Kho bạc Nhà nước huy động 2.200 tỷ đồng trái phiếu

Kho bạc Nhà nước huy động 2.200 tỷ đồng trái phiếu
TP - Ngày 12/9, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) tổ chức phiên đấu thầu trái phiếu Chính phủ do Kho bạc Nhà nước phát hành, với tổng khối lượng gọi thầu 4.000 tỷ đồng. Trong số đó, có các loại kỳ hạn 2 năm (gọi thầu 1.000 tỷ đồng), 3 năm (1.000 tỷ đồng), 5 năm (500 tỷ đồng) và 15 năm (1.500 tỷ đồng).

> Bán nợ xấu, được ứng 70% giá trị trái phiếu
> Bất động sản… đại hạ giá

Cụ thể, trái phiếu kỳ hạn 2 năm có 22 thành viên tham gia dự thầu, khối lượng dự thầu hợp lệ lên tới 4.420 tỷ đồng, vùng lãi suất đặt thầu nằm trong khoảng 7,5-8,5%/năm. Kết quả, trái phiếu kỳ hạn 2 năm huy động được 500 tỷ đồng, lãi suất trúng thầu 7,55%/năm, cao hơn 0,05%/năm so với lãi suất trúng thầu phiên trước đó (ngày 5/9/2013).

Tuy nhiên, trái phiếu kỳ hạn 5 năm chỉ có 3 thành viên tham gia dự thầu, khối lượng dự thầu hợp lệ đạt 300 tỷ đồng và vùng lãi suất đặt thầu nằm trong khoảng 8,5-8,9%/năm. Kết quả, đã có 200 tỷ đồng trái phiếu 5 năm được huy động, lãi suất trúng thầu 8,5%/năm.

Trái phiếu kỳ hạn 15 năm cũng có 6 thành viên tham gia dự thầu, khối lượng dự thầu hợp lệ đạt 2.067 tỷ đồng, vùng lãi suất đặt thầu nằm trong khoảng 8,84-12%/năm . Kết quả, lô trái phiếu kỳ hạn năm 5 đã huy động thành công 1.500 tỷ đồng, lãi suất trúng thầu 9%/năm.

Theo HNX, kể từ đầu năm đến nay, Kho bạc Nhà nước đã huy động được 104,8 nghìn tỷ đồng trái phiếu Chính phủ qua hình thức đấu thầu.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể chủ trì cuộc họp trực tuyến về tạo thuận lợi cho vận tải biển và dịch vụ logistics.

Bộ trưởng Giao thông yêu cầu các địa phương xem xét lại việc cấp giấy đi đường

TPO - Sáng 17/9, tại cuộc họp trực tuyến về tạo thuận lợi cho vận tải biển và dịch vụ logictics, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã nói như vậy. Ngoài ra, Bộ GTVT cũng đề nghị các địa phương tạo điều kiện tối đa để hoạt động hàng hải thông suốt, duy trì hiệu quả chuỗi cung ứng hàng hóa xuất nhập khẩu trong bối cảnh dịch bệnh.
Thị trường bánh Trung thu Hà Nội, nơi xếp hàng dài chờ mua, nơi vắng khách

Thị trường bánh Trung thu Hà Nội, nơi xếp hàng dài chờ mua, nơi vắng khách

TPO - Trong khi nhiều người dân đã đến xếp hàng mua bánh Trung thu tại một tiệm trên phố Thụy Khuê, các tiệm khác hay các gian hàng của các thương hiệu nổi tiếng lại rơi vào cảnh đìu hiu, ế ẩm. Bất ngờ loại hoa mọc đầy rừng thành đặc sản, chị em thi nhau mua về ăn thử. Mỹ: Giá tiêu dùng tăng chậm lại trong tháng 8/2021.
Thanh khoản tăng vọt, chứng khoán gay cấn 30 phút cuối phiên

Thanh khoản tăng vọt, chứng khoán gay cấn 30 phút cuối phiên

TPO - Biến động mạnh trong phiên ATC đã xảy ra, khi hôm nay là ngày 2 quỹ ngoại ETF hoàn thành cơ cấu danh mục quý 3/2021. Đa số các cổ phiếu được thêm vào đều tăng giá. Kết phiên cuối tuần, VN-Index vượt thành công ngưỡng 1.350 điểm, thanh khoản sàn HoSE tăng mạnh, giá trị khớp lệnh tăng 41% so với phiên trước.
Tỷ phú Lý Gia Thành

Trung Quốc nhắm vào các ông trùm bất động sản Hong Kong

TPO - Khi chính quyền Trung Quốc đang siết chặt quản lý Hong Kong, một nhiệm vụ mới được giao cho các ông trùm bất động sản đầy quyền lực ở đặc khu: dùng nguồn lực và sức ảnh hưởng để hỗ trợ các lợi ích của Bắc Kinh và giải quyết tình trạng thiếu nhà ở nghiêm trọng, có khả năng dẫn đến mất ổn định.