Khinh địch, ứng viên HCV Olympic mất suất dự bán kết

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thể thao đỉnh cao luôn yêu cầu sự tập trung cao độ của các VĐV cho đến những giây phút cuối cùng. Trong lịch sử, đã có nhiều trường hợp các VĐV vì chủ quan mà phải trả những cái giá rất đắt. Olympic Tokyo 2020 cũng có một trường hợp như vậy tại nội dung 200m nữ của môn Điền kinh.

Shericka Jackson, đại diện ưu tú của đoàn thể thao Jamaica, là ứng cử viên sáng giá cho tấm huy chương vàng tại nội dung 200m nữ ở Olympic năm nay. Thế nhưng chỉ vì một chút bất cẩn vào phút cuối ở vòng loại đã khiến cô đánh mất cơ hội được cạnh tranh huy chương.

Jackson có được lợi thế rất tốt và giữ được một vị trí thuận lợi trong suốt 150m đầu tiên. Thế nhưng trong 50m cuối, nữ VĐV đã có một quyết định sai lầm đó chính là giảm tốc độ như thể đang đi dạo bộ vì nghĩ rằng mình đã đủ điều kiện vào bán kết. Tuy nhiên, các đối thủ sau đó đã bứt lên để giành những vị trí cao hơn. Kết quả cuối cùng, Shericka Jackson xếp vị trí thứ 4, chỉ kém hai người xếp thứ 2 và thứ 3 một tích tắc. Jackson ngậm ngùi dừng bước ngay từ vòng loại.

Jamaica vẫn còn cơ hội giành huy chương vàng ở nội dung 200m với hai VĐV lọt vào trận chung kết là Elaine Thompson-Herah và Shelly-Ann Fraser-Pryce.

MỚI - NÓNG
Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách
Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách
TPO - Nhiều tiệm sửa xe máy thuộc các quận, huyện của Hà Nội như Cầu Giấy, Ba Đình, Gia Lâm...đón lượng khách đông đảo sau nhiều ngày đóng cửa nghỉ thực hiện giãn cách xã hội. Phát hiện hơn 1 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc. Chọn khoai tây chỉ cần nhìn vào 1 điểm là biết khoai bở bùi.

Có thể bạn quan tâm