Kho chứa 1.000m2 ở Cẩm Phả bốc cháy dữ dội vào rạng sáng

TPO - Sau tiếng nổ lớn, kho chứa lốp ô tô và dầu máy rộng gần 1.000m2 tại TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) bất ngờ bốc cháy lúc rạng sáng.

Theo đó, khoảng 2h ngày 13/3, sau khi nhận tin báo cháy tại khu Diêm Thủy, phường Cẩm Bình, TP. Cẩm Phả, lực lượng chức năng khẩn trương huy động xe cứu hỏa và lực lượng cứu hỏa đến hiện trường dập lửa.

Kho chứa 1.000m2 ở Cẩm Phả bốc cháy dữ dội vào rạng sáng ảnh 1 Gần 1.000m2 nhà xưởng bị lửa thiêu rụi.

Tuy nhiên, do khu vực bị cháy rộng gần 1.000m2 có nhiều vật liệu dễ bén lửa như lốp ôtô và dầu máy nên ngọn lửa nhanh chóng bốc cao. Ngay sau đó, lực lượng chức năng nhanh chóng tổ chức sơ tán người dân khỏi khu vực nguy hiểm.

Ông Nguyễn Hải Ninh - Chủ tịch UBND Phường Cẩm Bình cho biết: “Các lực lượng được huy động hết kể cả phương tiện của các mỏ than tại Cẩm Phả, 10 xe chữa cháy, đồng thời huy động tất cả các nguồn nước. Mục tiêu của chúng tôi là khoanh vùng, không để đám cháy lan rộng và di tản khu dân cư xung quanh. Nhưng xưởng toàn lốp với dầu nên rất khó. Bước đầu không có thiệt hại về người”.

Kho chứa 1.000m2 ở Cẩm Phả bốc cháy dữ dội vào rạng sáng ảnh 2 Lực lượng chức năng điều động 10 xe cứu hỏa cùng toàn bộ lực lượng cứu hộ các mỏ ứng cứu hỏa hoạn trong đêm.

Theo các nhân chứng tại hiện trường, ngọn lửa xuất phát từ khu lốp ô tô, sau đó cháy tới khu vực dầu nhờn. Dầu nhờn chảy ra làm cháy lan sang khu vực đối diện, ngọn lửa đã thiêu rụi một xe ô tô đỗ ở đó, rất may khi gần cháy tới một xưởng gỗ thì đã được khống chế.

Theo chủ kho hàng, thiệt hại do cháy có thể lên tới tiền tỷ vì lốp trong kho đều là lốp mới để thay cho xe ô tô tải hạng trung trở lên.

Kho chứa 1.000m2 ở Cẩm Phả bốc cháy dữ dội vào rạng sáng ảnh 3 Phun nước làm mát phòng ngừa ngọn lửa bùng phát trở lại.

Hiện tại, đám cháy đã cơ bản được khống chế. Các lực lượng chức năng đang tiến hành phun nước làm mát, không để cháy lan.

Nguyên nhân đám cháy đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm