Kho bạc Nhà nước huy động 2.200 tỷ đồng trái phiếu

Kho bạc Nhà nước huy động 2.200 tỷ đồng trái phiếu
TP - Ngày 12/9, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) tổ chức phiên đấu thầu trái phiếu Chính phủ do Kho bạc Nhà nước phát hành, với tổng khối lượng gọi thầu 4.000 tỷ đồng. Trong số đó, có các loại kỳ hạn 2 năm (gọi thầu 1.000 tỷ đồng), 3 năm (1.000 tỷ đồng), 5 năm (500 tỷ đồng) và 15 năm (1.500 tỷ đồng).

> Bán nợ xấu, được ứng 70% giá trị trái phiếu
> Bất động sản… đại hạ giá

Cụ thể, trái phiếu kỳ hạn 2 năm có 22 thành viên tham gia dự thầu, khối lượng dự thầu hợp lệ lên tới 4.420 tỷ đồng, vùng lãi suất đặt thầu nằm trong khoảng 7,5-8,5%/năm. Kết quả, trái phiếu kỳ hạn 2 năm huy động được 500 tỷ đồng, lãi suất trúng thầu 7,55%/năm, cao hơn 0,05%/năm so với lãi suất trúng thầu phiên trước đó (ngày 5/9/2013).

Tuy nhiên, trái phiếu kỳ hạn 5 năm chỉ có 3 thành viên tham gia dự thầu, khối lượng dự thầu hợp lệ đạt 300 tỷ đồng và vùng lãi suất đặt thầu nằm trong khoảng 8,5-8,9%/năm. Kết quả, đã có 200 tỷ đồng trái phiếu 5 năm được huy động, lãi suất trúng thầu 8,5%/năm.

Trái phiếu kỳ hạn 15 năm cũng có 6 thành viên tham gia dự thầu, khối lượng dự thầu hợp lệ đạt 2.067 tỷ đồng, vùng lãi suất đặt thầu nằm trong khoảng 8,84-12%/năm . Kết quả, lô trái phiếu kỳ hạn năm 5 đã huy động thành công 1.500 tỷ đồng, lãi suất trúng thầu 9%/năm.

Theo HNX, kể từ đầu năm đến nay, Kho bạc Nhà nước đã huy động được 104,8 nghìn tỷ đồng trái phiếu Chính phủ qua hình thức đấu thầu.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người lao động tại nhiều tỉnh thành phía Nam rời phố về quê tránh dịch do mất việc làm. Ảnh những người về quê bằng xe máy mấy ngày qua.

Lao động tự do đã đăng ký có được nhận trợ cấp khi về quê?

TPO - Một số địa phương cho hay, sau khi người lao động (LĐ) tự do mất việc làm có đơn đăng ký nhận trợ cấp từ gói an sinh lần 2 gửi UBND cấp xã, việc nhận tiền có thể qua tài khoản hoặc trực tiếp do người LĐ chọn. Với người đã rời thành phố về quê, người LĐ vẫn được chuyển khoản hoặc nhận khi trở lại thành phố.
Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

TPO - Dịch bệnh COVID-19 bùng phát ở TP.HCM và lan ra các tỉnh lân cận và vùng ĐBSCL quá nhanh khiến nhiều doanh nghiệp (DN) dù đã tính trước phương án ứng phó nhưng vẫn không khỏi lúng túng. Phương án “3 tại chỗ” thực tế không dễ dàng thực hiện, ưu tiên hàng đầu của DN hiện nay là tiêm vắc xin cho người lao động.
Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

TPO - Để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, giảm tải áp lực về nguồn lực và chi phí lên hệ thống y tế Nhà nước, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vừa đề xuất lãnh đạo TPHCM phân bổ lượng vắc xin, để Hội chủ động phối hợp với Cty CP Vắc xin Việt Nam và một số cơ sở y tế tư nhân của Hội, triển khai tiêm cho hơn 1 triệu lao động tại các doanh nghiệp hội viên. 
Đồng USD phục hồi khiến giá vàng giảm. ảnh minh họa

Đồng USD phục hồi khiến giá vàng giảm

TPO - Giá vàng trong nước biến động cùng chiều với giá vàng thế giới. Giá vàng thế giới tháng 7/2021 giảm so với tháng trước do đồng USD phục hồi, thị trường chứng khoán tăng điểm và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng nhẹ.