Kho chứa 1.000m2 ở Cẩm Phả bốc cháy dữ dội vào rạng sáng

TPO - Sau tiếng nổ lớn, kho chứa lốp ô tô và dầu máy rộng gần 1.000m2 tại TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) bất ngờ bốc cháy lúc rạng sáng.

Theo đó, khoảng 2h ngày 13/3, sau khi nhận tin báo cháy tại khu Diêm Thủy, phường Cẩm Bình, TP. Cẩm Phả, lực lượng chức năng khẩn trương huy động xe cứu hỏa và lực lượng cứu hỏa đến hiện trường dập lửa.

Kho chứa 1.000m2 ở Cẩm Phả bốc cháy dữ dội vào rạng sáng ảnh 1 Gần 1.000m2 nhà xưởng bị lửa thiêu rụi.

Tuy nhiên, do khu vực bị cháy rộng gần 1.000m2 có nhiều vật liệu dễ bén lửa như lốp ôtô và dầu máy nên ngọn lửa nhanh chóng bốc cao. Ngay sau đó, lực lượng chức năng nhanh chóng tổ chức sơ tán người dân khỏi khu vực nguy hiểm.

Ông Nguyễn Hải Ninh - Chủ tịch UBND Phường Cẩm Bình cho biết: “Các lực lượng được huy động hết kể cả phương tiện của các mỏ than tại Cẩm Phả, 10 xe chữa cháy, đồng thời huy động tất cả các nguồn nước. Mục tiêu của chúng tôi là khoanh vùng, không để đám cháy lan rộng và di tản khu dân cư xung quanh. Nhưng xưởng toàn lốp với dầu nên rất khó. Bước đầu không có thiệt hại về người”.

Kho chứa 1.000m2 ở Cẩm Phả bốc cháy dữ dội vào rạng sáng ảnh 2 Lực lượng chức năng điều động 10 xe cứu hỏa cùng toàn bộ lực lượng cứu hộ các mỏ ứng cứu hỏa hoạn trong đêm.

Theo các nhân chứng tại hiện trường, ngọn lửa xuất phát từ khu lốp ô tô, sau đó cháy tới khu vực dầu nhờn. Dầu nhờn chảy ra làm cháy lan sang khu vực đối diện, ngọn lửa đã thiêu rụi một xe ô tô đỗ ở đó, rất may khi gần cháy tới một xưởng gỗ thì đã được khống chế.

Theo chủ kho hàng, thiệt hại do cháy có thể lên tới tiền tỷ vì lốp trong kho đều là lốp mới để thay cho xe ô tô tải hạng trung trở lên.

Kho chứa 1.000m2 ở Cẩm Phả bốc cháy dữ dội vào rạng sáng ảnh 3 Phun nước làm mát phòng ngừa ngọn lửa bùng phát trở lại.

Hiện tại, đám cháy đã cơ bản được khống chế. Các lực lượng chức năng đang tiến hành phun nước làm mát, không để cháy lan.

Nguyên nhân đám cháy đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

MỚI - NÓNG
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
TPO - “Chúng ta cứ học xong, thực tập 18 tháng rồi căn cứ trên hồ sơ, giấy tờ thì cấp chứng chỉ hành nghề. Vì vậy, không đánh giá được chất lượng của các bác sĩ khi ra trường sẽ hành nghề thế nào”, theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long.

Có thể bạn quan tâm

Gần 1,2 triệu lao động sẽ nhận hỗ trợ tiền thuê nhà trọ

Gần 1,2 triệu lao động sẽ nhận hỗ trợ tiền thuê nhà trọ

TPO - Theo thống kê của Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) TPHCM toàn thành phố có gần 1,2 triệu lao động thuộc diện được hưởng hỗ trợ tiền thuê nhà cho công nhân theo Quyết định 08 của Chính phủ. Các sở ngành và địa phương đã lên danh sách cụ thể và đang chờ phê duyệt. Dự kiến, thành phố sẽ chi 2.097 tỷ đồng để hỗ trợ người lao động.