biểu trúng cử HĐND tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2021-2026. Do có liên quan đến sai phạm trong vụ chuyển nhượng đất công nên Ủy ban Bầu cử đề xuất quyết định không xác nhận tư cách người trúng cử với ông Lâm. Tuy nhiên, sau khi Ủy ban Bầu cử tỉnh Bình Dương tổ chức cuộc họp vẫn chưa thông qua quyết định trên.
Hà Nam quyết định phong toả một thôn thuộc xã Công Lý, huyện Lý Nhân vì có người mới mắc COVID-19 - Ảnh: HN

Hà Nam cách ly y tế 1 thôn vì có người mới mắc COVID-19

TPO - Sau khi kết thúc cách ly y tế, thực hiện giãn cách xã hội đối với toàn bộ các khu vực bị cách ly ở khu vực được xem là tâm dịch là xã Công Lý (huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Nam vừa phải công bố cách ly y tế mới đối với 1 thôn ở xã này vì phát hiện có người mới mắc COVID-19.
Khách sử dụng dịch vụ xông hơi, massage, cắt tóc, gội đầu... phải trả thêm 7% thuế. Ảnh minh họa.

Khách đi massage phải trả thêm tiền, Tổng Cục thuế nói gì?

TPO - Theo quy định Bộ Tài chính mới ban hành, từ ngày 1/8 tới, dịch vụ tắm hơi, massage, karaoke, internet, may đo, giặt là, cắt tóc, gội đầu... phải chịu thuế 7% ( VAT 5% và thuế thu nhập cá nhân 2%). Khoản thuế này cuối cùng sẽ được tính lên giá thành và khách hàng phải trả. Tổng Cục Thuế lý giải việc này thế nào?